Có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc?

Có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc?

Với những ai có nhu cầu sử dụng điện thoại thường xuyên để làm việc, chơi game hay tra cứu thông tin thì có thể sẽ thắc mắc có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc hay không. Hay cách sử dụng pin như thế nào để đảm bảo tối đa tuổi thọ pin. Trong bài viết này, Sforum sẽ giải đáp thắc mắc nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm và chúng ta có nên để điện thoại gần cạn pin mới sạc hay không.

Nếu bạn đang thắc mắc có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc hay không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Sforum sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc?

Để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc, đúng hay sai?

Khi sử dụng điện thoại, chúng ta không nên để điện thoại gần cạn pin (dưới 10%) rồi mới sạc. Theo các nghiên cứu, việc để pin điện thoại cạn kiệt hoàn toàn thường xuyên sẽ khiến pin bị chai nhanh hơn. Nguyên nhân là khi pin ở trạng thái cạn kiệt, các điện cực bên trong pin sẽ bị oxy hóa, dẫn đến giảm khả năng lưu trữ năng lượng.

Để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc, đúng hay sai?
Khi sử dụng điện thoại, chúng ta không nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc

Khi mức pin điện thoại còn khoảng 15 đến 20% dung lượng là bạn có thể cắm sạc cho máy vì đây là mức cảnh báo chuẩn để hạn chế hạn chế tình trạng chai pin khi sử dụng lâu dài.

Nên sạc pin điện thoại đến bao nhiêu phần trăm dung lượng?

Với sự phát triển của công nghệ, hầu hết các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều được trang bị viên pin lithium-ion giúp kéo dài chu kỳ sạc pin cho ‘’dế yêu’’ của bạn. Vì thế, bạn nên loại bỏ thói quen sạc một lần phải đầy 100%. Thay vào đó, bạn nên sạc điện thoại tới mức pin 60% đến 80% là được.

Nên sạc pin điện thoại đến bao nhiêu phần trăm dung lượng?
Bạn nên sạc điện thoại tới mức pin 60% đến 80% là được.

Mách bạn cách dùng pin hiệu quả để kéo dài tuổi thọ 

Không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin

Bạn cần hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt Facebook, v.v… vì điều này có thể khiến máy nóng lên và gây ra những hậu quả khôn lường như cháy nổ, v.v…

Cần sạc pin ngay khi máy báo pin yếu

Như đã đề cập ở trên, bạn không nên để điện thoại sập nguồn do pin yếu hay để điện thoại cạn pin rồi mới cắm sạc. Thay vào đó, bạn nên sạc ngay khi có thông báo pin yếu để bảo đảm tuổi thọ pin nhé!

Mách bạn cách dùng pin hiệu quả để kéo dài tuổi thọ
Bạn nên sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu

Không nên để điện thoại hết pin trong thời gian dài

Tiếp theo là bạn không nên để điện thoại trong tình trạng hết pin suốt thời gian dài vì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận năng lượng của máy khiến pin không còn nhận sạc được nữa.

Nên sử dụng pin có thời gian sản xuất gần nhất

Điều cần lưu ý tiếp theo là bạn nên chọn mua và sử dụng viên pin có thời gian sản xuất gần nhất để đảm bảo tối đa chất lượng pin và hiệu suất sử dụng được cao hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kiểm tra viên pin của mình đã được sử dụng bao lâu rồi. Nếu đã sử dụng hơn 2 năm thì bạn cân nhắc để thay pin khác cho điện thoại nhé!

Không nên sạc pin qua đêm

Cuối cùng, những ai có thói quen sạc pin điện thoại qua đêm thì bỏ ngay đi nhé! Vì nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến điện tích pin luôn trong ở mức cao và khiến nó phải làm việc liên tục dẫn đến những tác động không tốt đến tuổi thọ pin.

Lời kết

Vừa rồi Sforum đã giải đáp thắc mắc có nên để điện thoại gần cạn pin rồi mới sạc hay không cũng như đưa ra một số điều cần lưu ý để bảo đảm tuổi thọ pin. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý độc giả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sạc pin bằng cục sạc dự phòng trong trường hợp đi du lịch, đi công tác hay đến những nơi không có nguồn điện. Dưới đây là danh sách sạc dự phòng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS. Tham khảo ngay!

Danh sách pin dự phòng đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp