Cách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh đơn giản

Cách tính thần số học theo tên, ngày tháng năm sinh đơn giản

Xem thần số học là một bộ môn huyền học được nhiều người chú ý khoảng 5 năm trở lại đây. Thông qua con số ở ngày sinh và cả cái tên, bạn sẽ biết được những tính cách tiêu biểu của bản thân cũng như là sứ mệnh của cuộc đời mình là gì. Nếu bạn hứng thú với chủ đề này, hãy cùng Sforum tìm hiểu cách tính, xem các chỉ số thần số học, con số chủ đạo theo tên, ngày tháng năm sinh đơn giản nhất. Ngoài ra còn thể tính chỉ số linh hồn, cách tính chỉ số sứ mệnh và còn nhiều thông tin khác.

cách tính thần số học
Tìm hiểu cách tính thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh

Giải mã cách tính thần số học? 

Đây có thể nói là bộ môn có phạm trù rất lớn để nghiên cứu. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào những cách tính thần số học thì bạn cũng cần biết những điều cơ bản về bộ môn này.

Thần số học là gì?

Thần số học (có tên tiếng anh là Numerology) là bộ môn chuyên nghiên cứu ý nghĩa và tác động của từng con số tới vận mệnh của mỗi người. Người đã mang bộ môn huyền học này tới gần với cộng đồng Việt Nam hơn chính là MC Lê Đỗ Quỳnh Hương.

Sau khi chia sẻ và mở các lớp giảng dạy về cách xem thần số học tại Việt Nam. Bà Quỳnh Hương cùng team MayQ đã quyết định đổi tên gọi từ “Thần số học” sang “Nhân số học” với mong muốn mọi người nhìn nhận bộ môn huyền học này dưới một góc độ khoa học, chứ không phải là tâm linh lừa bịp như một số thành phần đang rêu rao trên mạng.

Thông qua cách tính thần số học, bạn có thể biết được con số chủ đạo. Từ đó hiểu được tính cách tiêu biểu của một cá nhân để từ đó thay đổi cách tiếp cận với họ. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng làm việc với một người mà còn khiến bạn hiểu hơn nội tâm của người đó.

cách tính thần số học
Thần số học chuyên nghiên cứu ý nghĩa và tác động của từng con số tới vận mệnh của mỗi người

Điều đặc biệt nhất mà thần số học mang tới cho người học đó chính là chỉ ra sứ mệnh trong cuộc đời của họ. Đối với những người trẻ, việc tìm kiếm sứ mệnh của cuộc đời mình chưa phải là ưu tiên hàng đầu vì họ còn bận dành thời gian để kiếm tiền và tận hưởng cuộc sống.

Nhưng khi bước qua tuổi 30, phần lớn mọi người đều bị phần tâm thức bên trong mình thôi thúc tìm ra sứ mệnh của cuộc đời mình. Bởi vậy, cách xem thần số học chính là công cụ tuyệt vời nhất giúp bạn tự khám phá và tìm câu trả lời “Sứ mệnh của cuộc đời tôi là gì?”.

Cơ sở của cách tính thần số học

Cơ sở khoa học của thần số học xuất phát từ sự rung động của mỗi con số ảnh hưởng tới hành vi và tính cách của mỗi người. Nghe có vẻ huyền học nhưng ông tổ Pythagoras, người đã nghiên cứu và giảng dạy bộ môn này từ hàng ngàn năm trước đã giải thích rằng vật chất trong vũ trụ được tạo thành từ phân tử. Chính bởi vậy, sự dao động khác nhau của từng phân tử sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và đặc điểm của một sự vật, hiện tượng cụ thể.

Chính từ lý thuyết này, Pythagoras đã dành cả đời nghiên cứu và phát hiện ra điều kỳ diệu của từng con số. Nói chính xác hơn là trường năng lượng của từng con số và sự ảnh hưởng của chúng tới cuộc đời, số mệnh và tính cách của một người. Từ đây, cách tính thần số học được ra đời.

Có thể khẳng định, thần số học là bộ môn huyền học xuất phát từ cơ sở khoa học chứ không phải là lừa đảo như một số bộ phận đang rao giảng trên các mạng xã hội và diễn đàn.

cơ sở cách tính thần số học
Cơ sở cách tính thần số học xuất phát từ sự rung động của mỗi con số

Ý nghĩa chung của từng con số trong cách tính thần số học

Mỗi con số trong thần số học sẽ đại diện cho từng ý nghĩa khác nhau. Những ý nghĩa này khi ghép vào từng trường hợp cụ thể sẽ giúp bạn thấy được tính cách và một vài sự kiện tiêu biểu sẽ diễn ra trong cuộc đời của mỗi người. Để giúp bạn dễ hiểu hơn, Sforum sẽ đưa ra ý nghĩa tiêu biểu nhất của 9 con số sau đây:

Con số Ý nghĩa tượng trưng
Số 1 Biểu tượng cho sự độc lập, thủ lĩnh và tính trách nhiệm cao
Số 2 Biểu tượng cho hòa bình, tinh tế và nhạy về cảm xúc
Số 3 Biểu tượng cho sự sáng tạo, giao tiếp tốt
Số 4 Biểu tượng cho tinh thần trách nhiệm và sự chắc chắn
Số 5 Biểu tượng cho sự tự do, thích khám phá
Số 6 Biểu tượng cho sự yêu thương, quan tâm, bảo vệ và nuôi dưỡng
Số 7 Biểu tượng cho chân lý và khao khát tìm kiếm sứ mệnh của cuộc đời
Số 8 Biểu tượng cho tâm linh, độc lập tự chủ về tài chính
Số 9 Biểu tượng cho sự nhân đạo, tố chất lãnh đạo tiềm ẩn

Cách tính thần số học chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung quan trọng nhất đó là cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh. Tính con số chủ đạo mang 3 ý nghĩa tiêu biểu như sau:

 • Sứ mệnh của cuộc đời bạn
 • Bạn có tính cách gì nổi bật nhất
 • Ưu và nhược điểm trong tính cách của bạn

Cách xem thần số học chủ đạo này như sau: Con số chủ đạo = Ngày sinh + tháng sinh + năm sinh

Quy tắc: Luôn rút gọn kết quả cuối cùng về 1 số đơn duy nhất

Con số chủ đạo gồm 12 số từ 1 đến 9 và 3 con số đặc biệt là 11, 22/4 và 33/6. Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa như sau:

Số chủ đạo Ý nghĩa của số chủ đạo
Số chủ đạo 1 Cái tôi cá nhân cao, mạnh mẽ, táo bạo Có khuynh hướng đứng đầu, chấp nhận rủi ro
Số chủ đạo 2 Điềm tĩnh, giải quyết mọi vấn đề theo cả lý và tình. Có khả năng ngoại giao tiếp Yêu hòa binh, không thích sự cạnh tranh
Số chủ đạo 3 Năng động, ham học hỏi và làm việc, ngưòi truyền cảm hứng Tự tin, sôi nổi, năng động và có khả năng cân bằng cảm xúc rất tốt
Số chủ đạo 4 Thực tế, chú trọng vật chát, yêu thích việc kiếm tiền Tỉ mỉ, cẩn thận và cầu toàn
Số chủ đạo 5 Yêu thích tự do, thích đi khắp nơi để khám phá Quảng giao, có khả năng kết nối cộng đồng
Số chủ đạo 6 Tinh thần trách nhiệm cao, Không đánh giá sự việc qua bề nổi mà nhìn sâu vào bản chất bên trong Yêu thương gia đinh, có khuynh hướng che chở và bảo vệ
Số chủ đạo 7 Mang năng lượng tâm linh Trí tuệ và trực giác phát triển tốt, thích thử thách bản thân
Số chủ đạo 8 Tự do độc lập về tài chính, trực giác tốt Có khả năng tháu hiểu lòng người
Số chủ đạo 9 Có ý chí tiến thủ, có khả năng lắng nghe, chia sẻ, tính cách cời mở Luôn tách biệt mọi vấn đề với nhau để tlm được hướng xứ lý tốt nhất
Số chủ đạo 11 Người có trực giác tốt, có khả năng tâm linh Là người lãnh đạo tinh thần của một tập thể
Số chủ đạo 22/4 Con số vua, có tư chất hơn người Có trách nhiệm, kỷ luật và nguyên tắc trong mọi việc
Số chủ đạo 33/6 Con ngưòi tự tin, lạc quan, truyền cảm hứng bất tận cho người xung quanh Tính cách vị tha, có năng lưọng chữa lành

Ví dụ: Người có ngày tháng năm sinh là 10/12/1997

Con số chủ đạo = 1+0+1+2+1+9+9+7= 30 = 3+0 = 3. Áp dụng bảng ý nghĩa giải mã số chủ đạo như sau:

 • Con số chủ đạo 3 chứng tỏ bạn là người năng động, ham học hỏi. Đối với bạn, việc học và làm là ưu tiên quan trọng nhất trong cuộc sống. Khi được làm đúng sở trường, bạn sẽ là người vô cùng tự tin, sôi nổi và có thể truyền cảm hứng cho cả những người làm cùng mình. Đặc biệt, sức chịu đựng áp lực của bạn rất tốt.
 • Người số 3 có thể hướng đến những công việc đụng tới con số và tính toán. Ngoài ra, họ cũng rất mạnh về mảng sáng tạo và viết lách. Chính bởi vậy, nếu bạn có kết quả tính số chủ đạo là 3 thì có thể chọn công việc liên quan tới kinh tế hoặc viết lách đều phù hợp.

Cách tính thần số học theo ngày tháng sinh

Thông qua ngày tháng năm sinh dương lịch của mình, bạn không chỉ tính được con số chủ đạo mà còn tính được chỉ số thái độ, tính cách nổi bật và cả sự biến đổi năng lượng theo từng năm. Thông tin cụ thể sẽ được Sforum trình bày chi tiết dưới đây:

Cách tính chỉ số thái độ

Ý nghĩa của chỉ số thái độ biểu thị phản ứng một cách bản năng của bạn trước một vấn đề cụ thể trong cuộc sống. Cách tính chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh trong thần số học sẽ theo công thức sau:

Chỉ số thái độ = Ngày sinh dương lịch + tháng sinh dương lịch

Chỉ số này sẽ dao động từ số 1 đến số 9, ý nghĩa của từng số bạn có thể tham khảo bảng ý nghĩa chung của từng con số Sforum đã đề cập ở phần ý nghĩa chung

 • Ví dụ: Người sinh 14/1
 • Chỉ số thái độ = 1+4+1 = 6
 • Người có chỉ số thái độ 6 rất yêu thương và luôn hướng về gia đình. Dù đi đâu họ cũng vẫn luôn nhớ về gia đình của mình, đặc biệt họ rất yêu thương con cái, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con.

Tính chỉ số thái độ theo ngày sinh
Cách tính thần số học chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh

Cách tính năm cá nhân

Thông qua năm sinh, bạn không chỉ tính được con số chủ đạo và chỉ số thái độ mà còn tính được cả năm cá nhân. Ý nghĩa của năm cá nhân là sẽ giúp bạn biết được năng lượng của năm nào thuận lợi, năm nào bất lợi cho mình. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch chi tiết cho cuộc đời mình để hoàn thành được những mục tiêu và mơ ước bản thân.

Công thức cách tính năm cá nhân theo ngày tháng sinh trong thần số học như sau:

Năm cá nhân = Năm bạn đang sống + Ngày sinh tính theo lịch dương + Tháng sinh tính theo lịch dương

Cách xem thần số học thông qua năm cá nhân sẽ dao động xung quanh 9 con số với ý nghĩa cụ thể như sau:

 • Năm số 1: Khởi đầu mới, thuận lợi để thực hiện một kế hoạch mới
 • Năm số 2: Phát khởi tâm linh và thay đổi nhận thức một cách sâu sắc
 • Năm số 3: Thuận lợi để học hành
 • Năm số 4: Cần cẩn thận mất tiền, có thể xảy ra tai nạn bất ngờ
 • Năm số 5: Thay đổi nhận thức một cách triệt để, có cơ hội kết bạn mới
 • Năm số 6: Có cơ hội gặp và kết hôn với định mệnh của mình hoặc có tin vui về đường con cái
 • Năm số 7: Đặc biệt cẩn thận, có khả năng gặp tai nạn hoặc phá sản
 • Năm số 8: Kiếm được nhiều tiền hoặc bản thân có thể tự chủ tài chính
 • Năm số 9: Cực kỳ thuận lợi để bắt đầu những dự án lớn

Ví dụ: Người có ngày sinh 18/3

Năm cá nhân 2022 = 2+0+2+2+1+8+3 = 18 = 1+8 = 9.

tính năm cá nhân theo ngày sinh
Cách tính thần số học năm cá nhân theo ngày tháng năm sinh

Ý nghĩa số chủ đạo trong cách tính thần số học ngày tháng sinh

Ngày sinh của một người cũng có những ý nghĩa rất đặc biệt. Đây chính là một trong những yếu tố tác động tới tính cách và cuộc đời của mỗi người. Điều này giải thích cho hiện tượng những người sinh cùng tháng, cùng năm nhưng khác ngày sẽ có tính cách, cuộc sống và số mệnh khác nhau.

Con số ngày sinh sẽ gồm 12 con số từ 1 đến 11 và số đặc biệt 22/4. Ý nghĩa của từng con số ngày sinh sẽ được thể hiện dưới đây:

Con số ngày sinh Ý nghĩa của con số ngày sinh
Ngày sinh số 1 Có tinh thần trách nhiệm cao Luôn cố gắng tự hoàn thành trọn vẹn công việc của minh Cái tôi cá nhân cao, cần nhiều không gian riêng tư cho bản th
Ngày sinh số 2 Nhạy về trực giác Tính cách vui vẻ, hòa đồng, thích họp làm việc đội nhóm Người thật thà, đáng tin, không thích lợi dụng người khác
Ngày sinh số 3 Tính cách hài hước, vui vẻ, thích chọc cười người khác Làm việc có ké hoạch cụ thể, không theo cảm hứng
Ngày sinh số 4 Con người tháo vát, khéo tay Thực tế, phân tích và làm mọi việc dưới góc độ khoa học
Ngày sinh số 5 Người biết quan tâm và chăm sóc người khác Nhạy về cảm xúc nên dễ tổn thương Có khả năng kết bạn và kết nối mọi người cực kỳ tốt
Ngày sinh số 6 Yêu cái đẹp, có tâm hồn nghệ sĩ, có xu hướng bao bọc và bảo vệ Dễ mất năng lưọmg và có làm lớn chuyện
Ngày sinh số 7 Năng động, thích tự minh trải nghiệm và đứng lên từ những vấp ngã Là con người có khả năng truyền cảm hứng
Ngày sinh số 8 Thích làm việc cá nhân Thích độc lập và tự chủ trong cuộc sống, đặc biệt là về tiền bạc
Ngày sinh số 9 Tương đối nghiêm túc, có hoài bão và tham vọng lớn lao
Ngày sinh số 10 Dễ thích nghi cuộc sống, ăn nói khéo léo, hoạt bát, cớ nhiều bạn bè
Ngày sinh số 11 Có năng lượng tâm linh mạnh mẽ Tài giỏi, nhiều tài lẻ Dễ bị căng thẳng, tâm lý thất thường
Ngày sinh số 22/4 Trí tuệ hơn ngưòi, học 1 biết 10 Con người thực tế, khéo léo và rất tinh tế

Cách tính thần số học theo tên đơn giản

Ngoài cách tính thần số học theo ngày sinh, cách xem thần số học theo tên sẽ giúp bạn biết thêm được những điều thú vị tính cách và cuộc đời của mình cũng như những người xung quanh. Để vận dụng công thức tính các loại chỉ số theo tên, trước tiên bạn cần quy đổi tên ra các con số đơn.

Bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

Để giúp việc quy đổi của bạn thuận lợi hơn, Sforum sẽ giới thiệu bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras dưới đây:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

Trường hợp ngoại lệ của Y:

 • Ký tự trước và sau Y là một phụ âm và Y là nguyên âm
 • Ký tự trước và sau Y là một nguyên âm và Y là phụ âm

Cách tính thần số học theo tên
Cách tính, xem thần số học theo tên

Cách tính thần số học chỉ số sứ mệnh theo tên

Chỉ số sứ mệnh sẽ cho bạn biết điều mình cần làm trong cuộc đời này là gì. Dù bạn chủ động thực hiện nó hay không thì cuộc đời bạn sẽ vẫn xoay quanh những việc này. Chỉ số sứ mệnh gồm 11 con số, mỗi con số sẽ có những nghề nghiệp phù hợp riêng như sau:

 • Số 1: chính trị gia, CEO, doanh nhân hoặc hiệu trưởng
 • Số 2: ngoại giao, diễn viên, cố vấn, bán hàng, giáo viên hoặc nhà tâm lý học
 • Số 3: công việc thiên về biểu diễn (diễn hài, múa ballet, ảo thuật gia,...), diễn viên, giáo dục, nghệ sĩ hoặc nhạc sĩ
 • Số 4: công việc trong tổ chức hoặc quản lý
 • Số 5: chính trị gia, nhà văn, giáo viên, nhà báo, nghệ sĩ
 • Số 6: lãnh đạo, giáo viên, diễn viên hoặc nhà văn
 • Số 7: giáo dục, làm từ thiện, lãnh đạo hoặc truyền giáo
 • Số 8: doanh nhân, ngân hàng, tài chính, quân nhân hoặc làm trong chính phủ
 • Số 9: tổ chức từ thiện, nghệ thuật hoặc kinh doanh
 • Số 11: công việc gắn với nghệ thuật, kinh doanh, lãnh đạo hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận
 • Số 22: quản lý, nhà ngoại giao hoặc nhà tâm lý học

Cách tính chỉ số sứ mệnh thần số học là lấy tổng các chữ cái trong tên cộng lại với nhau.

Ví dụ: Người tên Nguyễn Hoàng Ân

N G U Y E N H O A N G A N
5 7 3 7 5 5 8 6 1 5 7 1 5

Chỉ số sứ mệnh = 5+7+3+7+5+5+8+6+1+5+7+1+5 = 65 = 6+5 = 11

Người có chỉ số sứ mệnh 11 phù hợp với công việc liên quan tới nghệ thuật, kinh doanh, lãnh đạo hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận.

Cách tính thần số học chỉ số tứ mệnh theo tên
Cách tính thần số học chỉ số sứ mệnh theo tên

Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên

Chỉ số linh hồn sẽ thể hiện khát khao trong sâu thẳm của người đó. Chỉ số linh hồn gồm 11 con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 11, 22. Ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 1: Khát khao trở thành người đứng đầu nắm mọi quyền hành trong một tổ chức. Tính ganh đua cao, tư duy đột phá. 
 • Số 2: Khát khao hòa bình, muốn sống và làm việc trong một tập thể công bằng
 • Số 3: Khát khao sáng tạo, muốn vượt ra những khuôn khổ thông thường để tìm kiếm cái mới. 
 • Số 4: Mong muốn có được sự ổn định về công việc, tài chính và gia đình. 
 • Số 5: Khao khát đi nhiều nơi, khám phá những điều mới mẻ, muốn được là chính mình chứ không thích bị gò bó vào khuôn khổ.
 • Số 6: Muốn được chăm sóc những người mình thương. Yêu thích nghệ thuật và cái đẹp.
 • Số 7: Khao khát tìm kiếm chân lý đích thực của cuộc sống
 • Số 8: Mong muốn được độc lập tự chủ về tài chính và cuộc sống
 • Số 9: Khát vọng cống hiến cho cuộc đời, mong muốn hòa bình và cuộc sống ấm no
 • Số 11: Mong muốn trở thành người lãnh đạo tinh thần của tập thể
 • Số 22: Khát vọng làm nên những điều vĩ đại cho cuộc đời

Công thức cách tính chỉ số linh hồn trong thần số học là cộng tất cả các chữ cái nguyên âm có trong họ tên.

Ví dụ: Người tên Đặng Minh Tiến

D A N G M I N H T I E N
1 9 9 5

Chỉ số linh hồn = 1+9+9+5 = 24 = 2+4 = 6.

Ý nghĩa: chỉ số linh hồn 6 thể hiện đây là người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp

Cách tính thần số học chỉ số tứ linh hồn theo tên
Cách tính thần số học chủ đạo chỉ số linh hồn theo tên

Cách tính thần số học chỉ số nhân cách theo tên

Chỉ số nhân cách sẽ cho bạn biết cách một người phản ứng với một sự việc nào đó trong cuộc sống. Những điều này sẽ thể hiện qua hành động và lời nói của một người nên sẽ được những người xung quanh đánh giá. Ý nghĩa của từng chỉ số nhân cách như sau:

 • Số 1: Thích làm việc, học tập và giải trí 1 mình
 • Số 2: Muốn làm việc và giao lưu trong cùng một tập thể
 • Số 3: Thích kể chuyện cười hoặc chọc cho người khác cười
 • Số 4: Thích thể thao, yêu nấu ăn hoặc những công việc đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay
 • Số 5: Yêu thích trải nghiệm và đi du lịch
 • Số 6: Thích chăm sóc gia đình và sắm sửa cho tổ ấm của mình
 • Số 7: Thích tự bản thân làm và học hỏi chứ không muốn nhờ vả hoặc dựa dẫm vào người khác
 • Số 8: Khác biệt trong phong cách sống và gu thời trang. Yêu thích độc lập và tự chủ
 • Số 9: Lời nói và hành động luôn có chừng mực. Phân tích và xử lý mọi việc bằng lý trí chứ không bằng cảm tính
 • Số 11: Sống chan hòa với mọi người xung quanh, có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt
 • Số 22/4: Có tinh thần cống hiến và gắn bó với 1 tổ chức

Cách xem chỉ số nhân cách theo tên trong thần số học là: bạn lấy tổng các phụ âm trong họ tên cộng lại với nhau.

Ví dụ: Người tên Hoàng Yến Nhi

H O A N G Y E N N H I
8 6 1 5 7 6 5 5 5 8 9

Chỉ số nhân cách = 8+6+1+5+7+6+5+5+5+8+9 = 65 = 6+5 = 11.

Ý nghĩa: người có chỉ số nhân cách 11 luôn sống chan hòa với mọi người xung quanh

Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên
Cách tính chỉ số thần số học nhân cách theo tên.

Một số lưu ý trong cách tính thần số học

Khi thực hiện cách tính thần số học, bạn cần chú ý những điều sau: 

 • Chỉ dùng ngày tháng năm sinh dương lịch để tính, không dùng ngày sinh âm lịch
 • Khi tính các chỉ số theo ngày sinh, bạn nên lấy họ và tên thật, hạn chế dùng nickname.
 • Chú ý trường hợp Y là nguyên âm và Y là phụ âm

Một số lưu ý trong cách tính thần số học
Một số lưu ý trong cách xem, tính các chỉ số thần số học chủ đạo

Trên đây là thông tin về cách tính thần số học chủ đạo theo tên và ngày tháng năm sinh đơn giản nhất mà Sforum đã giới thiệu cho bạn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm công cụ hữu ích để khám phá và thấu hiểu bản thân mình cũng như những người xung quanh. Nếu muốn tìm hiểu những vấn đề thần học khác, đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo trên Sforum nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp