35+ Cách làm tháp bánh Tết, tháp nước ngọt, tháp bia đẹp mắt

35+ Cách làm tháp bánh Tết, tháp nước ngọt, tháp bia đẹp mắt

Trong dịp Tết, việc trang trí nhà cửa và bàn thờ bằng cách làm tháp bánh Tết, tháp bia đang trở thành một xu hướng phổ biến được nhiều gia đình ưa thích để rước tài lộc. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp tối ưu hóa không gian hiệu quả và mang lại giá trị cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách làm mẫu tháp bánh, tháp bia, tháp nước ngọt đẹp chưng ngày Tết.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp và sáng tạo

Cách làm tháp bánh Tết tài lộc khá đơn giản, chỉ cần tỉ mỉ và sáng tạo một chút là bạn có thể làm ra một tháp bánh để bày bàn thờ ngày Tết. Các nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước làm tháp bánh như sau.

Vật liệu cần chuẩn bị

Để bắt đầu cách làm tháp bánh Tết, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu quan trọng. Cùng điểm qua danh sách những nguyên vật liệu bạn sẽ cần có để tạo ra một tháp bánh Tết đẹp mắt và ấn tượng.

 • Choco-Pie 66g: 9 hộp.
 • Hoa giả: 3 bông.
 • Lông công màu vàng: 1 cái.
 • Dây treo đỏ cho câu đối: 2 cái.
 • Bìa tròn cứng: 1 cái.
 • Tấm vải kim tuyến để gói quà: 1 cái.
 • Cuộn ruy băng: 1 cuộn.
 • Súng bắn keo và que keo nến.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp và sáng tạo

Cách làm tháp bánh Tết chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị sau những nguyên vật liệu cần thiết để làm tháp bánh. Bạn có thể tham khảo và thực hiện cách làm tháp bánh Tết tài lộc dưới đây.

Bước 1: Sắp xếp và cố định các hộp bánh

Đặt tấm vải gói quà ở phía dưới và đặt bìa cứng tròn lên trên để tạo đế cho tháp. Xếp 5 hộp bánh cho tầng đầu tiên, đặt chúng ngang và dùng keo nến để cố định chúng. Đảm bảo phần mặt chính với chữ "Chocopie" nằm phía trước. Ở tầng thứ 2, mặt trước của hộp bánh vẫn được đưa ra phía trước, nhưng hộp bánh sẽ đứng dậy. Sử dụng keo nến để kết nối 3 hộp lại với nhau và gắn chúng vào 5 hộp ở tầng đầu tiên. Tại tầng thứ 3, tiếp tục đưa mặt chính của hộp bánh ra phía trước. Và đặt hộp theo chiều ngang hoặc dọc. Dùng keo để cố định hộp ở tầng 3 vào các hộp ở tầng 2.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp và sáng tạo, bước 1

Bước 2: Gói bọc tháp bánh

Để đảm bảo tháp bánh vừa đẹp vừa chắc chắn, sử dụng tấm vải ở phía dưới để bọc quanh tháp và dùng dây ruy-băng để cố định tấm vải.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp và sáng tạo, bước 2
Gói bọc tháp bánh

Bước 3: Trang trí tháp bánh

Dùng keo nến để gắn 3 bông hoa lên tháp ở vị trí mong muốn, sau đó treo dây câu đối lên bông hoa để hoàn thiện sản phẩm.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp và sáng tạo, bước 2
Gói bọc tháp bánh

Trong quá trình làm tháp bánh Tết bạn cần sử dụng súng bắn keo để gắn những hộp bánh lại với nhau. Và chắc chắn sẽ cần thêm những ổ cắm điện thông minh và đa năng, chúng sẽ giúp bạn làm việc thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm ổ cắm đa năng dưới đây:

Danh sách ổ cắm điện đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

150,000 đ

206,000 đ

Giảm 27 %

279,000 đ

529,000 đ

Giảm 47 %

270,000 đ

290,000 đ

Giảm 7 %

250,000 đ

279,000 đ

Giảm 10 %

210,000 đ

250,000 đ

Giảm 16 %

Thành quả tháp bánh Tết

Hoàn thành tất cả các bước của cách làm tháp bánh Tết trên, bạn sẽ có ngay một chiếc tháp bánh Tết với vẻ đẹp tinh tế và sắc màu trang nhã. Tháp bánh này có thể được đặt trên bàn thờ hoặc làm điểm nhấn trang trí cho bàn tiếp khách, tạo nên một không khí ấm áp và tràn đầy năng lượng tích cực trong ngày Tết.

Cách làm tháp bánh Tết đẹp
Thành quả khi hoàn thành

Cách làm tháp bia ngày Tết rước tài lộc về nhà

Ngoài cách làm tháp bánh ngày Tết, bạn cũng có thể tham khảo cách làm tháp bia ngày Tết. bằng lon bia với nguyên liệu và cách làm đơn giản.

Nguyên liệu để làm tháp bia Tết

Để bắt đầu làm tháp bia Tết, hãy điểm qua những nguyên vật liệu cần thiết. Từ bia, các vật liệu trang trí đến công cụ cần sử dụng, mọi thứ đều được liệt kê chi tiết để giúp bạn tạo nên một tháp bia Tết ấn tượng và độc đáo.

 • 10 lon bia.
 • Hoa và lá giả.
 • Liễn đối kích thước nhỏ.
 • Keo nến và súng bắn keo.
 • Dây ruy-băng với loại lưới.
 • 1 tờ giấy bất kỳ.
 • Con cóc ngậm tiền (tùy chọn).

Cách làm tháp bia ngày Tết

Cách làm tháp bia ngày Tết chi tiết

Dưới đây là chi tiết cách làm tháp bia Tết, bạn có thể tham khảo quá trình trang trí sau để giúp bạn tự tin hơn trong việc sáng tạo một sản phẩm tháp bia độc đáo cho không gian Tết của mình.

Bước 1: Xây dựng tầng đầu tiên của tháp

Sử dụng một tờ giấy để vẽ vị trí của các lon bia, giúp xác định vị trí chính xác và tránh sự mất cân đối khi dán. Ở tầng 1, sử dụng 6 lon bia (1 lon ở giữa và 5 lon xung quanh), sắp xếp chúng sao cho mặt chính hướng ra ngoài và dùng súng bắn keo để cố định chúng với nhau. Đợi cho keo khô, sau đó đặt 6 lon bia sang một bên.

Cách làm tháp bia ngày Tết, bước 1
Dựng tầng dưới của tháp bia

Bước 2: Tạo tầng thứ hai của tháp

Ở tầng 2, bạn chỉ cần sử dụng 3 lon bia. Giống như tầng 1, xếp chúng sao cho chúng tiếp xúc và sử dụng súng bắn keo để giữ chặt các điểm tiếp xúc.

Cách làm tháp bia ngày Tết, bước 2

Bước 3: Kết hợp 3 tầng lại với nhau

Sử dụng 6 lon ở tầng 1, 3 lon ở tầng 2 và 1 lon ở tầng 3. Đảm bảo tháp cân đối và sử dụng súng bắn keo để liên kết các tầng với nhau.

Cách làm tháp bia ngày Tết, bước 3
Kết hợp 3 tầng tháp bia

Bước 4: Trang trí tháp bia

Thêm bông hoa và lá nhân tạo vào các vị trí mong muốn trên lon bia, sử dụng keo nến. Gấp dây ruy-băng lưới thành nơ và dán lên lon ở tầng 3, sau đó gắn con cóc ngậm đồng tiền lên dây ruy-băng. Cuối cùng, treo liễn đối lên bông hoa để hoàn thiện sản phẩm.

Cách làm tháp bia ngày Tết

Thành quả tháp bia Tết

Thành quả của tháp bia Tết được tạo ra sáng tạo và trang trí độc đáo, tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian trong dịp lễ ngày Tết. Cách làm tháp bia ngày Tết này mang đến không khí ấm cúng và phong cách cho không gian, kết hợp giữa hương vị truyền thống và vẻ đẹp nghệ thuật hiện đại.

Cách làm tháp bia ngày Tết
Thành quả tháp bia đẹp mắt

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết đẹp mắt

Một cách trang trí bàn thờ ngày Tết nữa ngoài cách làm tháp bánh Tết và tháp bia. Bạn có thể áp dụng là cách làm tháp nước ngọt chưng Tết độc đáo, đẹp mắt. Nếu không lựa chọn làm tháp bánh hoặc tháp bia thì có thể sử dụng tháp nước ngọt để bày Tết.

Vật liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau trước khi làm tháp nước ngọt bày Tết. Cùng điểm qua những vật liệu cần chuẩn bị trong cách làm tháp nước ngọt.

 • 9 lon nước ngọt thương hiệu Coca cola
 • Tấm bìa giấy có kích thước 22cm
 • Hoa và lá giả
 • Liễn đối kích thước nhỏ
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Dây ruy-băng loại lưới

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết

Cách làm tháp nước ngọt ngày Tết chi tiết

Các bước làm tháp nước ngọt chưng Tết dưới đây khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo lần lượt cách làm sau:

Bước 1: Xây dựng tầng dưới cho tháp

Bắt đầu bằng việc vẽ vị trí tượng trưng cho các lon nước ngọt lên tờ giấy, giúp đánh dấu vị trí chính xác để tránh tình trạng lệch vị trí hoặc đổ lon khi sắp xếp. Tầng dưới của tháp sẽ đóng vai trò như một bệ đỡ vững chắc cho các lon ở phía trên. Sắp xếp 5 lon Coca Cola liên tiếp sao cho nhãn hiệu của lon hướng ra ngoài và sử dụng keo để cố định chúng lại với nhau. Đợi khoảng 5 phút để keo nguội.

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết, bước 1
Dựng tầng dưới cùng tháp nước ngọt

Bước 2: Xây dựng tầng giữa cho tháp

Tiếp tục tương tự như tầng 1, xếp 3 lon nước ngọt gần nhau và dùng súng bắn keo để giữ chặt chúng lại.

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết, bước 2

Bước 3: Liên kết 3 tầng

Kết hợp tầng 1 dưới cùng với 5 lon và tầng 2 ở giữa với 3 lon. Cuối cùng, xây dựng đỉnh tháp bằng cách sử dụng 1 lon nước ngọt sao cho tháp cân đối và không bị nghiêng. Sử dụng súng bắn keo để cố định các mặt tiếp xúc của tháp cho đến khi keo hoàn toàn khô.

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết, bước 3
Gắn 3 tầng với nhau

Bước 4: Trang trí chi tiết cho tháp nước ngọt

Tự do sáng tạo trong quá trình trang trí với các mô hình như hoa, lá cây, và sử dụng dây ruy-băng để tạo nên các chi tiết độc đáo. Đừng quên treo liễn đối lên tháp để hoàn thiện không khí Tết của bạn. Với những bước này, bạn đã hoàn thành tháp nước ngọt Coca Cola độc đáo mang đến không khí vui tươi cho mọi người trong dịp lễ.

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết, bước 4

Thành quả tháp nước ngọt Tết

Thành quả của tháp nước ngọt Tết là một sản phẩm trang trí độc đáo và đẹp mắt, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian ngày Tết. Sự kết hợp giữa những vật liệu trang trí tinh tế mang lại một thành quả độc đáo, thú vị và biểu tượng cho tinh thần chào đón năm mới đầy may mắn và hạnh phúc.

Cách làm tháp nước ngọt chưng Tết
Tháp nước ngọt khi hoàn thành

35+ Mẫu tháp bánh Tết đẹp xuất sắc

Sau những hướng dẫn cách làm tháp bánh Tết phía trên. Bạn có thể thấy rằng các bước thực hiện rất đơn giản và dễ thực hiện, nhưng kết quả lại vô cùng đẹp mắt. Hãy cùng nhìn ngắm 35 mẫu tháp bánh Tết đẹp khác nhau, từ những tháp bánh đơn giản đến những thiết kế đẹp mắt sáng tạo để bạn tham khảo nhé.

Trên đây là những hướng dẫn của Sforum về cách làm tháp bánh Tết tài lộc, tháp bia và tháp nước ngọt chưng Tết. Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu 35 mẫu tháp bánh Tết đẹp mắt tham khảo bày Tết. Chúc bạn sẽ làm thành công và tạo ra tháp bánh, tháp bia và tháp nước ngọt đẹp mắt nhất.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp