Trang chủThị trường
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 17.5
Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 17.5

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 17.5

Tất tần tật các tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 17.5

Hải Nam
Ngày đăng: 14/05/2024
gg news

Sau nhiều tuần thử nghiệm, Apple hôm nay đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 17.5 cho các mẫu iPhone tương thích, qua đó mang đến một số thay đổi, tính năng mới cho người dùng.

Vậy iOS 17.5 đã mang đến những cải tiến gì cho người dùng iPhone? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Apple phát hành iOS 17.5 với nhiều tính năng mớiApple phát hành iOS 17.5 với nhiều tính năng mới

Lượt tải xuống ứng dụng từ trang web (chỉ ở EU)

iOS 17.5 mang đến sự hỗ trợ cho việc phân phối ứng dụng dựa trên web ở Liên minh Châu Âu, cho phép các nhà phát triển cung cấp ứng dụng để tải xuống trực tiếp trên trang web của họ. Người dùng ‌iPhone‌ có thể tải xuống ứng dụng iOS từ các trang web được hỗ trợ mà không cần sử dụng App Store.

iOS 17.5 mang đến sự hỗ trợ cho việc phân phối ứng dụng dựa trên web ở Liên minh Châu ÂuiOS 17.5 mang đến sự hỗ trợ cho việc phân phối ứng dụng dựa trên web ở Liên minh Châu Âu

Giống như những thay đổi của iOS 17.4 bổ sung thêm các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba, chức năng này bị giới hạn ở ‌iPhone‌ và chỉ có thể được sử dụng ở EU. Các nhà phát triển phải là thành viên của Chương trình nhà phát triển Apple trong hai năm liên tục trở lên và phải có hơn một triệu lượt cài đặt đầu tiên trên iOS trong năm trước để cung cấp ứng dụng để tải xuống.

Tất cả các ứng dụng được tải xuống từ các trang web trên iPhone đều phải tuân theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple. Mặc dù không phải trả phí hoa hồng nhưng Apple vẫn tính Phí Công nghệ cốt lõi 0.50 EUR.

Apple New+

Apple News+ hiện có chế độ ngoại tuyến cung cấp quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu Today và tab News+ ngay cả khi không có kết nối mạng di động hoặc Wi-Fi.

Apple News+ có game Quartiles mớiApple News+ có game Quartiles mới

‌Apple News‌+ cũng bao gồm một game chơi chữ hàng ngày mới có tên là Quartiles. Nó yêu cầu người chơi kết hợp các ô để tạo thành từ và kiếm điểm. Quartiles được giới hạn cho những khách hàng có đăng ký ‌Apple News‌+ trả phí.

Cảnh báo phụ kiện theo dõi đồ vật của bên thứ ba

iOS 17.5 bổ sung hỗ trợ cho phụ kiện theo dõi đồ vật của bên thứ ba, một tính năng mà Apple đã nghiên cứu từ năm ngoái.

Bản cập nhật đưa ra thông báo khi có phụ kiện bên thứ ba ở gần người dùngBản cập nhật đưa ra thông báo khi có phụ kiện bên thứ ba ở gần người dùng

Apple và Google đã phát triển một giải pháp đa nền tảng cho các cảnh báo theo dõi không mong muốn và iOS 17.5 sẽ cho người dùng ‌iPhone‌ biết khi có phụ kiện theo dõi của bên thứ ba ở gần. "Bạn có thể vô hiệu hóa phụ kiện này và ngăn nó chia sẻ vị trí của nó với chủ sở hữu. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất mặt hàng này cung cấp trên trang web", mã trong bản cập nhật viết.

Ghi chú phát hành của Apple nói rằng Phát hiện theo dõi đa nền tảng đã được thiết kế để cung cấp thông báo cho người dùng nếu phụ kiện theo dõi Bluetooth tương thích mà họ không sở hữu đang di chuyển cùng với họ, bất kể thiết bị được ghép nối với hệ điều hành nào.

Trạng thái sửa chữa

iOS 17.5 bao gồm tùy chọn trạng thái sửa chữa cho phép ‌iPhone‌ được gửi đi bảo hành mà không cần tắt Find My và Activation Lock.

Tùy chọn "Xóa thiết bị này" mới có sẵn trong ‌Find My và việc sử dụng nó với ‌iPhone‌ sẽ đưa thiết bị vào chế độ trạng thái sửa chữa. Trước đây, việc gửi iPhone đi bảo hành cần phải tắt ‌Find My‌, và đây là cách để Apple đảm bảo rằng người yêu cầu sửa chữa là chủ sở hữu ‌iPhone‌.

iOS 17.5 bao gồm tùy chọn trạng thái sửa chữa mớiiOS 17.5 bao gồm tùy chọn trạng thái sửa chữa mới

Tùy chọn trạng thái sửa chữa sẽ bật ‌Find My‌ và ‌iPhone‌ tiếp tục có thể theo dõi được bằng ứng dụng ‌Find My‌ trong khi nó đang được sửa chữa. ‌iPhone‌ được đưa vào trạng thái sửa chữa sẽ liệt kê rằng nó "Sẵn sàng sửa chữa" trong phần “Find My‌ device section” và ‌iPhone‌ vẫn hoạt động khi ở trạng thái sửa chữa.

Tiện ích podcast

Tiện ích Podcasts có thể được thêm vào màn hình chính hoặc màn hình khóa hiện có nền thay đổi tùy thuộc vào nghệ thuật của podcast đang được phát.

Quản lý thiết bị di động

Các giải pháp MDM có thể thực thi phiên bản beta trong quá trình đăng ký thiết bị tự động. Đăng ký thiết bị tự động được thiết kế để đơn giản hóa việc thiết lập thiết bị ban đầu.

Nguồn: Macrumros

Xem thêm: Apple chính thức phát hành iOS 17.5 với phát hiện phụ kiện theo dõi đa nền tảng, tải ứng dụng từ trang web,...

CellphoneS hiện đang bán khá nhiều mẫu iPhone chất lượng với giá phải chăng. Do đó, nếu đang tìm kiếm một chiếc điện thoại để 'chơi' Tết, bạn hãy tham khảo các model dưới đây nhé!

[Product_Listing categoryid="132" propertyid="" customlink="https://cellphones.com.vn/mobile/apple.html" title="Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS"]

avatar Hải Nam
QTV
Hải NamBài đã đăng: 17289

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.