Điện thoại đầu tiên dùng chip MediaTek Dimensity 9000 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau

Điện thoại đầu tiên dùng chip MediaTek Dimensity 9000 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau

MediaTek gần đây đã giới thiệu chipset Dimensity 9000, một sản phẩm hàng đầu của công ty dành cho điện thoại thông minh cao cấp và sẽ cạnh tranh với Qualcomm Snapdragon 8 Gen1 sắp ra mắt.

Giờ đây, một leaker từ Trung Quốc vừa tiết lộ trên Weibo rằng smartphone đầu tiên được cung cấp sức mạnh bởi SoC MediaTek Dimensity 9000 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết liên quan đến điều này.

Nếu điều này trở thành sự thật, thì điều đó có nghĩa là mặc dù MediaTek đã trở thành thương hiệu đầu tiên ra mắt chipset được sản xuất bằng quy trình 4nm của TSMC, nhưng các điện thoại được trang bị SoC này sẽ không phải là thiết bị đầu tiên vì Qualcomm có thể sẽ nắm lấy cơ hội đó.

Dimensity 9000 sẽ đi kèm với một lõi chính Cortex-X2 có xung nhịp 3.05GHz, ba lõi Cortex-A710 hiệu năng cao với tốc độ xung nhịp 2.85GHz và bốn lõi tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 tốc độ 1.8GHz. Đối với đồ họa, chipset này đi kèm ARM Mali-G710 10 nhân.

Ngoài ra, nó còn sở hữu APU thế hệ thứ năm của MediaTek với tổng số 6 lõi để xử lý AI. Dimensity 9000 được công ty tuyên bố cung cấp hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt gấp 4 lần so với thế hệ trước.

Bộ xử lý mới của MediaTek sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5x với băng thông lên đến 7,500 Mbps. Nó cũng được cho là có thể xử lý màn hình với tốc độ làm tươi lên đến 180Hz ở độ phân giải Full-HD+. Chưa hết, Dimensity 9000 sẽ hỗ trợ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh 18-bit đầu tiên, mang đến khả năng quay video 4K HDR sử dụng tối đa 3 camera cùng lúc hoặc chụp ảnh sử dụng cảm biến có độ phân giải lên tới 320MP.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina