Cách biến iPad thành màn hình phụ dành cho dân chuyên

Cách biến iPad thành màn hình phụ dành cho dân chuyên

Có lẽ bạn đã từng ngồi trước chiếc máy tính và ước rằng mình có một màn hình phụ để mở rộng không gian làm việc hay chỉ đơn giản là giải trí song song? Cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta không còn cần mua một màn hình mới nữa. Một chiếc iPad mà bạn đang sở hữu có thể trở thành "phép màu" đó. Đúng vậy, không chỉ để đọc sách, vẽ hoặc chơi game, có cách biến iPad thành màn hình phụ hoàn hảo dành cho dân chuyên. Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau chiếc iPad của bạn!

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách biến iPad thành màn hình phụ vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi để có góc làm việc xịn xò hơn bao giờ hết nhé!

Cách biến iPad thành màn hình phụ dành cho dân chuyên

Cách biến iPad thành màn hình phụ dành cho dân chuyên

Oke cả nhà, nếu bạn đang có một chiếc iPad rảnh rỗi và muốn tận dụng nó làm màn hình phụ, mình đã có bí quyết cho bạn đây! Cùng thực hiện nhanh theo hướng dẫn nhé!

Làm thế nào với iPad nhà mình?

Bước 1: Đầu tiên, bạn vui lòng tải "Splashtop Wired XDisplay HD - Extend & Mirror" dành cho iPad ngay Tại đây!.

Làm thế nào với iPad nhà mình? 1

Bước 2: Đã tải xong rồi hả? Mở nó ra và ghim dây cáp vào để nối iPad với máy tính nhé!

Làm thế nào với iPad nhà mình? 2

Làm thế nào với PC nhà mình?

Bước 1: Trước hết, vào Tại đây! để tải "Splashtop Wired XDisplay", rồi chọn phiên bản tương thích và cài đặt thôi! Ở đây mình chọn bản dành cho PC.

Làm thế nào với PC nhà mình? 1

Bước 2: Sau khi cài, mở lên và bạn sẽ thấy một giao diện chính. Tại đó, có thể chỉnh Framerate và Quality cho hợp ý mình.

Làm thế nào với PC nhà mình? 2

Bước 3: Quay lại iPad, bạn sẽ thấy màn hình máy tính hiện lên nhưng có hai dải đen to tổ chảng. Đừng lo, mình sẽ giải quyết ngay!

Làm thế nào với PC nhà mình? 3

Bước 4: Vào lại máy tính, bấm vào nút "Set Resolution". Ở phần cài đặt Display, chọn "Extend these displays" nhé!

Làm thế nào với PC nhà mình? 4

Bước 5: Lúc này, chỉnh thứ tự và vị trí màn hình cho đẹp đẹp một chút. Đề xuất độ phân giải cho iPad là 1336 x 888.

Làm thế nào với PC nhà mình? 5

Bước 6: Tất cả đã xong, màn hình iPad sẽ đẹp lung linh, không còn hai dải đen kì cục nữa đâu!

Làm thế nào với PC nhà mình? 6

Lưu ý: iPad cũng có thể làm màn hình phụ cho Mac như trên Windows theo cách tương tự. Mà thật ra, macOS đã có sẵn tính năng "Sidecar" với chức năng tương tự do chính Apple phát triển. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu macOS Catalina và iPadOS 13 trở lên, đồng thời không phải máy Mac và iPad nào cũng hỗ trợ.

Tạm kết:

Quá trình biến iPad thành một màn hình phụ thật sự không phức tạp như bạn nghĩ. Với một vài bước đơn giản, chiếc iPad của bạn sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực, giúp công việc và giải trí trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn bao giờ hết. Nhớ rằng, trong tay bạn không chỉ là một thiết bị giải trí, mà còn là một công cụ đa năng đang chờ đợi bạn khai thác hết mức! Hy vọng mọi người thích cách hướng này. Chúc các bạn thành công!

Danh sách iPad đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp