3+ Cách giải nén file trên điện thoại đơn giản, tiện lợi

3+ Cách giải nén file trên điện thoại đơn giản, tiện lợi

Các file dạng Rar, Zip tuy được lưu trữ gọn gàng nhưng đôi khi khá bất tiện vì không thể xem trực tiếp khiến bạn bạn phải thực hiện cách giải nén file trên điện thoại iPhone, Android. Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp giải nén file hiệu quả, nhanh chóng trên điện thoại, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được thêm nhiều kiến thức hữu ích bạn nhé.

Vì sao cần giải nén file?

Việc giải nén file Rar là vô cùng cần thiết khi bạn nhận được một dữ liệu mới có dung lượng lớn. Sau đây là lý do vì sao mà bạn cần áp dụng cách giải nén file trên điện thoại iPhone, Android:

  • File nén chứa dung lượng dữ liệu khá lớn, vì đã nén nên bạn sẽ không xem được trực tiếp. Lúc này, bạn cần thực hiện giải nén thì mới xem được toàn bộ dữ liệu ở bên trong file.
  • Khi giải nén file, bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại dữ liệu một cách trật tự hơn. Góp phần giúp cho máy tính được gọn gàng, dữ liệu được đặt đúng vị trí mà bạn muốn.
  • Khi giải nén xong, bạn sẽ dễ dàng tìm được file cần tìm, mở file nhanh chóng hơn. Góp phần giúp cho quá trình học tập, làm việc được thuận tiện và hiệu quả hơn.

Vì sao cần giải nén file?
Giải nén file giúp bạn xem được nội dung trong file

Cách giải nén file trên điện thoại iPhone

Sau đây là cách giải nén file trên iPhone nhanh chóng và chính xác nhất, giúp bạn dễ dàng giải các file Rar thuận tiện và hiệu quả hơn. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy vào nơi chứa tệp. Sau đó bạn vào thư mục chứa file bạn muốn giải nén. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc phía trên bên phải màn rồi nhấn vào Chọn.

Cách giải nén file trên điện thoại iPhone bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào file Rar mà bạn muốn thực hiện cách giải nén file trên điện thoại iPhone. Sau đó, nhấn chọn biểu tượng 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình và chọn Giải nén. Vậy là bạn đã giải nén file Rar trên điện thoại iPhone thành công.

Cách giải nén file trên điện thoại iPhone bước 2
Giải nén file thành công

Các dòng iPhone hiện nay đều giúp bạn giải nén file trên điện thoại nhanh chóng, tiện lợi. Dưới đây là một số mẫu iPhone mới được nhiều người dùng ưa chuộng. Hãy tham khảo ngay bạn nhé:

Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

46,990,000 đ

Giảm 4 %

19,790,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 21 %

28,990,000 đ

32,990,000 đ

Giảm 12 %

20,190,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 12 %

14,790,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 22 %

26,790,000 đ

28,990,000 đ

Giảm 8 %

30,890,000 đ

34,990,000 đ

Giảm 12 %

27,390,000 đ

29,990,000 đ

Giảm 9 %

23,190,000 đ

25,990,000 đ

Giảm 11 %

38,990,000 đ

40,990,000 đ

Giảm 5 %

Cách giải nén file trên điện thoại Android

Thông thường có 3 cách giải nén file cho điện thoại Android mà bạn có thể áp dụng. Quá trình thực hiện đều khá nhanh chóng nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để giải nén. Khác với iPhone, bạn có thể thực hiện cách giải nén file trên điện thoại Android thông qua các app chuyên dụng trong giải nén file Rar dưới đây.

Giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR

Một trong những app giúp giải nén file hiệu quả trên điện thoại Android chính là ứng dụng RAR. Ứng dụng này giúp bạn có thể giải nén được nhiều loại file thông dụng như RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z,... Góp phần giúp bạn xem được tài liệu nhanh chóng và dễ dàng hơn trên điện thoại. Hướng dẫn giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng CH Play rồi tải app RAR về điện thoại Android.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR bước 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng RAR lên. Tương tự với thao tác trên iPhone, tại giao diện chính của RAR, bạn cũng tìm và chọn file mà bạn muốn thực hiện cách giải nén file trên điện thoại Android. Sau đó, tick vào file.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR bước 2
Chọn file muốn giải nén

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng có mũi tên hướng lên (Giải nén tập tin) ở thanh công cụ phía trên màn hình. Cuối cùng, bạn hãy chọn đường dẫn của file giải nén rồi nhấn OK để hoàn thành. Vậy là bạn đã hoàn tất cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng RAR bước 3

Giải nén file trên điện thoại Android với ứng dụng Easy Unrar Unzip

Ngoài ứng dụng RAR, bạn có thể thực hiện cách giải nén file trên điện thoại Android thông qua ứng dụng Easy Unrar Unzip. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng CH Play trên điện thoại Android rồi tải về app Easy Unrar Unzip.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Easy Unrar Unzip trên điện thoại lên. Ngay giao diện chính của ứng dụng, bạn tìm kiếm thư mục có file Rar mà bạn muốn giải nén. Sau khi tìm được file thì bạn chỉ cần tick chọn vào là được.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng Easy Unrar Unzip bước 2

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào dấu tick ở phía dưới bên phải màn hình. Bạn nhấn chọn tiếp vào nút Giải nén tập tin có hình mũi tên rồi nhấn vào OK. Vậy là bạn đã hoàn thành cách giải nén file trên điện thoại Android với ứng dụng Easy Unrar Unzip.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng Easy Unrar Unzip bước 3
Hoàn tất giải nén file trên điện thoại

Cách giải nén file trên Android bằng ứng dụng Files by Google

Một ứng dụng nữa mà bạn có thể dùng để giải nén file trên điện thoại Android là Files by Google. Đây cũng là một trong những ứng dụng giải nén nhanh chóng, hiệu quả được tin dùng. Cách giải nén file trên điện thoại Android thông qua ứng dụng Files by Google được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Files by Google về điện thoại thông qua Google Play Store (CH Play).

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng Files by Google bước 1
Tải ứng dụng Files by Google về máy

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt thành công ứng dụng này trên điện thoại Android. Bạn hãy mở ứng dụng lên, Files by Google sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ. Hãy chấp nhận để nó có thể thực hiện được các bước như mở và lưu file. Sau đó, bạn nhấn tím vào mục Browse ở phía dưới màn hình.

Cách giải nén file trên điện thoại Android bằng ứng dụng Files by Google bước 2

Bước 3: Bạn tìm kiếm thư mục chứa file mà bạn muốn giải nén. Trong trường hợp file tải về từ internet thì nó sẽ nằm ở mục Downloads. Bạn nhấn chọn file muốn giải nén rồi nhấn Extract. Ứng dụng sẽ tiến hành giải nén file cho bạn. Khi đã giải nén xong thì bạn có thể xóa bớt file nén để tăng không gian lưu trữ cho điện thoại.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình giải nén thì bạn hãy nhấn vào nút Finished để đóng hộp thoại lại.

Những lưu ý về cách giải nén file trên điện thoại

Dưới đây là một số lưu ý khi giải nén file trên điện thoại Android, iPhone mà bạn nên biết. Hãy tham khảo để quá trình giải nén file được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng nhất bạn nhé:

  • Lựa chọn chính xác file mà bạn muốn giải nén. Thường thì file được tải từ internet sẽ nằm ở mục Download.
  • Việc nén file góp giúp giải phóng dung lượng lưu trữ cho điện thoại. Thường thì với file word khi nén sẽ giảm được 90% dung lượng của file. Với những file khác như JPEG và MP3 thì sẽ được nén sẵn.
  • Sau khi nén file và chuyển đi, bạn sẽ thấy tốc độ chuyển được nhanh hơn so với file góc.
  • Đa phần hiện nay khi nén file đều sẽ được tích hợp thêm mật khẩu. Nên khi giải nén, bạn cần nhập mật khẩu chính xác thì mới xem được file.

Những lưu ý khi nén file trên điện thoại

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách giải nén file trên điện thoại iPhone, Android nhanh chóng nhất thông qua các ứng dụng như RAR, Easy Unrar, Unzip, Files by Google. Hy vọng bạn sẽ giải nén file trên điện thoại thành công. Nếu muốn biết thêm thông tin nào khác, hãy bình luận bên dưới nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp