6 Cách chuyển video TikTok sang MP3 làm nhạc chuông

6 Cách chuyển video TikTok sang MP3 làm nhạc chuông

Những cách chuyển video TikTok sang MP3 có thể phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của cộng đồng người dùng, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sang định dạng âm thanh mình mong muốn. Có rất nhiều phương pháp thực hiện. Bạn có thể tham khảo các cách chuyển đổi video TikTok thành MP3 sau đây để áp dụng cho thiết bị của mình.

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng CloudConvert

Một trong những cách chuyển video TikTok sang MP3 cơ bản nhất, giúp bạn dễ dàng đổi file từ video sang âm thanh để nghe hoặc cài đặt nhạc chuông là thực hiện thông qua CloudConvert. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Mở TikTok sau đó tìm và tải video bạn muốn sử dụng âm. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên. Click chọn "Lưu video" (hoặc save) để tải video.

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng CloudConvert bước 1

Bước 2: Truy cập trang web https://cloudconvert.com/. Tại giao diện chính của web, nhấn vào biểu tượng mũi tên và chọn "MP4" trong phần "Convert". Sau đó chọn "MP3" trong phần "to" để thực hiện chuyển video TikTok sang MP3.

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng CloudConvert bước 2
Truy cập CloudConvert

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn "Select File". Chọn đúng video TikTok bạn đã tải.

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng CloudConvert bước 3

Bước 4: Bấm vào nút "Convert" - chuyển đổi để bắt đầu cách chuyển video TikTok sang MP3. Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể nhấn vào nút "Download" để tải xuống file MP3 đã chuyển đổi.

Chuyển đổi video TikTok sang MP3 bằng CloudConvert bước 4
Tải file MP3 đã chuyển đổi về

Cách chuyển video TikTok sang MP3 bằng Video to MP3 Converter

Bên cạnh CloudConvert, cách chuyển video TikTok thành MP3 thông qua ứng dụng mà bạn có thể tận dụng là sử dụng công cụ trên Video to MP3 Converter. Hãy theo dõi hướng dẫn các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở TikTok và chọn video bạn muốn chuyển đổi thành file MP3 để phục vụ nhu cầu của mình. Sau đó, click vào biểu tượng mũi tên. Chọn tùy chọn "Lưu video" (hoặc Save) để tải xuống.

Cách chuyển video TikTok sang MP3 bằng Video to MP3 Converter bước 1

Bước 2: Khởi động Video to MP3 Converter trên thiết bị. Chọn tính năng "Video đến Âm thanh". Hãy chọn đúng video TikTok bạn đã tải về trước đó để thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Với cách chuyển video TikTok sang MP3 này, bạn cần có sẵn ứng dụng chuyển đổi Video to MP3 Converter trên thiết bị. Nếu chưa có, hãy tải xuống trên Google Play hoặc AppStore.

Cách chuyển video TikTok sang MP3 bằng Video to MP3 Converter bước 2
Mở tính năng Video đến âm thanh

Bước 3: Chọn định dạng "MP3" và sau đó bấm "Chuyển đổi" là xong.

Cách chuyển video TikTok sang MP3 bằng Video to MP3 Converter bước 3

Sử dụng MusicallyDown để chuyển video TikTok sang MP3

Bên cạnh cách chuyển video TikTok thành MP3 thông qua ứng dụng, bạn có thể chọn các website cung cấp công cụ chuyển đổi tương tự. Trong số đó có MusicallyDown. Các bước thực hiện trên website này đơn giản như sau:

Bước 1: Mở TikTok của bạn để bắt đầu. Sao chép liên kết của video bạn muốn chuyển đổi.

Sử dụng MusicallyDown để chuyển đổi video TikTok sang MP3 bước 1
Sao chép video trên TikTok

Bước 2: Truy cập vào web MusicallyDown qua tại: https://musicaldown.com/vi/TikTok-MP3. Sau đó, dán liên kết video vừa rồi vào vị trí của khung, sau đó nhấn vào nút "Tải xuống".

Sử dụng MusicallyDown để chuyển đổi video TikTok sang MP3 bước 2

Bước 3: Sau khi bạn đã dán liên kết và nhấn tải xuống, bạn sẽ được yêu cầu chọn định dạng tệp âm thanh MP3. Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi là hoàn thành cách chuyển video TikTok sang MP3 vô cùng nhanh chóng.

Sử dụng MusicallyDown để chuyển đổi video TikTok sang MP3 bước 3

Cách đổi video TikTok sang MP3 online bằng Convertio

Một trong những cách chuyển video TikTok sang MP3 phổ biến là thông qua Convertio - một trang web với công cụ chuyển đổi rất dễ sử dụng.  Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chi tiết cho bạn tham khảo:

Bước 1: Khởi động TikTok trên thiết bị. Sau đó, tìm và chọn video mà bạn muốn chuyển đổi thành tệp MP3 và click chọn biểu tượng tải xuống.

Cách đổi video TikTok sang MP3 online bằng Convertio bước 1
Mở video TikTok cần chuyển đổi

Bước 2: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web https://convertio.co/vn/. Sau đó, nhấn vào tùy chọn "Chọn Tập tin" trên trang web để chuyển video TikTok sang MP3.

Cách đổi video TikTok sang MP3 online bằng Convertio bước 2
Truy cập vào trang web

Bước 3: Chọn đúng file video TikTok đã tải về.

Cách đổi video TikTok sang MP3 online bằng Convertio bước 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần chọn định dạng đầu ra là MP3 bằng cách điều hướng đến mục "MP3" trong danh sách các định dạng có sẵn trên trang web Convertio. Sau đó, nhấn vào tùy chọn "Chuyển đổi" để bắt đầu cách chuyển video TikTok sang MP3.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, trang web sẽ hiển thị một tùy chọn để tải về tệp âm thanh MP3 đã chuyển đổi. Nhấn vào nút "Tải về" để lưu tệp MP3 vào thiết bị của bạn.

Cách đổi video TikTok sang MP3 online bằng Convertio bước 4
Tải tệp MP3 đã chuyển đổi về thiết bị

Chuyển video từ TikTok sang MP3 bằng x2convert

Để thực hiện cách chuyển video TikTok sang MP3 bằng x2convert, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở TikTok và sao chép liên kết (URL) của video. Có thể bấm vào biểu tượng chia sẻ nằm ở góc dưới bên phải của video và chọn tùy chọn "Sao chép liên kết".

Chuyển video từ TikTok sang MP3 bằng x2convert bước 1

Bước 2: Vào web x2convert tại https://x2convert.com/en518/TikTok-downloader. Dán liên kết video TikTok mà bạn vừa sao chép vào hộp văn bản trên màn hình giao diện của x2convert. Sau đó, nhấn "Get link video" để tiếp tục.

Chuyển video từ TikTok sang MP3 bằng x2convert bước 2
Chọn biểu tưởng tải xuống

Bước 3: Đợi một chút để cho hệ thống x2convert xử lý và trích xuất dữ liệu từ video. Tại bước này, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn định dạng file, chẳng hạn như MP3. Khi đã chọn định dạng, hãy nhấn vào khung Download để bắt đầu cách chuyển video TikTok sang MP3 và tải tệp âm thanh đã chuyển đổi.

Chuyển video từ TikTok sang MP3 bằng x2convert bước 3

Dùng ssstik.io để chuyển nhạc video TikTok thành MP3

Khi bạn muốn thực hiện cách chuyển video TikTok sang MP3 mà không cần tải file, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trên web ssstik.io. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở TikTok. Tìm và "Sao chép liên kết" để sao chép liên kết video TikTok bạn muồn dùng.

Dùng ssstik.io để chuyển nhạc video TikTok thành MP3 bước 1
Sao chép liên kết

Bước 2: Tiếp theo, truy cập trang web https://ssstik.io/en. Dán đường link video TikTok mà bạn vừa sao chép vào khung văn bản trên trang web. Sau đó, click vào biểu tượng Tải xuống. Bạn sẽ thấy một danh sách các định dạng tệp, chọn "Tải xuống MP3" để chuyển video TikTok sang MP3.

Dùng ssstik.io để chuyển nhạc video TikTok thành MP3 bước 2
Chọn tải xuống

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm (hoặc menu) để hiển thị thêm tùy chọn. Cuối cùng, chọn "Tải xuống" để tải về tệp âm thanh MP3 đã chuyển đổi.

Dùng ssstik.io để chuyển nhạc video TikTok thành MP3 bước 3

Lưu ý khi chuyển từ video TikTok thành MP3 

Chuyển đổi video TikTok thành tệp MP3 là một quá trình phổ biến để lưu trữ âm thanh từ các video TikTok và sử dụng chúng như nhạc chuông hoặc để thưởng thức riêng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thực hiện quy trình này:

  • Luật bản quyền: Hãy luôn tuân theo luật bản quyền khi tải và chuyển đổi nội dung từ TikTok hoặc bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào khác. Không nên sử dụng nội dung mà bạn không có quyền truy cập hoặc phép sử dụng.
  • Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh của tệp MP3 phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của video TikTok. Nếu video ban đầu có chất lượng thấp, tệp MP3 cũng sẽ có chất lượng thấp. Hãy lựa chọn video có chất lượng tốt để có tệp MP3 tốt.
  • Sự lựa chọn định dạng: Trong quá trình chuyển đổi, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng định dạng MP3 nếu bạn muốn tạo ra một tệp âm thanh MP3. Điều này đảm bảo rằng tệp đã chuyển đổi phù hợp với mục đích của bạn.
  • Kiểm tra phần mềm diệt virus: Trước khi mở tệp MP3 trên thiết bị của bạn, hãy kiểm tra nó bằng phần mềm diệt virus để đảm bảo rằng nó không chứa mã độc hoặc phần mềm độc hại.

Lưu ý khi chuyển video TikTok sang MP3 

Những cách chuyển video TikTok sang MP3 trên đây có thể phục vụ công việc và nhu cầu giải trí của bạn, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ file video thành tệp âm thanh để nghe hoặc cài đặt làm nhạc chuông. Hãy lựa chọn một phương pháp thuận tiện nhất với bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

  • Xem thêm bài viết tại chuyên mục: TikTok

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp