Build PC 5 triệu “nhỏ mà có võ” để học tập, làm việc và chơi game

Build PC 5 triệu “nhỏ mà có võ” để học tập, làm việc và chơi game

Để phục vụ mọi nhu cầu sử dụng và chi phí của khách hàng, Sforum xin được tư vấn một dàn máy cấu hình ổn với mức giá cực thấp. Bộ PC 5 triệu đồng hoàn toàn mới này sẽ giúp bạn học tập, làm việc, giải trí, “sống ảo” trong thời đại 4.0.

Đầu tiên, một dàn máy 5 triệu được build mới hoàn toàn chắc chắn không thể chiến được các tựa game tương đối nặng một cách mượt mà – bất kỳ ai đảm bảo rằng nó chơi mượt game khủng đều không đáng tin cậy. Ngay cả những dàn máy cũ có cấu hình mạnh hơn ở cùng mức giá 5 triệu cũng không thể làm được điều này.

Game thủ sẽ chỉ có thể trải nghiệm các trò chơi được tối ưu tốt ở mức đồ họa thấp nhất. Tương tự như vậy, nó cũng khó có thể vận hành các phần mềm hay tác vụ nặng như dựng hình, làm video,… Tuy nhiên Sforum sẽ vẫn đưa ra cho bạn một cấu hình PC 5 triệu phù hợp nhất, có khả năng phục vụ bạn trong học tập, làm việc và giải trí.

CPU: AMD Athlon 200GE

  • Giá: khoảng 1.4 triệu

Có khá nhiều lựa chọn ở đây, chẳng hạn Ryzen 3 4100, Ryzen 5 4600G,… chưa tính đến các sản phẩm Intel. Nhưng Sforum chọn Athlon 200GE bởi nhiều lý do: giá mềm, có sẵn tản nhiệt, socket AM4 phổ biến, tích hợp chip đồ họa Vega 3 khá ổn. Ngoài ra thì CPU này cũng tiêu thụ rất ít điện trong khi hỗ trợ DDR4 kênh đôi.

Mainboard: MSI A320M-A

  • Giá: khoảng 1.3 triệu

Do đây là sản phẩm giá rẻ nên bạn sẽ không tìm thấy khe ổ cứng chuẩn M.2, chúng ta sẽ dùng SSD chuẩn SATA3 cổ điển. 2 khe RAM là vừa đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn, và nó có sẵn khe PCI-E để lắp thêm card đồ họa rời trong tương lai. Nó là một nền tảng tốt cho dàn PC 5 triệu của chúng ta vào thời điểm hiện tại.

Ổ cứng: SSD 240 GB

  • Giá: khoảng 750,000 đồng

Ổ SSD nay đã rẻ đi rất nhiều, và bạn có thể chọn mức 240 GB để cân bằng tốc độ, giá cả và dung lượng. Khi cần nâng cấp, bạn chỉ việc mua thêm một ổ HDD để mở rộng khả năng lưu trữ.

RAM: 8GB

  • Giá: khoảng 650,000 đồng

CPU của chúng ta chỉ hỗ trợ đến RAM DDR4 bus 2666MHz, nhưng các thanh DDR4 bus cao hơn vẫn sẽ chạy được bình thường. Một thanh RAM 8GB sẽ tiết kiệm hơn và rộng đường nâng cấp về sau, nhưng nếu xác định không nâng cấp thì bạn có thể mua 2 thanh 4GB để chạy kênh đôi ngay từ đầu.

Thùng máy và nguồn cho PC 5 triệu

Với 4 linh kiện chính bên trên, chúng ta đã chi ra 4.1 triệu đồng. Với khoảng 900,000 còn lại trong ngân sách, bạn có thể dễ dàng tìm được một bộ nguồn tốt công suất khoảng 350-400W và một thùng máy để chứa tất cả các linh kiện trên. Đừng “keo kiệt” với nguồn điện, bởi nó là trái tim nuôi cả hệ thống, một bộ nguồn kém cỏi, không ổn định sẽ chỉ khiến máy hoạt động không ổn định, linh kiện dễ hư hỏng mà thôi.

Đặc điểm nổi bật
  • Đạt hiệu suất điện lên tới 85%.
  • PSU có mức tiêu thụ điện <1W ở chế độ tắt và do đó tuân thủ tiêu chuẩn công suất bức xạ hiệu quả (ErP)
  • Hiệu năng vượt trội và ổn định.

Lời kết

Như vậy là Sforum đã lên cho bạn một cấu hình full bộ PC 5 triệu đồng, chỉ chờ được lắp thêm màn hình, chuột, bàn phím là có thể sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại ngần gì mà không để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/build-pc.html

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.