Hướng dẫn chế icon “thương thương”của Facebook cực thú vị

Hướng dẫn chế icon “thương thương”của Facebook cực thú vị

Icon “thương thương” là một trong những icon đang gây xôn xao trên cộng đồng Facebook hiện nay. Tham khảo mẹo dùng facebook này ngay nhé.

Nếu bạn vẫn chưa được cập nhật hay muốn sáng tạo một icon thương thương theo cách riêng của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sforum.vn!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập bằng trình duyệt Chrome hoặc Safari trên máy tính/ smartphone của bạn theo link sau đây.

Bước 2: Sau khi truy cập trang web, bạn sẽ thấy hướng dẫn cách dùng. Tiếp đó hãy kéo xuống sẽ thấy hai icon thương thương – Kiểu 1 và kiểu 2. Bạn có thể tích chọn khung viền hoặc bo tròn viền cho icon mới tùy theo sở thích của mình.

Bước 3: Hãy chọn một trong 2 kiểu này, sau đó click chọn ảnh và tải bức ảnh mà bạn muốn lên như hình dưới. Tại đây bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa ảnh (xoay ảnh, xoay chữ, cắt ảnh…) theo ý thích trước khi tiến hành tạo ảnh.

Nên lựa chọn ảnh trong suốt hoặc định dạng PNG để icon trở nên hoàn hảo nhé!

Bước 4: Sau khi hoàn tất hãy click Tạo ảnh và chờ một vài phút để xem bản xem trước. Click Tải ảnh  để lưu về máy tính/ smartphone và sử dụng ảnh đó để comment trên Facebook nhé.

Ảnh tải về sẽ dính watermark của trang tạo ảnh nhưng đừng lo lắng. Các bạn có thể sử dụng công cụ xóa của Photoshop hoặc các ứng dụng chỉnh ảnh quen thuộc trên điện thoại như Picsart, Snapseed.. để xóa nhé!

Tuy nhiên để tôn trọng công sức tạo ra tool của tác giả, thì Sforum.vn khuyên bạn không nên xóa vì watermark không quá lớn và không ảnh hưởng đến tổng thể bức ảnh.

Trên đây là hướng dẫn cách chế icon “thương thương”của Facebook cực thú vị nhưng vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công với thủ thuật này và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.