Facebook Messenger chính thức hỗ trợ native cho Mac M1 và M2

Facebook Messenger chính thức hỗ trợ native cho Mac M1 và M2

Trong bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Messenger hiện đã được tối ưu để hoạt động mượt mà hơn trên các mẫu máy Mac chạy chip M1 và M2 của Apple.

Mới đây, Facebook vừa phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng Messenger trên macOS, với việc hỗ trợ native cho các mẫu máy Mac chạy chip Apple Silicon, sau gần 2 năm kể từ khi Táo Khuyết giới thiệu những chiếc máy Mac đầu tiên sử dụng chipset tuỳ chỉnh của hãng.

Trong ghi chú cập nhật, Facebook không cung cấp thông tin gì ngoài việc nói rằng "Messenger có giao diện mới và nhiều cách kết nối với bạn bè hơn!". Tuy nhiên, một số người dùng đã phát hiện ra rằng kể từ bản cập nhật 158.0 gần đây, ứng dụng Messenger trên macOS đã tương tích universal với các máy Mac Silicon của Apple.

Rõ ràng, hầu hết các nhà phát triển đều có thể làm cho ứng dụng của họ chạy mượt mà hơn, tốn ít pin hơn và phản hồi nhanh hơn. Đây là những gì mà bạn có thể làm với ứng dụng Messenger trên macOS:

  • Nhập liệu nhanh hơn, đa nhiệm trong khi gọi video và không bị bỏ lỡ thông báo
  • Tổ chức các cuộc họp trực tuyến hoặc tập hợp cả nhóm lại với nhau bằng các tính năng gọi thoại và video chất lượng cao
  • Tổ chức cuộc gọi với tối đa 50 người mà không bị giới hạn về thời gian
  • Giảm độ chói từ màn hình trong điều kiện thiếu sáng bằng chế độ tối (dark mode)
  • Sử dụng dán nhẵn, GIF và biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng
  • Gửi ảnh và video cho bạn bè, nhận file

Facebook Messenger là ứng dụng đầu tiên của Meta tương thích với máy Mac Silicon của Apple. Gần đây, công ty đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản WhatsApp thông qua dự án Catalyst, kết hợp với nhiều ứng dụng iPad trong tương lai.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp