Bức ảnh bên cửa sổ với ánh nắng chiều tà đầy nghệ thuật thật khó để có được? Không, chỉ mất vài phút ngay tại nhà!

Bức ảnh bên cửa sổ với ánh nắng chiều tà đầy nghệ thuật thật khó để có được? Không, chỉ mất vài phút ngay tại nhà!

Bạn có từng thấy những bức ảnh cực chill của những nam thanh nữ tú khi chụp bên cửa sổ với những tia nắng sớm vàng óng hay những tia nắng chiều muộn đỏ rực chiếu xuyên qua khe cửa? Đẹp lộng lẫy và vô cùng nghệ thuật đúng không nào? 

Không để bạn phải đợi lâu, Sforum sẽ hướng dẫn bạn có bức ảnh đầy chất “nghệ” với những thao tác vô cùng đơn giản trên điện thoại ngay tại nhà. Cùng bắt đầu nhé!

Làm thế nào để sở hữu bức ảnh bên cửa sổ với ánh nắng chiều cực ảo ngay tại nhà?

Shadow Window của PicsArt là một loại nhãn dán, khi được lồng vào bức ảnh của bạn sẽ tạo ra hiệu ứng giống như bạn đang tận hưởng bình minh buổi sớm hoặc hoàng hôn chiều muộn vậy. Ngay cả khi ngoại cảnh và ánh sáng không cho phép bạn có ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ thì Shadow Window vẫn giúp bạn hô biến bức hình đầy nắng chiều tà lung linh. 

Quan trọng nhất để sử dụng Shadow Window là bạn cần tải ứng dụng PicsArt – công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp đã có mặt trên CH PlayApp Store về điện thoại của mình. Sau đó, tiến hành Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản mới, cho phép ứng dụng các quyền truy cập… Hãy tắt các quảng cáo đăng ký nâng cấp ứng dụng (có mất phí) trong trường hợp bạn không muốn lãng phí nhé!

Đến công đoạn chính rồi đây! Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa ảnh

Đầu tiên, sau khi mở ứng dụng PicsArt, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy nhấn vào dấu cộng (+) màu hồng để chọn bức ảnh mà bạn muốn thêm nhãn Shadow Window. 

Bước 2: Thêm nhãn Shadow Window vào bức ảnh.

Tiếp theo, bạn lướt kéo trên thanh công cụ và tìm chọn Nhãn, trên phần Tìm kiếm, hãy gõ từ khóa “Shadow Window”, một loạt nhãn dán ánh sáng chiếu xuyên qua cửa sổ sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc chọn một nhãn dán phù hợp tùy theo sở thích và thẩm mỹ của bản thân. Lúc này, nhãn dán hiện ra đè lên ảnh chính, bạn hãy phóng chỉnh sao cho nhãn khớp với toàn bộ khung ảnh.

Bước 3: Hòa trộn nhãn Shadow Window vào ảnh gốc.

Một bước rất quan trọng, đó là điều chỉnh cho nhãn Shadow Window trong ảnh được trông tự nhiên nhất. Để làm được điều đó, bạn vui lòng chọn Hòa trộn, rồi chọn Nhiều lớp và điều chỉnh Độ mờ đục một cách khéo léo! Nếu như đã hài lòng với các thao tác trên, bạn hãy nhấn biểu tượng dấu tích như một cách khẳng định lưu lại các bước đó. 

Bước 4: Lưu và tùy chọn.

Bây giờ, bạn nhấn chọn Kế tiếp rồi chọn Lưu. Các tùy chọn sẽ hiện ra để bạn lựa chọn: 

  • Tải lên riêng tư
  • Lưu
  • Cũng chia sẻ với (các trang mạng xã hội)

Sau khi tùy chọn theo đúng ý của bạn, để hoàn tất các thao tác, bạn hãy nhấn Xong

Tạm kết:

Bạn có hài lòng với bức ảnh được chỉnh cùng nhãn dán Shadow Window bằng ứng dụng PicsArt không? Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể biến bức ảnh của mình trở nên lung linh, ảo diệu và đầy nghệ thuật đúng không nào? Mong rằng những bức ảnh xinh đẹp sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn và tràn đầy năng lượng tích cực nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.