Nạn hack map Liên Quân mùa S4 hoành hành tại mọi bậc rank, game thủ kêu gọi Garena hành động

Nạn hack map Liên Quân mùa S4 hoành hành tại mọi bậc rank, game thủ kêu gọi Garena hành động

Khi leo rank Liên Quân, anh em sợ nhất điều gì? Sợ kẻ địch quá mạnh? Sợ đồng đội chơi không đủ trình? Điều khiến Sforum lo ngại nhất là khi trận đấu có hack map. Dù kẻ gian lận ở team mình hay team đối thủ thì đây vẫn là một vấn đề khiến những game thủ chân chính cảm thấy khó chịu. 

Việc hack map Liên Quân không chỉ làm vấy bẩn môi trường chơi game vốn yêu cầu kỹ năng và tính công bằng mà còn khiến bên thua cảm thấy ức chế, bên thắng cũng thấy có phần nhục nhã. Bên cạnh đó, một vài bản hack cũng khiến nhiều game thủ trong trận gặp tình trạng bị lag, giật và đôi khi là đứng máy, không thể di chuyển hoặc tung chiêu. 

Tình trạng hack map Liên Quân đang ở mức báo động
Tình trạng hack map Liên Quân đang ở mức báo động

Mời bạn tham gia cộng đồng Discord của S-Games, một sân chơi thú vị dành cho game thủ Liên Quân, để cùng bình luận, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như lập team leo rank hiệu quả. Tại server Liên Quân trên Discord, bạn còn được chia sẻ về các game hot trên thị trường, đặc biệt S-Games sẽ thông báo các code độc quyền những tựa game mới đến từ nhà VNG cực kỳ hấp dẫn, Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Trong thời điểm đầu mùa s4 này, vấn nạn hack map Liên Quân đang ở mức báo động. Hầu như khi leo rank cứ 10 trận thì Sforum gặp đến 6-7 trận "có đèn". Trong đó, vị tướng lập kỷ lục có người chơi sử dụng map nhiều nhất chính là Yue với hơn 70%, số còn lại chia đều cho Iggy, Elsu, Tulen, Slimz,... Như các bạn cũng đã biết với bộ kỹ năng cấu rỉa tầm xa, 2 chiêu cường hóa của Yue đã có thể khiến kẻ địch bay về thẳng tế đàn nếu cắt trúng tâm. Các best Yue thường sẽ spam kỹ năng vào các bụi cỏ để check map hay dự đoán vị trí địch, nếu may mắn đôi khi có thể khiến ai đó đen màn hình ngay.

Yue là tướng được sử dụng map nhiều nhất
Yue là tướng được sử dụng map nhiều nhất

Tận dụng điều này, các hacker dễ dàng cấu rỉa đối thủ một cách cực kỳ an toàn mà đối thủ không thể phản kháng. Mọi đường đi nước bước của bạn luôn bị theo dõi. Nếu bạn cố ý truy đuổi Yue, hacker luôn biết đường tháo chạy, thậm chí dùng chiêu 3 để đẩy lùi nhằm ngăn chặn cuộc truy đuổi của bạn.

Tệ hại hơn, hầu như các hacker sử dụng Yue đều khó bị mất sao nếu thua vì Yue là một tướng được tính điểm tổng kết phụ thuộc rất lớn vào khả năng gây sát thương. Cho nên hacker chỉ cần liên tục chăm chỉ cấu rỉa thì đúng với tiêu chí cách tính điểm tổng kết, họ luôn đạt được MVP. Vì vậy nếu may mắn thắng được hacker, điểm tổng kết cao chót vót sẽ giúp chúng có được MVP Bại và bù sao liên tục. Đó cũng chính là lý do, hiện tại Yue (sau đó là Iggy) đang đạt tỷ lệ nhận về MVP cao nhất Liên Quân Mobile

Bỏ qua vị tướng này thì theo thống kê tần suất hack map Liên Quân tính đến ngày 13/11, tỷ lệ game thủ sử dụng đèn không hề giảm, vẫn rất đáng báo động. Vì các người chơi hack map thường được tăng sao và bù sao liên tục, nên chúng thường tập trung các bậc hạng cao hơn so với trước, dẫn đến tỷ lệ hack map Liên Quân xê dịch mạnh từ rank Chiến Tướng trở lên. Bạn có thể theo dõi ở hình bên dưới thông tin chi tiết. 

Tình trạng hack map ở các bậc rank
Tình trạng hack map ở các bậc rank

Thay vì cố gắng kìm hãm và phát ra thông báo chính thức để "đe dọa răn đe" người tiêu cực hay đưa ra một giải pháp nhằm giúp người chơi yên tâm hơn, thì Garena Liên Quân Mobile vẫn ung dung ngồi đếm tiền, share bài không liên quan trong tình cảnh hack map đang căng thẳng. Bạn nghĩ sao về điều này? 

Xem thêm: Những chỉnh sửa tướng Liên Quân mới nhất phiên bản Ảo Mộng Giới

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

19,990,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 20 %

17,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 14 %

14,890,000 đ

18,990,000 đ

Giảm 22 %

21,490,000 đ

24,990,000 đ

Giảm 14 %

4,790,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp