Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Hiện nay có rất nhiều trang web giúp hỗ trợ học tập dành cho học sinh các cấp và Brainly là một trong số đó. Được xây dựng đơn giản và thân thiện với người dùng, Brainly chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực trong quá trình học tập của bạn.

Brainly được xem như là cộng đồng học tập khi có sự tham gia của những thầy cô gia sư từ Brainly và rất nhiều bạn bè đồng trang lứa từ khắp mọi nơi trên thế giới. Cùng mình khám phá những điều thú vị mà Brainly mang lại cho người dùng nhé!

Giới thiệu Brainly

Hiểu đơn giản thì Brainly chính là trang “tư vấn và giải đáp” mọi thắc mắc ở bài tập về nhà, bài học mà bạn có. Bạn chỉ việc đăng câu hỏi của mình lên trang chủ của Brainly thông qua trang web Brainly.com hoặc Brainly app thì đội ngũ gia sư của Brainly hoặc những bạn học sinh – sinh viên biết câu trả lời sẽ để lại bình luận. Và chính bạn cũng có thể là người giải đáp câu hỏi cho 1 bạn khác.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Brainly chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và bạn cần phải dùng tiếng Anh để trao đổi nên đây được cho là 1 điểm trừ. Trong trường hợp chương trình học của bạn bằng tiếng Anh thì hãy tự tin dùng Brainly ngay nhé!

Bạn cũng có thể xem đây là 1 cơ hội trao đổi tiếng Anh trong các vấn đề học thuật hoàn toàn miễn phí bởi Brainly có chia theo từng môn học, từng cấp độ học thuật từ tiểu học lên đại học. Vừa ôn tập kiến thức, được giải đáp thắc mắc, vừa nâng cao trình độ tiếng Anh nữa thì ngại gì không thử chứ!

Nếu là phụ huynh và bạn muốn đồng hành cùng con trong quá trình học tập khi các con còn nhỏ, Brainly cũng có các tính năng riêng dành cho cha mẹ như liên kết tài khoản để kiểm tra tiến trình của con, cùng đọc các câu hỏi và trả lời để cùng con.

Mức phí của Brainly

Hầu như mọi nội dung trên Brainly đều được truy cập miễn phí nhưng nếu bạn muốn nhận những câu trả lời từ các học sinh giỏi và chính đội ngũ gia sư của Brainly, bạn có thể nâng cấp sang các chương trình:

  • Brainly Plus: đảm bảo các câu hỏi đăng lên được trả lời 100% với mức phí $10/tháng$24/năm.
  • Brainly Tutor: ngoài việc 100% câu hỏi được trả lời, bạn có thể nhắn tin trao đổi thắc mắc trực tiếp với gia sư và nhận gia sư thêm cho các môn toán và khoa học. Mức phí là $29/tháng$96/năm.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Brainly App

Để đăng câu hỏi và hỗ trợ bạn bè khác, bạn sẽ cần tạo một tài khoản Brainly theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web brainly.com hoặc tải ứng dụng Brainly về điện thoại.

Bước 2: Nhấn nút Join for free trên màn hình và bạn có thể chọn đăng nhập bằng Gmail, Facebook hoặc Apple ID đều được.

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Bước 3: Chọn I’m a student (nếu là học sinh – sinh viên) hoặc I’m a parent (nếu là phụ huynh), chọn tên người dùng, nhập thêm thông tin độ tuổi để Brainly sắp xếp hợp lý hơn > nhấn nút Create Account khi hoàn tất.

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Hướng dẫn sử dụng Brainly

Để đặt câu hỏi của bản thân

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào nút Ask your question ở ngay đầu trang nhé! Một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn nhập câu hỏi. Sử dụng các định dạng đặc biệt để hỗ trợ khi đăng câu hỏi toán học.

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Bước 2: Bạn cần chọn môn học ở mục Pick a subject và quan trọng là chọn số điểm bạn sẽ bỏ ra khi đăng câu hỏi > bấm nút Ask your question 1 lần nữa để đăng câu hỏi.

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Lưu ý: Số điểm này có được khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ, giải đáp thắc mắc cho người khác. Số điểm bỏ ra càng cao khi đăng câu hỏi, khả năng bạn nhận được câu trả lời ngay lập tức càng cao.

Để trả lời thắc mắc của người khác

Bước 1: Chọn môn học bạn tự tin nhất và giới hạn cấp độ kiến thức bằng bộ lọc, đọc câu hỏi mà mọi người đã đăng > nhấn nút Answer bên cạnh nếu bạn biết câu trả lời.

Giới thiệu ứng dụng Brainly hỗ trợ học tập dành cho mọi người

Bước 2: Nhập câu trả lời bao gồm Answer – đáp án của câu hỏi và Explanation – giải thích chi tiết cho đáp án bạn vừa đưa ra. Câu trả lời hợp lệ và được tính điểm là khi bạn đáp ứng đủ 2 phần này.

Tạm kết về Brainly App

Mình cho rằng Brainly là một trải nghiệm mà bạn nên thử qua trong quá trình học tập của mình. Đặc biệt là các bạn đang theo học theo giáo trình tiếng Anh tại Việt Nam hoặc các bạn mong muốn làm quen thêm các cụm từ học thuật tiếng Anh.

Xem thêm các bài viết mẹo hay máy tính

MUA LAPTOP / PC GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.