Chrome flags là gì? Cách kích hoạt Chrome flags settings nên biết

Chrome flags là gì? Cách kích hoạt Chrome flags settings nên biết

Google Chrome là một trong những trình duyệt được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt và tiện lợi cho người dùng. Và để “kích hoạt” những tính năng ẩn này trên Google Chrome, bạn sẽ cần đến Chrome flags.

Hãy cùng Sforum tìm hiểu về ứng dụng này cũng như cách kích hoạt trong bài viết dưới đây nhé!

Chrome flags là gì?

Chrome flags là gì?

Đây là nơi tập hợp các tính năng nâng cao đang được Google thử nghiệm trên Chrome. Những tính năng nâng cao này sẽ đem đến trải nghiệm duyệt web khá hay ho cho người dùng trên trình duyệt. Vì chúng chỉ là những tính năng thử nghiệm, có thể vẫn chưa hoạt động ổn định nên Google đã phải “ẩn” những tính năng này vào một nơi gọi là Chrome flag trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thử những tính năng này, người dùng vẫn có thể truy cập vào menu flags và kích hoạt chúng.

Giải thích ý nghĩa của Chrome flags

Hướng dẫn kích hoạt các tính năng ẩn trên Chrome flags

Bước 1: Nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome rồi nhấn Enter. Khi đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang quản lí menu Flags.

Cách kích hoạt tính năng trên Chrome flags

Bước 2: Danh sách toàn bộ các Flags sẽ được hiển thị tại giao diện chính. Bạn có thể chọn Flags mình muốn từ danh sách, hoặc bạn có thể nhập tên flag cần tìm vào ô Tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Bước 3: Nhấn vào mũi tên ở cuối tên Flags và chọn Enabled.

Bước 4: Bạn cần khởi động lại trình duyệt để kích hoạt flag. Nhấn vào Relaunch và chờ trình duyệt khởi động lại trong vài giây.

Tạm kết về Chrome Flags Settings 

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về Chrome flags cũng như cách kích hoạt những tính năng ẩn nâng cao này giúp tăng tốc độ trình duyệt cũng như trải nghiệm được những tính năng thật hay ho, hữu ích nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.