Cách làm quạt giấy trang trí Tết tại nhà độc đáo và đẹp mắt

Cách làm quạt giấy trang trí Tết tại nhà độc đáo và đẹp mắt

Bạn đã biết cách gấp quạt giấy trang trí Tết tại nhà cho mùa Tết năm nay chưa? Bạn đã lên ý tưởng cho các loại quạt hay lồng đèn làm bằng giấy dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn và ấm áp? Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp cho bạn tham khảo. 

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp ngay tại nhà

Bạn có thể tạo ra những phụ kiện ấn tượng cho ngôi nhà của mình bằng cách gấp quạt giấy trang trí Tết thủ công đầy màu sắc, tạo không khí vui tươi và ấm áp dịp lễ Tết. Để làm quạt giấy trang trí Tết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ như sau:

  • Giấy (Những loại giấy có màu đỏ, vàng. Những màu rực rỡ có độ dày vừa phải sẽ là những lựa chọn phù hợp cho không khí ngày xuân).
  • Kéo hoặc dao rọc giấy
  • Băng dính hoặc keo dán
  • Dây ruy băng hoặc dây cột
  • Bút màu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Các bước hướng dẫn cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp và rực rỡ như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo để cắt giấy thành một hình chữ nhật theo kích thước phù hợp, vừa vặn với vị trí trang trí trong nhà mà bạn định treo hay dán.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp tại nhà, bước 1
Cắt giấy thành hình chữ nhật

Bước 2: Bạn đặt tờ giấy phẳng trên mặt bàn rồi gấp từng nếp khoảng 1cm - 2cm đến hết phần giấy. Bạn có thể chia sẵn tờ giấy ra nhiều phần nhỏ rồi gấp theo nếp để đảm bảo các đường gấp được đều nhau.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp tại nhà, bước 2

Bước 3: Sau đó, bạn gập đôi tờ giấy đã gấp nếp và cố định hai mép ngoài cùng bằng băng dính hoặc keo dán để tạo thành hình một chiếc quạt.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp tại nhà, bước 3
Cố định hai mép ngoài cùng

Bước 4: Để chiếc quạt thêm phần sinh động, bạn có thể buộc nơ ở đuôi quạt bằng dây ruy băng đỏ hoặc làm thêm các chiếc quạt tương tự rồi ghép thành 1 chiếc quạt tròn to.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp tại nhà, bước 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng bút viết thêm những câu chúc ý nghĩa, những chữ Lộc, Phát, … hoặc vẽ thêm những hình trang trí lên quạt để chiếc quạt được đẹp mắt và thu hút hơn.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết đẹp tại nhà, bước 5
Trang trí cho chiếc quạt thêm bắt mắt

Trong quá trình làm quạt giấy trang trí Tết, bạn có thể mở những bài nhạc xuân vui tươi để tạo nhiều cảm hứng sáng tạo hơn cho chiếc quạt của mình. Hãy tham khảo các dòng loa với chất lượng âm thanh tuyệt hảo dưới đây để tạo không khí sôi động hơn nhé!

Danh sách loa đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,690,000 đ

12,590,000 đ

Giảm 15 %

590,000 đ

840,000 đ

Giảm 30 %

15,290,000 đ

16,900,000 đ

Giảm 10 %

6,290,000 đ

6,996,000 đ

Giảm 10 %

4,690,000 đ

7,610,000 đ

Giảm 38 %

2,790,000 đ

2,990,000 đ

Giảm 7 %

2,450,000 đ

3,250,000 đ

Giảm 25 %

7,490,000 đ

8,490,000 đ

Giảm 12 %

4,290,000 đ

5,490,000 đ

Giảm 22 %

19,690,000 đ

23,490,000 đ

Giảm 16 %

Gợi ý một số phụ kiện trang trí với quạt giấy thêm phần bắt mắt

Cách làm quạt giấy trang trí Tết tại nhà rất đơn giản. Bạn có thể sáng tạo tùy theo ý thích của mình để chiếc quạt giấy lung linh hơn và tạo không khí ngày Tết ấm áp, trọn vẹn hơn. Hãy tham khảo một số gợi ý phụ kiện trang trí với quạt giấy thêm phần bắt mắt dưới đây nhé!

Hoa giấy: Bạn có thể tận dụng giấy làm quạt để làm hoa. Có rất nhiều kiểu dáng hoa giấy cho bạn lựa chọn. Bằng chút khéo léo, bạn sẽ có ngay những bông hoa giấy handmade trang trí cho chiếc quạt thêm bừng sáng.

Pháo giấy: Hãy sử dụng những tờ giấy màu đỏ để làm pháo trang trí cho chiếc quạt. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc pháo giấy rực rỡ để giúp ngôi nhà mình thêm màu sắc và ấm áp cho ngày xuân.

một số phụ kiện trang trí với quạt giấy

Lồng đèn: Bạn có thể sử dụng quạt kết hợp với lồng đèn để trang trí cho ngôi nhà thêm bắt mắt trong ngày Tết. Có một điều lưu ý là bạn hãy dùng các loại giấy có màu sắc rực rỡ để tạo sự nổi bật cho chiếc lồng đèn thêm xinh xắn nhé!

Tổng hợp mẫu quạt giấy trang trí Tết đẹp mắt, sáng tạo

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu quạt handmade đẹp mắt thì bạn có thể tham khảo các mẫu quạt giấy trang trí Tết đẹp mắt và sáng tạo để lấy ý tưởng làm quạt giấy trang trí Tết cho ngôi nhà của mình dưới đây.

Cách làm quạt giấy trang trí Tết rất đơn giản nhưng lại giúp tạo không khí thêm ấm áp cho gia đình bạn. Trên đây là những cách gấp và làm quạt giấy trang trí Tết đẹp mà Sforum tổng hợp cho bạn. Hãy bắt tay vào làm quạt giấy trang trí Tết thôi nào!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp