[CES 2018] Samsung trình làng TV QLED Q9S 85 inch, tích hợp AI giúp nâng cấp video chất lượng thấp lên 8K

[CES 2018] Samsung trình làng TV QLED Q9S 85 inch, tích hợp AI giúp nâng cấp video chất lượng thấp lên 8K

Đại diện Samsung hé lộ sẽ ra mắt loạt TV mới của mình tại CES 2018, trong đó có chiếc Q9S với AI được tích hợp sẵn nhằm nâng chất lượng video lên tới mức 8K.

Một đại diện từ Samsung Electronics đã tiết lộ thông tin này. Theo đó, chiếc TV QLED 85-inhc Q9S mới của hãng sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để biến những video có độ phân giải thấp hơn (4K, HD…) sang chất lượng 8K tại sự kiện CES 2018 tới đây.

Được biết, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp. Để đạt được điều này, Samsung đã phải thu thập hàng triệu video để chiếc TV có thể “tự học” cũng như ngày càng trở nên tốt hơn và phù hợp với từng gia đình trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, gã khổng lồ xứ kim chi cũng khẳng định rằng giá trị chuyển đổi chất lượng hình ảnh sẽ không làm thay đổi màu sắc hiển thị trong video gốc.

Q9S được xem là chiếc TV 8K “cải tiến” đầu tiên trên thế giới.

Không chỉ về mặt hình ảnh, công nghệ mới của Samsung còn giúp tự tối ưu hóa về mặt âm thanh. Ví dụ, trong các chương trình truyền hình trực tiếp thì âm thanh của những khán giả hò reo sẽ được tăng lên giúp không khí trở nên chân thực hơn, trong khi nếu bạn đang nghe những bản nhạc thì âm thanh các ca sĩ sẽ được tăng cường để cảm nhận tốt hơn.

Ngoài ra, Samsung cũng chỉ ra những mặt hạn chế của TV 8K hiện tại, trong đó có sự thiếu hụt về nguồn video đạt được chất lượng hiển thị này. Tuy nhiên, họ khẳng định công nghệ AI của họ sẽ sớm vượt qua những rào cản này.

Công nghệ AI của Samsung sử dụng để cải thiện độ phân giải video.

Mẫu TV mới của Samsung có kích thước 85 inch và sẽ chính thức lên kệ vào 6 tháng cuối năm 2018 với mức giá chưa được tiết lộ. Ngoài ra, một số nguồn tin còn cho biết Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 146 inch đầu tiên của hãng tại sự kiện lần này. Đây được xem là những quân bài chiến lược nhằm đối đầu với TV OLED 88 inch 8K của LG, cũng sẽ ra mắt tại CES 2018.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.