Đây là tên gọi mới của hệ điều hành dành cho sản phẩm thực tế ảo Apple

Đây là tên gọi mới của hệ điều hành dành cho sản phẩm thực tế ảo Apple

Theo báo cáo mới đến từ Bloomberg, Apple đã quyết định gọi phần mềm sẽ chạy trên kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR sắp ra mắt của mình là “xrOS”, một bản cập nhật từ tên gốc “RealityOS hoặc “rOS” mà công ty đã lên kế hoạch trước đó.

Việc thay đổi tên diễn ra khi “Nhà Táo” bắt đầu chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc kính thực tế ảo đầu tiên, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó vào năm 2023. Sản phẩm này sẽ có hệ điều hành riêng, giống như Apple TV và Apple Watch, và nó cũng sẽ có cửa hàng ứng dụng riêng biệt.

Theo trang Macrumors, “XR” có nghĩa là viết tắt của thực tế ảo mở rộng, liên quan đến cả thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Tin đồn cho biết kính thực tế ảo hỗn hợp mà Apple đang phát triển sẽ giống như Microsoft HoloLens, hỗ trợ cả khả năng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Thực tế ảo tăng cường sẽ giúp mô tả những gì người dùng nhìn thấy trong thế giới thực, trong khi thực tế ảo là một trải nghiệm kỹ thuật số.

Như đã được đồn đại trước đây, chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple sẽ đi kèm các phiên bản hoàn toàn mới của các ứng dụng Bản đồ và Tin nhắn, được thiết kế lại cho trải nghiệm AR/VR. Apple cũng đang tạo một bộ công cụ phát triển phần mềm để có thể tạo các ứng dụng của bên thứ ba cho sản phẩm mới này.

Nội bộ Apple gọi hệ điều hành thực tế ảo là “rOS” trong quá trình phát triển, nhưng Bloomberg gợi ý rằng xrOS là một cái tên phổ biến hơn, sẽ cho phép kính thực tế ảo nổi bật hơn.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors