4 cách ẩn người theo dõi trên Facebook nhanh và đơn giản

4 cách ẩn người theo dõi trên Facebook nhanh và đơn giản

Nhiều người muốn tắt số người theo dõi trên Facebook để đảm bảo sự riêng tư cá nhân và bảo mật thông tin người khác. Bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại và máy tính cực nhanh và đơn giản. 

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở trang Facebook và nhấn vào dấu 3 gạch ngang, sau đó, chọn vào phần "Cài đặt & Quyền riêng tư" để tiếp tục quy trình.

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại, bước 1
Chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, nhấn vào mục "Cài đặt" để đến bước tiếp theo. Tại phần “Đối tượng và chế độ hiển thị”, bạn nhấp vào “Người theo dõi và nội dung công khai”.

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại, bước 2

Bước 3: Tại phần "Ai có thể xem người theo dõi trên thời gian của bạn", thay đổi cài đặt hiển thị thành "Chỉ mình tôi" để hoàn thành công việc ẩn người theo dõi trên Facebook.

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại, bước 3
Cài đặt Chế độ Chỉ mình tôi

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên máy tính

Dưới đây là các bước hướng dẫn các ẩn người theo dõi trên Facebook trên máy tính:

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook và chọn tab "Bạn bè".

Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên máy tính, bước 1

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm và chọn "Tùy chọn quyền riêng tư".

Bước 3: Tại phần "Người theo dõi", thay đổi cài đặt màn hình thành "Chỉ mình tôi". Khi đó, danh sách các tài khoản theo dõi trang cá nhân của bạn sẽ không được hiển thị cho người khác.

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 3
Cài đặt Chế độ Chỉ mình tôi

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook

Bạn muốn ẩn người theo dõi Facebook để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cá nhân. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn người bạn theo dõi ở trên Facebook bằng điện thoại và máy tính cực chi tiết.

Trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn. Ở góc phải trên cùng của màn hình, chạm vào trục ngang biểu tượng. Sau đó, kéo xuống bên dưới để chọn "Cài đặt & Quyền riêng tư".

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục "Cài đặt" ở phía bên dưới. Tại phần " Đối tượng và cách hiển thị", vào tùy chọn "Người theo dõi và nội dung công khai".

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 2
Chọn vào mục Người theo dõi và nội dung công khai

Bước 3: Bây giờ, nhấn vào mục "Ai có thể xem những người, Trang và danh sách bạn đang theo dõi?", rồi chọn "Xem thêm".

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 3

Bước 4: Cuối cùng, chạm vào "Chỉ mình tôi" để hoàn tất quá trình ẩn người theo dõi trên Facebook. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ là người duy nhất có thể xem danh sách người bạn đang theo dõi.

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 4
Chọn Chỉ mình tôi để ẩn người bạn đang theo dõi

Trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, truy cập trang Facebook thông qua trình duyệt web trên máy tính. Nhấn vào biểu tượng tam giác ngược và chọn "Cài đặt & Quyền riêng tư".

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào mục "Cài đặt" ở phía bên dưới.

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 2
Chọn vào mục Cài đặt

Bước 3: Chọn "Quyền riêng tư" trên giao diện Cài đặt. Ở mục "Ai có thể xem người, Trang và danh sách bạn đang theo dõi?", bạn chọn “Chỉnh sửa", sau đó chỉnh phần cài đặt hiển thị thành "Chỉ mình tôi". Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn sẽ là người duy nhất có khả năng xem danh sách người theo dõi tài khoản Facebook của mình.

Cách ẩn người mà bạn đang theo dõi trên Facebook, bước 3

Câu hỏi thường gặp

Facebook đang là một nền tảng mạng xã hội được đông đảo người sử dụng, do đó, những chủ đề liên quan đến nền tảng này luôn rất được quan tâm. Do đó, ngoài việc hướng dẫn bạn ẩn người theo dõi trên Facebook, Sforum cũng sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đến cách tắt số người theo dõi trên Facebook.

Số người theo dõi trên Facebook là gì?

Theo những người theo dõi, khi họ thích Trang, họ sẽ tự động được cập nhật thông tin mới từ Trang trên Bảng tin của mình. Tuy nhiên, dù vẫn ủng hộ Trang, những người này có thể bỏ theo dõi và không muốn thấy bài viết của Trang trên Bảng tin.

Cách xóa người theo dõi trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, tìm kiếm Tên hoặc bài viết của người mà bạn muốn theo dõi trên Facebook.

Cách xóa người theo dõi trên Facebook
Xóa người theo dõi ở trên Facebook

Bước 2: Chọn tên của người đó để truy cập Trang cá nhân của họ. bên dưới ảnh đại diện, nhấn vào nút "Bạn bè".

Bước 3: Chọn "Ngắt theo dõi" để hủy bỏ người theo dõi trên Facebook. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ không tìm thấy bài viết của người đó trên Facebook để quyết định theo dõi lại. Người đó cũng sẽ không được thông báo về việc bạn đã theo dõi họ trên Facebook.

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook

Trên điện thoại: Truy cập ứng dụng Facebook, chọn ngang biểu tượng ba dấu gạch ngang > Mở trang cá nhân và chọn "Chỉnh sửa chi tiết công khai" > Ở mục "Chi tiết", bạn nhấn chọn vào "Chỉnh sửa" > Nhấn chọn mục "Hiển thị người theo dõi trên Facebook", sau đó lưu lại.

Cách hiển thị số người theo dõi trên Facebook

Trên máy tính: Mở trang cá nhân Facebook của bạn > Nhấn chọn vào "Chỉnh sửa chi tiết" > Bật hiện số người theo dõi trên Facebook, sau đó chọn Lưu. Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên điện thoại và trên máy tính cực nhanh và đơn giản. Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ biết thêm được thủ thuật để tắt số người theo dõi trên Facebook.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp