Các tiện ích mở rộng tốt nhất cho công việc mà người dùng nên cài trên Google Chrome

Các tiện ích mở rộng tốt nhất cho công việc mà người dùng nên cài trên Google Chrome

thủ thuật máy tính win 10 sau để biết thêm thông tin nhé.

Có hàng chục ngàn các công cụ mà bạn có thể lựa chọn trên Chrome web store, và đa phần chúng đều miễn phí. Một vài trong số đó có chức năng tương tự như một số app trên Google play store hay Apple store. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể cài đặt trên trình duyệt web của PC hay laptop chứ không thể dùng cho phiên bản di động được.

Dưới đây là một số các công cụ có thể giúp các bạn được trong công việc cũng như là hỗ trợ cho công cụ duyệt web Google Chrome của bạn tốt hơn.

Momentum

Công cụ này sẽ giúp trang “New Tab” của bạn trong đẹp và bắt mắt hơn so với hình ảnh nhàm chán trước đây. Cũng có khá nhiều các lựa chọn khác trên store, nhưng đây có vẻ là sự lựa chọn tốt nhất khi hình ảnh phong cảnh, đồng hồ, todo được sắp xếp một cách đơn giản và hợp lý. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp cho chúng ta nhắc nhở qua và quản lý công việc tốt hơn khi có phần todo và phần các công việc cần thiết mà chúng ta phải thực hiện bên dưới đồng hồ.

Mercury Reader

Mercury Reader kết hợp các chức năng của một công cụ đọc dữ liệu với công cụ đánh dấu trang của Google cùng một định dạng lại trang web giúp cho người dùng tập trung vào việc đọc hơn. Tiện ích này tự động lấy ra văn bản và hình ảnh chính từ một trang và hiển thị chúng trong văn bản lớn mà dễ dàng để để đọc hơn. Thêm vào đó nó cũng có thể gửi các trang đến tài khoản của bạn hoặc thậm chí tới Kindle để đọc thoải mái sau này.

Công cụ này cũng có thể định cấu hình cho các tùy chọn đọc lý tưởng của bạn và nó cũng tự động đồng bộ hóa trên các máy tính PC và thiết bị di động. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó bạn cần một bản sao cứng, chúng cũng có thể giúp bạn in từ Chrome hiệu quả hơn.

Xem thêm :

Evernote Web Clipper

Đối với những người thường xuyên sử dụng Evernote, các công cụ đánh dấu phổ biến thì chắc chắn sẽ yêu thích tiện ích này. Tiện ích này giúp cho người dùng có thể đánh dấu văn bản, hình ảnh và lưu đến Evernote. Nó cũng cũng cấp một số các chức năng khác mạnh hơn trên các trang web như Facebook, Youtube, Amazon… - và thậm chí là còn có cả công cụ chụp màn hình được tích hợp. Ngoài ra, các hình ảnh hay các đoạn note còn có thể được gắn các thẻ hoặc các ghi chú cụ thể.

Strict Workflow

Nếu bạn cần một cái gì đó để giúp bạn tập trung vào công việc hơn và tránh xa các cám dỗ của các thứ không liên quan thì đây là tiện ích nên có trong Google Chrome của bạn. Tiện ích này sẽ tạo ra một lịch trình và chặn các trang web không liên quan mà bạn chọn trong thời gian đã được cài trước. Ví dụ như bạn muốn làm việc 25 phút và sau đó giải trí 5 phút thì trong vòng 25 phút đó bạn không thể nào truy cập vào các web trong danh sách.

Pushbullet

Đối với người dùng Android thì Pushbullet là tiện ích mở rộng đáng giá nhất mà bạn nên có trong trình duyệt của mình. Nó giúp bạn có thể nhận được các thông báo và trả lời ngày trên tiện ích mà không cần phải mở trang web. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận và gửi văn bản, trả lời tin nhắn trên ứng dụng WhatsApp hoặc Facebook trên Messenger, chia sẻ tệp và các thứ khác. Nhưng lưu ý rằng, hầu hết các tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Android, nhưng việc có thể thực hiện chúng ngay trong Chrome là một lợi thế lớn.

OneTab

OneTab là một đề xuất tuyệt vời đối với những người thường mở nhiều tab trên Chrome. Việc mở nhiều tab luôn là một điều ám ảnh với người dùng dù là đối với một trình duyệt tối giản như Chrome. Nó vẫn sẽ ngốn một lượng RAM nhất định của máy. OneTab cung cấp cho bạn một giải pháp là sẽ dồn hết tất cả các tab đang mở thành một danh sách duy nhất như lịch sử mà bạn có thể theo dõi, từ đó giúp cho máy tiết kiệm được bộ nhớ và tăng tốc cho Chrome.

Grammarly

Về cơ bản thì Grammarly là một công cụ giúp kiểm tra chính tả khi nó kiểm tra lỗi trong ngữ pháp sau mỗi đoạn mà bạn đánh máy, nhưng công cụ này cũng giống như một giáo viên tiếng Anh hơn vì sau mỗi lỗi đánh máy về ngữ pháp nó sẽ đề xuất sự từ mà bạn cần chỉnh sửa sao cho phù hợp. Grammarly cũng có thể chạy trên nền web, email, mạng xã hội mà bạn sử dụng. Cứ mỗi đoạn hay mỗi chữ bị gạch đỏ chân thì bạn chỉ cần rê chuột đến, công cụ sẽ đề xuất ra một từ hoặc một cụm từ thay thế cho phù hợp. Đây là tiện ích mà mọi người nên có để có thể cải thiện độ chính xác trong các văn bản trực tuyến mà bạn làm.

Adblock Plus

Nếu bạn gặp khó chịu với các quảng cáo thì Adblock Plus sẽ loại bỏ những khó chịu này trong thời gian dùng trình duyệt. Một cách dễ hiểu thì nó sẽ giúp chặn quảng cáo từ các trang web qua thay thế bằng những khoảng trắng hay thu gọn nó lại. Bạn có thể chọn từ danh sách các mạng quảng cáo hoặc chặn quảng cáo riêng lẻ. Vì phần lớn các trang web hiện tại đều tồn tại nhờ vào doanh thu quảng cáo nên bạn cũng có thể cân nhắc tắt chặn quảng cáo ở một số trang bạn hay vào nhằm ủng hộ trang web.

 

SimilarWeb

Nếu bạn làm bất kỳ công việc nào trong thiết kế web, tiếp thị hoặc nội dung, thì SimilarWeb có thể là một công cụ đặc biệt có giá trị. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn xem xét số lượng lưu lượng truy cập, nguồn, hoạt động theo thời gian và dữ liệu phân tích có giá trị khác sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng trên web. Nó không chuyên sâu như đi vào Google Analytics, nhưng nó rất nhanh và lý tưởng để so sánh nhanh.

Google translate

Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc và đọc nhiều trang web tài liệu bằng tiếng anh thì với tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để copy và chuyển giữa các tab để dịch từng đoạn nữa. Công cụ này là Google Translate nhưng được tích hợp vào và dịch trực tiếp trên trang web mà bạn đang xem.

Cách sử dụng cũng khá là đơn giản khi chỉ cần bôi đoạn văn mà bạn muốn dịch thì công cụ sẽ hiện ra một icon của Google Translate và bạn chỉ cần bấm vào đó thì nó sẽ dịch.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp