Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Fitness trên iOS 14 từ a-z

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Fitness trên iOS 14 từ a-z

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Fitness trên iOS 14 từ a-z. Mời các bạn cùng đón đọc tại thủ thuật trên iOS dưới đây!

Với những người yêu thích việc luyện tập, rèn luyện sức khỏe thì chắc hẳn đã biết đến hoặc ít nhất từng nghe qua ứng dụng Fitness. Ứng dụng Fitness thực chất là ứng dụng Activity đã được đổi tên trên iOS 14. Về bản chất thì các tính năng của ứng dụng này không thay đổi lớn nhưng giao diện sử dụng lại được đổi mới: đơn giản, trực quan và bắt mắt hơn.

Điểm khác biệt giữa ứng dụng Fitness và Actitivy

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Fitness và Activity nằm ở giao diện và thao tác ứng dụng.

Ứng dụng Activity trên iOS 13 có 5 mục bao gồm Activity, Trends, Workouts, Awards và Sharing. Các mục này sẽ tổng hợp thông tin và số liệu mà Apple Watch theo dõi được trong quá trình tập luyện của bạn. Để theo dõi các thông về lần tập luyện gần nhất, hãy nhấn chọn mục Workouts.

Trong khi đó, ứng dụng Fitness trên iOS 14 chỉ còn 2 mục chính: Summary (gồm 3 mục nhỏ: Activity, Workouts, Trends và Awards ) và Sharing. Kèm theo sự khác biệt về giao diện này là sự khác biệt về cách quản lý thông tin tập luyện của người dùng.

Cách sử dụng ứng dụng Fitness

Như đã đề cập ở mục 1, ứng dụng Fitness trên iOS 14 bao gồm 2 mục chính: Summary và Sharing. Trong đó, Summary là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin  của 4 mục trước đây trên ứng dụng Activity.

Khám phá chi tiết:

Tại mục Summary, tất cả các hoạt động trong ngày của bạn được ghi lại (vòng hoạt động) sẽ ở ngay đầu tiên, vì vậy bạn có thể dễ dàng thấy được bạn đã thực hiện được đến đâu. Để biết thêm chi tiết về từng hoạt động, về mức năng lượng tiêu thụ, bạn có thể nhấp vào các vòng tròn đó để xem. Các thông tin được ghi lại rất đầy đủ, bạn thậm chí có thể tìm kiếm lại thông tin từ vài tháng trước.

Ngay bên dưới phần Activity là phần Workouts. Bạn sẽ thấy một vài hoạt động luyện tập đã thực hiện, bấm vào bất kì hoạt động nào để theo dõi thêm các số liệu chi tiết. Nếu muốn quay lại và xem các hoạt động cũ hơn, bấm vào Show More trong phần Workouts ở trang Summary.

Tiếp theo là đến phần Trends. Tại mục này bạn sẽ thấy được một bản tóm tắt những xu hướng tập luyện gần đây mà ứng dụng Fitness theo dõi được. Để xem chi tiết phần nào, bạn chỉ việc nhấp vào phần đó trong mục Trends để theo dõi.

Cuối cùng là mục Awards. Tại đây, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị những mục tiêu bạn đã đạt được. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn chỉ cần bấm vào mục cần xem. Chọn Show More để hiện hết tất cả các mục tiêu đã đạt được khi đeo Apple Watch.

Bên cạnh Summary là tab Sharing. Mục này hoạt động với chức năng tương tự như ở ứng dụng Activity. Tại mục này, bạn có thể chia sẻ thông tin hoạt động tập luyện với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Bên cạnh 2 tính năng mới, ứng dụng Fitness còn cung cấp cho người dùng Apple Watch dịch vụ Apple Fitness+. Chi tiết về ứng dụng các bạn có thể tham khảo tại link sau đây.

Điều kiện bắt buộc để bạn đăng ký được dịch vụ Fitness+ chính là kết nối Apple Watch với iPhone. Tuy nhiên, khi đăng ký xong, bạn không cần thiết đến Apple Watch để luyện tập. Về cơ bản, dịch vụ Apple Fitness + sẽ cung cấp cho bạn các bài hướng dẫn tập luyện đến từ 20 huấn luyện viên. Với các bài hướng dẫn này bạn sẽ có những động tác tập chuẩn xác và phù hợp với thể chất của bản thân hơn.

Trên đây hướng dẫn sử dụng ứng dụng Fitness trên iOS 14 cực đơn giản. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng Fitness và đừng quên chia sẻ bài viết thủ thuật này đến bạn bè, người thân nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp