Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta trên iPhone/iPad của bạn

Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta trên iPhone/iPad của bạn

Tại sự kiện WWDC 2021 của Apple diễn ra vào rạng sáng 8/6 (giờ Việt Nam) Apple đã giới thiệu iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và macOS 12, mang đến nhiều tính năng mới cho hệ sinh thái sản phẩm của Táo khuyết.  Cùng với đó, Apple cũng phát hành chính thức iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta. Còn riêng bản Public Beta thì anh em cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa.

ios 15 beta

Lưu ý về việc cập nhật lên iOS 15 Beta/ iPadOS 15 Beta

Do đây mới chỉ là bản thử nghiệm, còn tổn tại rất nhiều lỗi trong qua trình sử dụng mà bạn không thể lường trước được. Nên nếu bạn vẫn chấp nhận rủi ro và muốn trải nghiệm bản cập nhật mới nhất của Apple thì bài viết này là dành cho bạn. Nếu không, bạn vẫn có thể đợi đến khi bản cập nhật chính thức được phát hành vào cuối tháng 9 năm nay.

Hướng dẫn sao lưu iPhone trước khi cập nhật iOS 15 Beta

Trước khi tải về bản cập nhật, bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu iPhone theo hướng dẫn như sau:

Đầu tiên, bạn mở Cài đặt >> Chọn vào Tên tài khoản >> Chọn tiếp mục iCloud.

sao lưu icloud

Sau đó bạn cuộn màn hình xuống dưới và chọn mục Sao lưu iCloud >> Bấm Sao lưu bây giờ.

sao lưu icloud

Hướng dẫn cập nhật iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta

Lưu ý: Anh em phải dùng Safari trên iPhone, iPad để tải về Profile ở link trên và đừng quên xoá Profile beta cũ trong phần Cài đặt chung là được.

Bước 1: Đầu tiên, anh em hãy truy cập vào Beta Profiles theo đường dẫn sau đây: https://betaprofiles.com/ >> Nhấn chọn vào bản cập nhật iOS 15 và chọn Install Profile.

download profile

Bước 2: Lúc này sẽ có thông báo hỏi bạn có cho phép tải hồ sơ cấu hình về máy không. Bạn nhấn chọn Cho phép >> Ngồi chờ Profile được tải về.

tải về profile

Bước 3: Vào Cài đặt >> Chọn vào mục Đã tải về hồ sơ >> Hồ sơ iOS 15 Beta hiện ra và bạn nhấn Cài đặt.

cập nhật iOS 15 Beta

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu iPhone >> Xong nhấn Cài đặt để tiếp tục và chọn Khởi động lại để iPhone áp dụng các thay đổi.

Cài đặt iOS 15 Beta

Bước 4: Sau khi khởi động xong, bạn vào lại Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm >> nhấn Tải về và cài đặt hồ sơ. Thế là xong.

tải về bản cập nhật iOS 15 beta

Video hướng dẫn cập nhật iOS 15 và iPadOS 15

Cập nhật iOS 15 Beta

Cập nhật iPadOS 15

Tạm kết:

Trên đây là bài viết hướng dẫn anh em sao lưu và cài đặt iOS 15 Beta và iPadOS 15 Beta. Chúc anh em thực hiện thành công và mọi thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Thủ thuật iOS

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.