Điện thoại thường xuyên “nóng hổi” khi sử dụng? Mách bạn những cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất

Điện thoại thường xuyên “nóng hổi” khi sử dụng? Mách bạn những cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất

Điện thoại là thiết bị công nghệ dường như gắn liền với chúng ta 24/7. Nhưng việc sử dụng điện thoại quá thường xuyên lại gặp phải hiện tượng tỏa nhiệt cả trên iPhone lẫn Android. Đừng lo, dưới đây sẽ là những cách làm mát chiếc điện thoại Oppo, Samsung hay cả iPhone của bạn chỉ trong tích tắc.

làm mát điện thoại

Nguyên nhân khiến điện thoại bạn nóng lên

  • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài
  • Truy cập nhiều ứng dụng, mở quá nhiều tác vụ
  • Bạn sử dụng thiết bị trong điều kiện ngoài trời làm giảm khả năng tỏa nhiệt của điện thoại
  • Bật 3G/ Wifi liên tục khi không sử dụng

Cách làm mát điện thoại hiệu quả, nhanh chóng nhất

Thay đổi độ sáng màn hình ở mức vừa phải

Việc điện thoại nhanh tụt pin và thường xuyên nóng lên có lẽ bởi bạn đã để màn hình sáng quá mức. Việc màn hình được bật liên tục với mức sáng cao sẽ khiến thiết bị làm việc nhiều dẫn đến tỏa nhiệt. Vì vậy, bạn nên duy trì ánh sáng màn hình ở mức 30-40% để giảm tình tráng điện thoại nóng và còn tránh hiện tượng chói mắt khi sử dụng nữa đấy!

cách làm mát điện thoại-hình 1

Tắt chạy ngầm các ứng dụng không cần thiết

Khi không có nhu cầu sử dụng đến những ứng dụng nào, bạn nên tắt bớt chúng thay vì để dồn thật nhiều. Dù bạn không đang sử dụng điện thoại nhưng việc để chúng chạy ngầm vẫn là nguyên nhân khiến máy nóng lên do vẫn cung cấp năng lượng cho ứng dụng chạy ngầm ấy. Cách giải quyết ở đây là chỉ cần: Mở đa nhiệm => Vuốt lên để tắt chúng nhé.

cách làm mát điện thoại-hình 2

Tránh sử dụng điện thoại dưới nơi có nắng gắt

Trên thực tế, tất cả các dòng điện thoại thông minh đều được thiết kế để chịu được một mức nhiệt cố định sản sinh trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm những tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, thời tiết.

cách làm mát điện thoại-hình 3

Do vậy, nếu phải hoạt động dưới nắng gắt, thì chúng sẽ bắt nhiệt từ mặt trời rồi rơi vào tình trạng quá tải nhiệt gây nóng điện thoại. Cách giải quyết đơn giản nhất lúc này là nên tránh dùng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp nhé!

Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại 

Mặc dù ngày nay công nghệ ngày càng hiện đại và tối ưu đối với người dùng. Tuy nhiên, khả năng tản nhiệt của điện thoại bị hạn chế nên khi bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ khiến điện thoại của bạn sẽ tỏa nhiệt rất nhiều cộng thêm nhiệt lượng tỏa ra khi đang sạc sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng hơn nhiều lần so với lúc bình thường.

cách làm mát điện thoại-hình 4

Đã có không ít vụ tai nạn điện xảy ra khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì vậy, để giữ gìn độ bền của thiết bị cũng như bảo vệ tính mạng của chính mình thì các bạn tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại nhé.

Khởi động lại điện thoại

Trong suốt thời gian thường xuyên sử dụng điện thoại, các ứng dụng sẽ tiêu tốn một lượng RAM nhất định khiến các dữ liệu chứa bên trong trở nên quá tải. Cách giải quyết đơn giản trong trường hợp này là chỉ cần khởi động lại máy, điện thoại sẽ trở về trạng thái bình thường.

cách làm mát điện thoại-hình 5

Tắt 3G/Wifi khi không sử dụng

Mặc dù bạn không sử dụng điện thoại, nhưng khi chúng vẫn được kết nối mạng Wifi hay 4G thì những ứng dụng vẫn chạy liên tục để cập nhật thông báo. Việc này không khác với việc sử dụng điện thoại trong thời gian lâu là bao. Chính vì thói quen này của người dùng mà điện thoại sẽ dễ nóng lên. Hãy để chúng có thời gian tự làm mát khi không có kết nối với Wifi hay 4G nhé.

cách làm mát điện thoại-hình 6

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc cập nhật phần mềm và các ứng dụng không chỉ giúp bạn tận hưởng được những tiện ích mới mẻ mà còn là một trong những cách làm mát điện thoại. Bởi khi các phần mềm không tương thích hoặc đã quá cũ sẽ khiến điện thoại hao tốn nhiều năng lượng và làm máy dễ nóng hơn mỗi lần sử dụng.cách làm mát điện thoại-hình 7

Mách bạn những ứng dụng làm mát điện thoại

Ứng dụng làm mát trên điện thoại Samsung, Oppo

Dưới đây là những app làm mát điện thoại hệ điều hành Android mới và tốt nhất năm 2022!

Cooling Master

Ứng dung làm mát điện thoại-hình 1

CPU Cool Master là một phần mềm thiên về làm mát CPU, nếu bạn là dân Android vì chắc rằng phần mềm này là ứng dụng hữu ích dành cho bạn. Một ưu điểm của nó là rất dễ thao tác sử dụng và kèm theo đó là những tính năng siêu cao cấp theo dõi nhiệt trong từng thời gian sử dụng, chỉ cần 1 cái chạm có thể kích hoạt ứng dụng,…

Cooler Master – Clean Booster

Ứng dung làm mát điện thoại-hình 2

Cool Master – Clean Booster là một ứng dụng hỗ làm làm mát điện thoại Android của bạn 1 cách rất dễ thao tác và nó cũng hoàn toàn miễn phí để bạn có thể tảo về và sử dụng.

Cooling Master – Phone Cooler

Đây một trong những phần  giúp làm mát điện thoại và hiệu quả ngay lập tức. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tự động cắt giảm thởi lượng CPU hợp lý, từ đó làm giảm quá trình tụt pin và làm mát điện thoại một cách nhanh chóng.

Ứng dung làm mát điện thoại-hình 3

Ứng dụng làm mát điện thoại iPhone

Dưới đây là những ứng dụng làm mát điện thoại trên iPhone miễn phí mà bạn có thể tham khảo!

System Status: hw monitor

Ứng dung làm mát điện thoại-hình 4

Ứng dụng này cho phép bạn chủ động nắm được những phần mềm nào đang chạy ẩn cũng như các ứng dụng khác trong phần cứng của điện thoại. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được chúng, tắt khi thực sự không cần thiết và làm mát điện thoại mỗi khi chúng tản nhiệt.

Phần mềm Cleaner Master

Ứng dung làm mát điện thoại-hình 5

Ứng dụng này cung cấp các tính năng giúp làm mát điện thoại với các tính năng như dọn dẹp rác trên điện thoại, tăng tốc thiết bị, tăng tốc mặc định. Và cũng như các ứng dụng trên, Clean Master hoàn toàn miễn phí thì ngần ngại gì mà không tải về sử dụng nhỉ!

Tạm kết

Với bài viết trên, Sforum đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân chủ yếu và gợi ý đến bạn những cách có thể làm mát điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết trên đến bạn bè của mình các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.