Giá film tăng cao như giá xăng, người chơi hệ máy ảnh film có thể cân nhắc dùng ngay 2 app chụp ảnh này để thay thế

Giá film tăng cao như giá xăng, người chơi hệ máy ảnh film có thể cân nhắc dùng ngay 2 app chụp ảnh này để thay thế

Bạn muốn có những tấm ảnh theo phong cách vintage, hoài niệm nhưng lại không quá dư giả để đầu tư một chiếc máy ảnh Film? Không cần lo vì giờ đây bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh mà thôi! 

Những năm trở lại đây, máy ảnh film bỗng trở nên được ưa chuộng nhiều hơn bởi giới trẻ, dường như những thước ảnh film mang màu sắc hoài cổ của thời gian đã thu hút những trái tim ưa thích nghệ thuật. Thế nhưng, hiện nay để có thể “đu” máy film cũng không hề dễ dàng khi càng ngày giá film càng lên cao, hệt như giá xăng bùng nổ. Nắm bắt được tâm lý người trẻ, Sforum mách cho bạn 2 app chụp film trên điện thoại siêu xịn sò bạn có thể tham khảo.

Chụp màu film cực nghệ với DazzCam 

Hiện nay ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành IOS mà thôi.

Tải DazzCam tại đây 

Các bước để chụp một bức ảnh thật nghệ với DazzCam

Bước 1: Bạn tải ứng dụng DazzCam theo đường link phía trên sau đó truy cập vào ứng dụng

Bước 2: Bạn chọn màu ảnh bạn muốn dùng để chụp ở góc dưới bên phải màn hình. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn và có cả ảnh mẫu để bạn biết được màu ảnh ra sẽ thế nào.

Bước 3: Sau khi chọn màu ảnh bạn có thể chụp trực tiếp bằng cách nhấn vào nút tròn màu trắng.

Bạn cũng có thể chọn chụp ảnh hẹn giờ, chụp ảnh với Flash ở thanh chọn phái trên nút chụp ảnh

Bước 4: Bạn bấm vào mục hình ảnh ở góc trái bên dưới để có thể xem được kết quả

Nếu như bạn không muốn chụp trực tiếp mà muốn chỉnh màu ảnh cho một bức ảnh đã chụp trước đó bằng camera thường bạn có thể làm những bước sau

Bước 1: Vẫn mở ứng dụng DazzCam như trên

Bước 2: Chọn vào biểu tượng thêm ảnh ở phía bên trái thanh công cụ trên nút chụp

Bước 3: Chọn ảnh mà bạn muốn thêm filter màu Film

Bước 4: Lặp lại như bước 4 phía trên để bạn có thể xem được kết quả

Chụp màu film cực nghệ với Nomo Cam 

Khác với DazzCam, Nomo Cam còn hỗ trợ trên cả hệ điều hành Android thế nên người chơi hệ Android không cần lo lắng nếu không thế tải DazzCam nhé!

Tải ngay Nomo Cam cho IOS tại đây

Tải ngay Nomo Cam cho Android tại đây 

Và các bước để có được bức ảnh siêu nghệ với Nomo Cam

Bước 1: Bạn tải Nomo Cam theo đường link phía trên và mở ứng dụng sau khi đã hoàn tất tải.

Mono Cam có một giao diện “quen thuộc” hơn với những người đã từng sử dụng máy ảnh Film vì mỗi màu film, màn hình chụp của ứng dụng cũng sẽ thay đổi theo kiểu máy chụp màu film đó.

Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng màu vàng góc trái có hình chiếc máy ảnh để chọn màu film. Ở đây mình sử dụng máy INS W ( máy chụp ảnh lấy liền)

Lưu ý: Với những màu film hiển thị Pro có nghĩa là bạn cần phải mua phiên bản đầy đủ để sử dụng, với những màu hiển thị Get tức là bạn có thể sử dụng miễn phí và với những màu hiển thị giá có nghĩa bạn cần phải mua màu film đó riêng. Tuy nhiên giá của tất cả màu film trong App đều rẻ hơn giá film thực tế rất nhiều (chỉ bằng khoảng 1/3) và bạn được chụp với vô hạn số ảnh.

Bước 3: Sau khi chọn được màu film, dựa vào giao diện của máy ảnh bạn chọn bạn sẽ thấy các nút chụp ở vị trí khác nhau nhưng phổ biến nhất là ở bên dưới và nằm ở giữa. Bạn bấm vào để chụp.

Ứng dụng này là giả lập máy ảnh film nhưng chân thật đến nỗi, đối với một số máy ảnh bạn chọn như máy INS W ( giả lập máy ảnh chụp lấy liền) mà mình dùng để làm mẫu đây, thì bạn sẽ cần phải lắc điện thoại để ảnh hiển thị nhanh hơn.

Bước 4: Sau khi chụp bạn chọn vào góc phải bên dưới màn hình, ở một khung “ống kính” nhỏ sẽ hiển thị ảnh bạn vừa chụp, chọn vào đó bạn có thể xem ảnh mình vừa chụp.

Tương tự như DazzCam bạn cũng có thể chỉnh màu film cho những bức ảnh đã chụp sẵn

Bước 1: Tương tự như phía trên, bạn cần mở ứng dụng và chọn màu film

Bước 2: Bạn nhìn vào góc dưới bên phải sẽ thấy có một “ống kính” nhỏ hiển thị ảnh bạn chọn vào đó và chọn tiếp vào biểu tượng màu vàng hình dải film

Bước 3: Bạn chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn filter màu film vào và thế là xong bạn đã có một tấm ảnh film xinh đẹp.

Vậy là chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc ứng dụng miễn phí bạn đã có thể chụp được những bức ảnh film không thua gì “hàng real” rồi. Từ nay dân chơi film có thể thoải mái chụp ảnh mà không cần phải thắt lưng buộc bụng để mua film nữa!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.