Trang chủThủ thuật
Mách bạn 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop
Mách bạn 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop

Mách bạn 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop

Mách bạn 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop

Hoàng Thư
Ngày cập nhật: 17/02/2024
gg news

Sở hữu màn hình phản chiếu lớn hơn, máy chiếu là công cụ hữu ích để trình chiếu nội dung tại trường học, công ty. Đôi khi, máy chiếu còn sử dụng để giải trí như xem phim, coi bóng đá. Để có thể kết nối và sử dụng máy chiếu để trình chiếu nhanh chóng trên laptop, Sforum xin chia sẻ đến bạn đọc 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop cực kỳ đơn giản và hữu ích ngay sau đây.

Bạn muốn kết nối máy tính với máy chiếu để phục vụ cho công việc của mình, bài viết sau đây sẽ giúp bạn kết nối hai thiết bị một cách dễ dàng.

Mách bạn 4 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop

Chuyển màn hình máy chiếu bằng phím tắt

Chuyển chế độ màn hình máy chiếu bằng phím tắt có thể coi là cách thức kết nối laptop với máy chiếu đơn giản nhất. Bạn chỉ việc xác định dòng máy mà mình đang sử dụng, tìm được phím tắt chuyển màn hình máy chiếu và nhấn chúng là xong. Những phím tắt thường có biểu tượng của màn hình máy chiếu, hoặc bạn cũng có thể tham khảo phím tắt của một số dòng máy như sau:

  • Các dòng máy ACER, TOSHIBA, SHARP: Fn + F5.
  • Các dòng máy SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
  • Các dòng máy PANASONIC, NEC: Fn + F3.
  • Các dòng máy ASUS, DELL, EPSON: Fn + F8.
  • Dòng máy FUJITSU: Fn + F10.
  • Các dòng máy HP, COMPAQ: Fn + F4.

Chuyển chế độ màn hình máy chiếu bằng phím tắt

Chuyển chế độ màn hình máy chiếu bằng cáp VGA

Cáp VGA bao gồm 15 chân và thường sử dụng để kết nối laptop với các màn hình phản chiếu như máy chiếu, màn hình máy tính, màn hình tivi,... Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc bật nguồn máy chiếu, cắm hai đầu dây vào laptop và máy chiếu, sau đó khởi động laptop để sử dụng.

Chuyển chế độ màn hình máy chiếu bằng cáp VGA

Chuyển màn hình máy chiếu bằng cáp HDMI

HDMI là một chuẩn kết nối có dây dùng để truyền tải cả dữ liệu âm thanh và hình ảnh với độ nét cao. Kết nối bằng HDMI rất thông dụng và cổng HDMI được trang bị trên hầu hết các thiết bị laptop hay máy chiếu. Việc kết nối cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ việc chuẩn bị một cáp HDMI với độ dài phù hợp, sau đó tìm cổng HDMI trên cả hai thiết bị và tiến hành cắm dây. Tiếp theo hãy nhấn phím chuyển chế độ màn hình máy chiếu trên laptop để lựa chọn chế độ phản chiếu phù hợp.

Chuyển màn hình máy chiếu bằng cáp HDMI

Để sở hữu được cáp chuyển đổi chất lượng, giá rẻ và kèm theo nhiều ưu đãi, bạn có thể tham khảo hàng loạt các sản phẩm được đánh giá cao tại CellphoneS sau đây!

[Product_Listing categoryid='639' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/phu-kien/sac-dien-thoai/cap-dien-thoai/cap-chuyen-doi.html' title='Các sản phẩm cáp chuyển đổi đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Tạm kết

Như vậy Sforum đã chia sẻ đến bạn 3 cách chuyển chế độ màn hình máy chiếu cực đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.

[Product_Listing categoryid='878' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html' title='Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Hoàng Thư
QTV
Hoàng ThưBài đã đăng: 817

Mình tên Hoàng Ngọc Thanh Thư, đã có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và nhất là về thủ thuật công nghệ. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích đến bạn đọc