Cách đổi Avatar TikTok đơn giản trên điện thoại, máy tính

Cách đổi Avatar TikTok đơn giản trên điện thoại, máy tính

Cách thay đổi Avatar (ảnh đại diện) trên TikTok sẽ giúp cho kênh cá nhân của bạn được đổi mới và thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách đổi Avatar Tiktok trên máy tính và điện thoại cực đơn giản, nhanh chóng, để bạn có thể dễ dàng thực hiện dù với thiết bị nào. 

Avatar TikTok là gì?

Avatar TikTok là hình ảnh đại diện hoặc biểu tượng hình tròn mà người dùng của ứng dụng TikTok chọn để đại diện cho họ trên nền tảng này. Avatar thường xuất hiện cùng với tên người dùng của bạn khi người khác xem video của bạn hoặc truy cập trang cá nhân của bạn trên TikTok.

Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện cá nhân. Cũng như xác định danh tính trực quan của người dùng trên ứng dụng. Thông qua cách đổi Avatar TikTok, người dùng có thể thể hiện tính cách, sở thích của họ. Hoặc thậm chí tạo ra một thương hiệu cá nhân độc đáo.

Avatar TikTok là gì?

Avatar TikTok thường xuất hiện cùng với tên người dùng trên các video, bình luận, và trang cá nhân. Giúp tạo sự nhận diện trong cộng đồng TikTok. Cách đổi Avatar TikTok cũng thường xuyên giúp thể hiện sự thay đổi của người dùng. Hoặc để đánh dấu các sự kiện, mốc thời gian đặc biệt trong cuộc sống của họ.

Hướng dẫn cách đổi avatar TikTok bằng video

Gần đây, TikTok đã cho phép người dùng cập nhật ảnh đại diện của họ bằng video. Tạo nên một sự khác biệt và thu hút sự quan tâm lớn hơn từ cộng đồng. Cách đổi Avatar TikTok bằng video có thể thực hiện trên điện thoại. Bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Trước hết, hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Chuyển sang tab "Hồ sơ" nằm ở phía dưới cùng bên phải của màn hình.

Hướng dẫn cách đổi avatar TikTok bằng video bước 1
Chọn vào mục “Hồ sơ”

Bước 2: Sau đó, nhấp vào "Chỉnh sửa hồ sơ". Tiếp theo, chọn "Thay đổi video" để tiến hành cách đổi Avatar TikTok và cập nhật một ảnh đại diện mới cho hồ sơ của mình.

Hướng dẫn cách đổi avatar TikTok bằng video bước 2

Bước 3: Ở bước này, bạn có thể chọn video từ thư viện của bạn để thay đổi Avatar, ảnh đại diện trên TikTok một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh thời lượng của video. Nhưng cần đảm bảo rằng thời lượng tối thiểu là 6 giây.

Khi bạn đã hoàn tất việc chọn video và điều chỉnh thời lượng. Hãy nhấn "Lưu" để cập nhật thay đổi ảnh đại diện của mình trên hồ sơ và hoàn thành các bước trong cách đổi Avatar TikTok bằng Video.

Hướng dẫn cách đổi avatar TikTok bằng video bước 3
Chọn Video bạn muốn thực hiện cách đổi ảnh đại diện trên TikTok

Hướng dẫn cách đổi avatar TikTok bằng ảnh

Cách thay đổi ảnh đại diện, Avatar trên TikTok bằng hình ảnh tưởng khó nhưng lại cực kỳ đơn giản. Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể thay đổi diện mạo cho kênh của mình. Dưới đây là cách đổi Avatar TikTok trên máy tính và điện thoại.

Cách đổi ảnh đại diện TikTok trên điện thoại

Bước 1: Để bắt đầu cách đổi Avatar TikTok trên điện thoại, hãy khởi động ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản cá nhân. Sau đó, tại góc dưới bên phải của màn hình, chọn tab "Hồ sơ" có biểu tượng hình người.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên điện thoại bước 1

Bước 2: Tại đây, nhấn vào tùy chọn "Thay đổi ảnh" và chọn một hình ảnh trên thư viện điện thoại để đặt làm ảnh đại diện cho cách đổi Avatar TikTok của bạn.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên điện thoại bước 2
Chọn ảnh để làm ảnh đại diện TikTok

Bước 3: Sau khi đã chọn hình, nhấn "Lưu" để hoàn tất cách đổi Avatar TikTok bằng hình ảnh.

Cách đổi Avatar TikTok trên máy tính

Bên cạnh thay đổi ảnh đại diện trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện cách đổi Avatar TikTok trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn tham khảo:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok trên máy tính. Đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên máy tính bước 1
Đăng nhập vào tài khoản TikTok trên máy tính

Bước 2: Trên giao diện chính, nhấp vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn chọn vào mục "Xem hồ sơ" để tiếp tục cách đổi Avatar TikTok trên máy tính.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên máy tính bước 2

Bước 3: Nhấp vào "Sửa hồ sơ" và sau đó nhấp vào biểu tượng bút kế bên ảnh đại diện.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên máy tính bước 3
Chọn vào mục “Sửa hồ sơ”

Bước 4: Tại đây, bạn có thể chọn hình ảnh mới để làm Avatar cho kênh TikTok. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước ảnh đại diện bằng cách kéo thanh "Thu phóng" theo ý muốn. Sau khi đã hoàn tất việc chọn hình ảnh đại diện muốn thay đổi, nhấp vào "Đăng ký" để tiếp tục cách đổi Avatar TikTok trên máy tính.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên máy tính bước 4

Bước 5: Cuối cùng, nhấp vào "Lưu" để hoàn tất cách đổi Avatar TikTok trên máy tính.

cách đổi avatar TikTok bằng ảnh trên máy tính bước 5
Bạn đã hoàn thành xong cách đổi Avatar TikTok trên máy tính

Lưu ý khi đổi ảnh Avatar TikTok

Ảnh hoặc video mới mà bạn tải lên sẽ ngay lập tức xuất hiện trên ảnh đại diện của bạn. Bạn có thể thực hiện lại những thao tác này bất kỳ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, khi quyết định đổi ảnh đại diện (Avatar) trên TikTok, có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý sau đây:

Chọn hình ảnh thích hợp: Hãy chọn một hình ảnh mà bạn cảm thấy thể hiện đúng cá nhân của mình. Cũng như phải phù hợp với nội dung bạn sáng tạo trên TikTok. Tránh sử dụng hình ảnh, biểu tượng gây thị phi hoặc gây phản cảm.

Chấp nhận quy tắc của TikTok: TikTok có quy tắc cộng đồng và chính sách về nội dung. Bao gồm cả hình ảnh Avatar. Đảm bảo rằng hình ảnh bạn chọn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của nền tảng.

Tôn trọng bản quyền và quyền riêng tư: Đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng hình ảnh bạn chọn làm Avatar. Tránh vi phạm về vấn đề bản quyền, xâm phạm vào quyền riêng tư của cá nhân khác.

Lưu ý khi đổi ảnh Avatar TikTok

Kiểm tra hình ảnh trước khi đăng: Trước khi áp dụng ảnh Avatar mới, hãy xem xét kỹ hình ảnh. Như vậy đảm bảo rằng nó không có lỗi hoặc vấn đề gì không mong muốn.

Không lạm dụng hình ảnh avatar: Sử dụng hình ảnh Avatar một cách có ý thức và không lạm dụng để tránh việc người khác cảm thấy bạn đang làm phiền hoặc gây khó chịu.

Phản hồi từ người xem: Hãy lắng nghe phản hồi từ người xem về hình ảnh Avatar của bạn và cân nhắc thay đổi nếu cần.

Nhớ rằng TikTok có thể thay đổi quy tắc và chính sách của mình. Vì vậy, luôn kiểm tra trang chính thức của TikTok để cập nhật thông tin mới nhất về quy tắc đổi ảnh đại diện và nội dung khác.

Tạm kết

Bài viết trên, Sforum đã hướng dẫn bạn cách đổi Avatar TikTok trên máy tính và điện thoại cực kỳ chi tiết, giúp bạn dễ dàng thay đổi hình ảnh đại diện của mình chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng là qua những thông tin trên bạn đã biệt được đổi Avatar TikTok để kênh của mình trở nên thu hút và mới mẻ hơn!

  • Xem thêm bài viết tại chuyên mục: TikTok

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp