Hướng dẫn cách scan tài liệu siêu dễ cho người dùng iOS

Hướng dẫn cách scan tài liệu siêu dễ cho người dùng iOS

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn các scan tài liệu cực đơn giản, nhanh chóng lại hiệu quả cho người dùng iOS. Mời các bạn cùng đón đọc bài thủ thuật iPhone này nhé!

Scan tài liệu là một thao tác không thể thiếu trong công việc hàng ngày, đặc biệt đối với dân văn phòng. Tuy nhiên thay vì phải sử dụng đến các thiết bị cồng kềnh, phức tạp trước đây thì giờ đây, chỉ với thiết bị iPhone của mình cùng với ứng dụng Evernote Scannable – ứng dụng scan tài liệu tốt nhất hiện nay cho người dùng iOS. Về cơ bản, Evernote Scannable hỗ trợ chụp tài liệu và chuyển chúng thành bản scan chất lượng cao. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các tài liệu này hoặc lưu chúng dưới dạng file PDF hoặc JPG.

Ban có thể tân dung tối đa khả năng của Evernote Scannable bằng cách sử dung cùng với ứng dụng Evernote. Ban sẽ quét tài liệu với Evernote Scannable và sau đó lưu tài liệu vào Evernote rồi dễ dàng tiến hành chỉnh sửa tài liệu vừa quét được. Cùng tìm hiểu cách scan tài liệu trên iPhone bằng ứng dụng Evernote Scannable thông qua các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tải ứng dụng Evernote Scannable về iPhone của mình theo link sau đây.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, hãy thoát về màn hình chính và tiến hành truy cập ứng dụng. Tại đây, ứng dụng sẽ giới thiệu về chức năng cơ bản của nó, bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Bước 3: Kế đến, hãy cấp quyền truy cập camera và quyền kết nối với thiết bị ở mạng cục bộ để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 chế độ scan:

  • Chế độ Auto (Tự động): Tại giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy dòng chữ: Looking for Document (Tìm kiếm tài liệu). Lúc này bạn chỉ cần đưa camera về phía tài liệu cần Scan, lúc này ứng dụng sẽ nhận diện vùng có tài liệu, phần tài liệu nằm trong vùng màu xanh dương sẽ là phần được Scan. Ứng dụng sẽ tự động scan liên tiếp cho tới khi bạn nhấn dừng lại.

  • Chế độ Manual (Thủ công): Bạn chỉ cần đưa camera về phía tài liệu cần Scan. Khi bạn cảm thấy ưng ý thì nhấn vào nút chụp phía bên dưới.

Bạn cũng có thể cài đặt chế độ bật đèn flash để tăng độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 5: Sau khi scan hoàn tất, bạn sẽ thấy một bản xem trước của tài liệu vừa scan được > nhấn vào bản xem trước để xem được bản đầy đủ. Với bản scan không ưng ý bạn có thể kéo lên trên màn hình để xóa.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Save (Lưu) để lưu vào kho ảnh hoặc đi tới ứng dụng Evernote để tiến hành chỉnh sửa. Trong trường hợp bạn lưu vào kho ảnh, bạn cần cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng. Thật đơn giản phải không nào!

Trên đây là hướng dẫn cách scan tài liệu siêu dễ cho người dùng iOS. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.