Chip Dimensity 9000 sẽ có hiệu năng ngang ngửa A15 Bionic của dòng iPhone 13

Chip Dimensity 9000 sẽ có hiệu năng ngang ngửa A15 Bionic của dòng iPhone 13

Gần đây, MediaTek vừa chính thức giới thiệu SoC cao cấp mới của họ là Dimensity 9000. Đây là bộ xử lý 4nm đầu tiên cho điện thoại thông minh và là một đối thủ đáng gờm với các SoC cao cấp khác đến từ Samsung, Apple hay Qualcomm.

Trước Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của MediaTek, công ty Trung Quốc này hiện đã chia sẻ các tính năng của Dimensity 9000. Trong đó, Phó Chủ tịch tiếp thị doanh nghiệp của MediaTek, Finbarr Moynihan, đã bật mí nhiều hơn về chipset cao cấp mới trong một cuộc phỏng vấn với DigiTrend. Theo đó, ngoài sử dụng tiến trình 4nm tiên tiến thì đây còn là chipset đầu tiên sử dụng lõi ARM Cortex X2, dựa trên kiến ​​trúc ARM V9 cải tiến. ARM Cortex X2 cung cấp xung nhịp lên đến 3.05GHz và kết hợp với tối đa 7 lõi Cortex A710 và A510 thấp hơn. GPU của Dimensity 9000 là Mali G710 của ARM.

Chưa hết, đại diện đến từ MediaTek còn cho biết Dimensity 9000 dự kiến sẽ ngang ngửa Apple A15 Bionic trong các bài kiểm tra điểm đa lõi. Trước đó, Dimensity 9000 từng gây bất ngờ khi lần đầu tiên đạt được hơn 1 triệu điểm trên phần mềm AnTuTu Benchmark.

Dimensity 9000 đã được hưởng những nâng cấp đáng kể từ chipset cao nhất trước đây của MediaTek. Nó sẽ có tổng bộ nhớ cache 14MB. Sự đổi mới toàn diện trong chip MediaTek Dimensity 9000 cũng bao gồm hỗ trợ camera, màn hình tốt hơn và nó có thể được ưu tiên cho các ứng dụng chơi game. SoC này sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.3 và sẽ có modem 5G hoạt động ở chất lượng mới nhất, 3GPP Release 13.

Dự kiến, các điện thoại đầu tiên sử dụng bộ xử lý cao cấp mới của MediaTek sẽ ra mắt vào quý 1 năm sau. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina