Tìm hiểu về Adobe Scan giúp bạn quét mọi văn bản thành PDF

Tìm hiểu về Adobe Scan giúp bạn quét mọi văn bản thành PDF

Nếu bạn vẫn thường lưu văn bản bằng cách chụp hình tài liệu vào điện thoại thì hãy thử ngay qua ứng dụng Adobe Scan nhé! Các tác vụ quét, lưu trữ và chỉnh sửa cơ bản đều có thể thực hiện dễ dàng với chất lượng cao chỉ nhờ duy nhất 1 ứng dụng.

Tìm hiểu về Adobe Scan giúp bạn quét mọi văn bản thành PDF

Thao tác dùng camera điện thoại để chụp tài liệu là 1 cách cũ và không thực sự hiệu quả bởi kết quả đem lại thường bị mờ mà còn ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường nữa. Tuy nhiên, chỉ với ứng dụng Adobe Scan, bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề trên và thậm chí sẽ bất ngờ bởi các tiện ích khác từ app này nữa đấy!

Adobe Scan là gì?

Adobe Scan như là 1 máy scan di động mà bạn có thể đem đi cùng khắp mọi nơi vì nó là 1 ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ngoại trừ tính năng quét mọi văn bản thường thấy thì ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng thêm những tính năng độc đáo khác như: chỉnh sửa lại bản scan, tìm kiếm nội dung trên văn bản, v.v

Adobe Scan là gì?

Hiện Adobe Scan có sẵn trên kho ứng dụng của cả Android và iOS:

Hướng dẫn sử dụng Adobe Scan đổi văn bản thành PDF

Bước 1: Chọn loại tài liệu bạn sẽ quét như bảng trắng (Whiteboard), mẫu đơn (form), tài liệu (document), danh thiếp (business card).

Đưa camera về phía tài liệu của bạn. Bạn có thể nhấn nút chụp hình hoặc mở tính năng chụp tự động > điều chỉnh các chấm tròn ở các góc (nếu cần) để xác định vùng tài liệu sẽ được quét.

Hướng dẫn sử dụng Adobe Scan - Bước 1

Bước 2: Sau khi chụp, màn hình sẽ hiển thị để bạn chỉnh sửa như xoay chiều, cắt, xoá nội dung không cần và thay đổi kích thước tài liệu thành A3, A4,… > nhấn Save PDF.

Hướng dẫn sử dụng Adobe Scan - Bước 2

Bước 3: Với bản PDF này, bạn cũng có thể chọn chia sẻ (Share) hoặc lưu về kho ảnh của mình (Save as JPEG), tìm kiếm nội dung trong văn bản (OCR), …

Hướng dẫn sử dụng Adobe Scan - Bước 3

Các tính năng nổi bật của Adobe Scan

Quét mọi thứ chỉ với 1 chạm

Với tính năng chụp tự động, bạn chỉ việc đưa camera về phía tài liệu cần quét rồi chạm nhẹ vào màn hình thì Adobe Scan sẽ thực hiện thao tác ngay. Vì tính tiện lợi khi tích hợp ở điện thoại hay tablet, bạn có thể scan mọi thứ, ở mọi nơi và bất cứ khi nào muốn.

Quét mọi thứ chỉ với 1 chạm

Thao tác ngay với bản scan

Sau khi quét, Adobe Scan cho phép người dùng chỉnh sửa cơ bản nhưng rất cần thiết như sử dụng filter để làm văn bản rõ nét hơn, xoá nội dung mà không lộ rõ với màu nền tự điều chỉnh, chuyển chiều trang giấy và kích thước theo các quy chuẩn.

Thao tác ngay với bản scan

Tìm kiếm nội dung trên bản quét

Nếu tài liệu của bạn gồm nhiều trang với số từ dày đặc, hãy thử ngay tính năng tìm kiếm của Adobe Scan nhé! Với công cụ OCR, bạn chỉ việc nhập từ khoá muốn tìm kiếm và ứng dụng sẽ ngay lập tức đánh dấu cụm từ đó trên bản quét để bạn nhanh chóng phát hiện.

Tìm kiếm nội dung trên bản quét

Tuy nhiên, theo trải nghiệm cá nhân, do tiếng Việt chưa được hỗ trợ trên ứng dụng nên kết quả tìm kiếm có thể còn thiếu sót. Còn nếu tài liệu của bạn là tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể trông cậy ở ứng dụng này đấy!

Làm nhiều thứ hơn với bản scan

Một tính năng thú vị nữa của Adobe Scan là khả năng nhận biết các tác vụ có thể xảy ra. Chi tiết là khi quét danh thiếp, tài liệu có số điện thoại, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu và gợi ý bạn lưu số điện thoại đó vào danh bạ hoặc gọi điện thoại nếu muốn.

Làm nhiều thứ hơn với bản scan

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn rồi sao chép nội dung trực tiếp ngay trên bản scan và dán vào nơi mình cần. Thay vì thao tác gõ phím thủ công hoặc gửi tài liệu đã qua chỉnh sửa cho người khác.

Tạm kết vè Adobe Scan

Hi vọng với lời giới thiệu và hướng dẫn thao tác sử dụng Adobe Scan vừa rồi đã khiến bạn muốn trải nghiệm thử ứng dụng này. Chúc bạn thực hiện thành công!

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!!!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.