Doanh số MacBook đạt kỷ lục trong Q3/2021



Theo một báo cáo mới của Strategy Analytics, Apple là nhà cung cấp máy tính xách tay bán chạy thứ 4 trong quý 3 năm nay, trong khi Lenovo đứng đầu. Nhà sản xuất MacBook đạt doanh số 6.5 triệu chiếc với thị phần 10% và tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty đứng đầu bảng xếp hạng, Lenovo đã bán được con số khổng lồ 15.3 triệu chiếc và chiếm 23% thị phần mặc dù mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái chỉ ở mức 5%.
Được biết, các mẫu MacBook M1 của Apple có hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn so với các máy tính xách tay Windows cùng phân khúc. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi doanh số máy Mac lại tăng lên sau mỗi quý.
Trong khi đó, đối với Lenovo thì đây là quý thứ 4 liên tiếp hãng chứng tỏ hiệu quả kinh doanh đứng đầu bảng xếp hạng. Máy tính xách tay HP là dòng sản phẩm bán chạy thứ hai về số lượng mặc dù lượng bán ra so với cùng kỳ năm ngoái giảm 5%. Dell đã ghi nhận mức tăng trưởng xuất sắc 50% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong phân khúc.
Trước đó, Apple đã báo cáo quý tài chính quý 4 của mình với doanh thu 81.4 tỷ USD. Báo cáo cho biết doanh thu từ việc bán Mac và iPad tiếp tục tăng cao nhờ việc chuyển đổi sang làm việc từ xa và học từ xa. Doanh số của Mac tốt hơn 1.25 lần so với quý 3 năm ngoái và ghi nhận mức tăng ấn tượng 2.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Bình luận (0)