Trang chủTin công nghệDi động
Galaxy Tab S4 sẽ được trang bị Intelligent Scan để cạnh tranh với iPad Pro
Galaxy Tab S4 sẽ được trang bị Intelligent Scan để cạnh tranh với iPad Pro

Galaxy Tab S4 sẽ được trang bị Intelligent Scan để cạnh tranh với iPad Pro

Galaxy Tab S4 sẽ được trang bị Intelligent Scan để cạnh tranh với iPad Pro

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày cập nhật: 21/07/2018
Samsung sẽ trang bị cho chiếc Galaxy Tab S4 sắp tới tính năng bảo mật quan trọng, giúp chiếc máy tính bảng này trở thành một đối thủ nặng kí đối với iPad Pro.

Với sự phát triển của những chiếc smartphone màn hình lớn, tablet Android cũng dần đi vào dĩ vãng khi chỉ còn sót lại một vài cái tên trên thị trường. Điều này mang lại một thế mạnh lớn cho Apple khi gần như thống lĩnh thị trường trường này. Đặc biệt, họ cũng có thể đẩy khoảng cách của mình với những chiếc tablet Android càng xa hơn nữa với việc trang bị tính năng FaceID lên chiếc iPad Pro sắp tới.

Tất nhiên, một ông lớn khác là Samsung, sẽ không thể để bỏ qua điều này. Chiếc Galaxy Tab S4 sắp tới của gã khổng lồ Hàn Quốc cũng sẽ được trang bị tính năng Intelligent Scan của riêng mình để cạnh tranh với FaceID. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra rằng, liệu cách thức bảo mật này liệu có thực sự hiệu quả hay không, khi mà chiếc máy tính bảng sẽ lược bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay.


[caption id='attachment_163467' align='aligncenter' width='980'] Galaxy Tab S4 có thể sẽ được trang bị Intelligent Scan[/caption]

Samsung đã từng giới thiệu Intelligent Scan trên bộ đôi Galaxy S9 và S9+ mới nhất của mình. Thay vì người dùng phải lựa chọn giữa bảo mật khuôn mặt và mống mắt, thì tính năng này sẽ kết hợp cả 2 và cho phép tùy chỉnh giữa 2 chế độ khi cần thiết. Tính năng này hoạt động khá tốt ngay cả khi đủ sáng và trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, trường hợp ánh sánh chói và phản chiếu lại khiến cho cảm biến mống mắt gặp phải vấn đề. Trong khi đó, tính năng nhận diện khuôn mặt lại hoạt động theo một cơ chế khác kém an toàn.


Theo đó, chính Samsung cũng thừa nhận rằng, Intelligent Scan là một tính năng tiện lợi nhưng không hoàn toàn an toàn.Ví dụ: bạn không thể sử dụng để thực hiện các giao dịch bảo mật như xác thực thanh toán di động.Trong trường hợp này, việc sử dụng máy quét mã vạch và quét vân tay sẽ được ưu tiên. Bởi vậy, với việc chiếc Galaxy Tab S4 sẽ không có một hình thức bảo mật thứ hai như quét vân tay, rất có thể bạn sẽ phải quay lại cách thức truyền thống đó là gõ mật khẩu trên màn hình. Điều này khá bất tiện trong khi xu hướng của tương lai đang dần tối giản hóa những thao tác bảo mật, mang tới sự tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo