Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung

Bạn đang gặp khó khăn khi liên tục gặp lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung mà không biết nguyên nhân từ đâu cũng như làm sao để khắc phục tình trạng này, có cần phải đem đến trung tâm bảo hành hay không?

Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Sforum giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung

Đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên tivi Samsung?

Có thể nói tính năng tìm kiếm thông qua giọng nói là tính năng vô cùng tiện lợi có trên các dòng smart tivi Samsung, rất phù hợp với những đối tượng lớn tuổi hoặc người quá bận rộn không có thời gian nhiều để thao tác với remote. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng bỗng dưng tính năng này gặp lỗi, không hoạt động được, chắc chắn sẽ đem đến nhiều phiền toái dành cho bạn. Do đó, bạn hãy tìm hiểu một số nguyên nhân mà Sforum đề cập dưới đây để tìm cách khắc phục phù hợp nhé!

Remote bị rơi rớt hoặc hết pin

Trước hết bạn cần kiểm tra thiết bị remote có bị rơi rớt hay bị tác động vật lý hay không, vì hầu hết các dòng smart tivi sẽ tích hợp MIC ngay trên chiếc remote để thu voice của bạn. Nếu như không bị rơi hỏng thì bạn hãy kiểm tra pin remote có còn đủ để sử dụng hay không? Nếu hết thì bạn chỉ cần thay pin là đã có thể sử dụng bình thường. 

Remote bị rơi rớt hoặc hết pin

Mạng Internet không kết nối ổn định

Ngoài việc kiểm tra pin remote thì mạng Internet cũng có thể gặp vấn đề khi đường truyền không ổn định, đường truyền yếu hoặc bị ngắt mạng. Bạn có thể kiểm tra modem WiFi có đang hoạt động hay không? Và có thể nhấn nút reset modem để kết nối lại.

Mạng Internet không kết nối ổn định

Cập nhật phần mềm 

Tương tự như các hệ điều hành dành cho điện thoại thì đối với smart tivi các nhà sản xuất cũng luôn cập nhật phần mềm mới để khắc phục những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn cũng cần kiểm tra xem smart tivi đã được update phiên bản mới nhất chưa nhé.

Cập nhật phần mềm

Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung

Ngoài việc khắc phục bằng cách thay pin remote, reset modem WiFi như đã đề cập ở trên thì tiếp theo dưới đây Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trực tiếp trên smart tivi Samsung đời cũ. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Hướng dẫn cập nhật phần mềm

Bước 1: Bạn chọn nút Home trên thiết bị điều khiển. Trên màn hình tivi, bạn tiếp tục chọn vào mục Cài Đặt. Hướng dẫn cập nhật phần mềm - Bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn vào Hỗ Trợ > Bản cập nhật phần mềm. Hướng dẫn cập nhật phần mềm - Bước 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Cập nhật ngay là hoàn tất nhé! Hướng dẫn cập nhật phần mềm - Bước 3

Tạm kết

Bài viết trên đây, Sforum đã tổng hợp cho bạn một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Samsung. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn không thể khắc phục thì bạn hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành Samsung để được hỗ trợ sửa chữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.