Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sánh mịn đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu sánh mịn đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu được đánh giá là khá tiện và nhanh chóng. Dưới đây, Sforum sẽ cho bạn biết công thức của cách làm sữa chua úp ngược từ nồi chiên không dầu siêu ngon. Với cách làm này, bạn sẽ dễ dàng có được món sữa chua thơm ngon, sánh mịn chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm

Ngoài cách làm sữa chua khô bằng nồi chiên không dầu thì loại nồi chiên này còn làm được sữa chua úp ngược. Đây là món tủ của nhiều người vì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tìm hiểu cách làm cụ thể món ngon này phía dưới bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu cần những nguyên liệu sau đây.

  • 600ml sữa tươi (loại không đường), khoảng 3 bịch
  • 190 gram sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua 

Dụng cụ:

  • Nồi chiên không dầu
  • Vá múc
  • Nồi
  • Lọ thủy tinh
Nguyên liệu cho cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Các bước thực hiện

Cách làm sữa chua úp ngược từ nồi chiên không dầu đơn giản như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi rồi đun lên. Bạn đun và khuấy nhẹ nhàng đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt rồi để nguội đến 50 độ C là được. 

Ngoài ra, sau khu sử dụng thì liệu bạn đã biết cách tháo nồi chiên không dầu để dễ dàng vệ sinh và bảo quản cho các lần sau sử dụng chưa. Cùng khám phá ngay để không bỏ lỡ các tips hay ngay nhé!

Bước 2: Để sữa chua sau khi hoàn thành không bị vón cục thì bạn hãy khuấy đều sữa chua cái trước khi cho vào hỗn hợp vừa nấu lên. Sau đó, bạn tiếp tục khuấy tan hỗn hợp. 

Bước 3: Bạn chỉnh nồi chiên không dầu ở 80 độ C, sau 5 phút thì tắt. Bạn cho hỗn hợp sữa chua đã khuấy vào trong các lọ thủy tinh. 

Bước 4: Bạn cho sữa chua vào nồi ủ trong 2 tiếng. Đến khi sữa chua đã ủ được 2 tiếng thì bạn bật nồi ở 80 độ C trong 1 phút. Bạn tiếp tục để sữa chua trong nồi ủ qua đêm hoặc để ít nhất trong 4 tiếng.

Nồi chiên không dầu ở CellphoneS là sản phẩm rất được ưa chuộng. Dưới đây là danh sách một vài mẫu nồi chiên không dầu tốt, bán chạy tại CellphoneS:

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Thành phẩm

Sau hết thời gian ủ, bạn mở nồi chiên không dầu và lấy sữa chua ra. Bạn sẽ thấy sữa chua trong hũ có kết cấu mịn mượt, màu trắng đục và úp ngược được. Vị béo thơm, mát lạnh của sữa chua sẽ khiến bạn không thể chối từ. Đây là món ăn tốt cho da, dáng và sức khỏe của bạn, hãy thường ăn món này để cơ thể luôn khỏe bạn nhé. 

Thành phẩm của cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Mẹo và lưu ý khi làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Để áp dụng thành công cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu, bạn nên biết thêm những mẹo hay. Sforum sẽ cho bạn biết chi tiết các mẹo và lưu ý khi làm sữa chua ngay bên dưới đây. 

Nhiệt độ ủ thích hợp

Lưu ý về nhiệt độ khi ủ là khá quan trọng, vì nếu bạn chỉnh nhiệt độ sai lệch quá nhiều sẽ khiến món sữa chua khi hoàn thành không được như ý. Như đã nêu ở trên, bạn nên ưu tiên ủ ở nhiệt độ là 80 độ C. Đây là mức nhiệt hợp lý giúp món sữa chua có độ đặc vừa phải và không bị quá lỏng gây ảnh hưởng đến khẩu vị. 

Thời gian ủ tối ưu

Thời gian cũng là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi áp dụng cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu. Như đã nêu ở trên, bạn nên ủ sữa chua ở hai khoảng thời gian, lần 1 là trong 2 tiếng và lần 2 là trong 4 tiếng hoặc qua đêm. Với thời gian được tối ưu đúng sẽ giúp món sữa chua khi hoàn thành đạt được độ ngon như mong đợi. 

Cách bảo quản sữa chua

Khi bảo quản sữa chua, bạn cần lưu ý:

  • Nên bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ 6 đến 8 độ C vì sẽ giúp món sữa chua giữ được vị thơm ngon, mát lạnh và sánh mịn.
  • Không nên để sữa chua ở nơi có nhiệt độ thường vì sẽ khiến sữa chua bị lỏng. 
  • Nếu muốn duy trì độ sánh mịn thì bạn không được để sữa chua ở ngăn đá.

Một số sản phẩm nồi chiên không dầu bán chạy nhất

Bạn có thể tìm được mẫu nồi chiên không dầu ưng ý khi đến CellphoneS. Bên dưới là một vài sản phẩm nồi chiên không dầu được mua nhiều tại đây mà bạn nên xem qua. Thông tin sẽ giúp bạn chọn được thiết bị đúng với mong muốn, nhu cầu của mình. 

Nồi chiên không dầu Philips HD9285/90 7.2L

Nồi Philips HD9285/90 7.2L là trợ thủ đắc lực giúp bạn áp dụng thành công cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu ở trên. Với dung tích 7.2l, công suất 2000W ngoài giúp bạn làm sữa chua thì nồi còn làm được nhiều món ăn khác. Công nghệ Rapid Ai giúp món ăn sẽ trở nên thơm ngon hơn, giảm được đến 90% lượng chất béo trong thức ăn khi nấu.

Nồi chiên Philips HD9285/90 7.2L

Nồi chiên không dầu SHARP KF-AF70EV-BK 7L

Đây cũng là mẫu nồi chiên không dầu đáng để bạn sở hữu vì có công nghệ Rapid Air giúp bảo vệ sức khỏe người dùng. Công suất 1600W giúp tối ưu thời gian khi nấu ăn. Nồi có bảng điều khiển chi tiết, giúp ai cũng có thể dùng được nồi chiên không dầu. Chế độ tự động tắt được cài sẵn trên nồi giúp quá trình nấu ăn của bạn được an toàn hơn. 

Nồi chiên SHARP KF-AF70EV-BK 7L

Nồi chiên không dầu BlueStone AFB-5888 10L

Đây là chiếc nồi chiên không dầu có thiết kế đẹp, làm từ chất liệu bền chắc cùng màn hình cảm ứng siêu tiện dụng. Công suất 1800W giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, công nghệ Rapid Air giúp lượng dầu mỡ được trong thức ăn giảm đi rõ rệt. Nồi có mức dung tích lên đến 12 lít, nhiệt độ có thể tùy chỉnh từ 30 đến 205 độ C.

Trên đây là chi tiết cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu siêu ngon siêu mịn. Hy vọng bạn áp dụng cách làm sữa chua úp ngược từ nồi chiên không dầu thành công. Xem nội dung khác của Sforum để cập nhật thật nhiều công thức nấu nướng ngon bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục "nhà thông minh gia dụng" để biết thêm được mẹo vặt hay những công thức nấu ăn ngon nhé!

 

Nội dung liên quan