Chip Apple Silicon dành cho máy Mac ARM sẽ được sản xuất hàng loạt vào Q4/2020

Chip Apple Silicon dành cho máy Mac ARM sẽ được sản xuất hàng loạt vào Q4/2020

Theo một báo cáo mới, việc sản xuất bộ xử lý A14X dựa trên 5nm của Apple sẽ được tìm thấy bên trong các máy Mac và thế hệ iPad Pro tiếp theo sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay.

Cụ thể, nguồn tin đến từ DigiTimes vừa tuyên bố rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất tấm wafer 5nm của chip A14X từ Q4 năm 2020. Sản lượng hàng tháng ước tính vào khoảng 5,000 – 6,000 tấm wafer. Số lượng chip có thể được sản xuất từ ​​các tấm wafer này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, vì vậy rất khó để ước tính sẽ có bao nhiêu SoC Apple Silicon sẽ được sản xuất mỗi tháng. Hiện tại, TSMC cũng đang sản xuất chip A14 cho Apple sẽ được tìm thấy trong dòng sản phẩm iPhone 12 .

Nếu bạn còn nhớ, Apple tại sự kiện WWDC 2020 đã chia sẻ rằng những chiếc máy Mac đầu tiên của hãng dùng chip Apple Silicon mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Theo các tin đồn gần đây, “Táo khuyết” sẽ tung ra một chiếc MacBook 12 inch mới với màn hình Retina và CPU Silicon tùy chỉnh của riêng mình.

Thiết bị sẽ có thiết kế siêu mỏng nhẹ và hoàn toàn không có quạt nhờ vào những cải tiến mạnh mẽ của con chip A14X. Chiếc máy tính xách tay này cũng sẽ có thời lượng pin lên tới 20 giờ, một còn số hoàn toàn vượt trội so với các MacBook hiện tại dùng CPU Intel. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn còn chờ đến khi các sản phẩm này trình làng mới có được cái nhìn khách quan nhất về hiệu năng cũng như tính tương thích về phần mềm. Hãy kiên nhẫn đợi thêm nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks