iOS 16 beta 5 có gì mới: Hiển thị phần trăm pin cho iPhone, âm thanh mới cho Find My và còn gì nữa?

iOS 16 beta 5 có gì mới: Hiển thị phần trăm pin cho iPhone, âm thanh mới cho Find My và còn gì nữa?

Apple hôm nay vừa phát hành bản beta thứ năm của iOS 16 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm, qua đó giới thiệu một số thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý đối với hệ điều hành iOS.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bản thử nghiệm mới nhất của iOS 16 mà Apple mang đến cho các nhà phát triển có những cải tiến, tính năng mới gì thú vị nhé!

Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái

Một trong những thay đổi lớn và thú vị nhất của bản cập nhật iOS 16 beta 5 vừa được phát hành là nó giúp biểu tượng pin trên thanh trạng thái hiện hiển thị phần trăm pin chính xác, một tính năng có thể được bật trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt.

Được biết, tính năng mới này sẽ tương thích với các mẫu iPhone 12iPhone 13, ngoại trừ iPhone 12 mini 5.4 inch và ‌iPhone 13‌ mini. Nó cũng có sẵn trên iPhone X và dòng iPhone XS, nhưng không có sẵn trên iPhone 11 và ‌iPhone‌ XR.

Hiển thị phần trăm pin đã không xuất hiện trên những chiếc iPhone có “tai thỏ” trong nhiều năm nay vì hạn chế về không gian, vì vậy đây là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với nhiều người dùng ‌iPhone‌. Trước đây, việc kiểm tra phần trăm pin chính xác phải được thực hiện bằng cách vuốt vào Control Center hoặc sử dụng widget pin.

Âm thanh mới cho tính năng Find My

Khi bạn sử dụng tùy chọn “Phát âm thanh” trong ứng dụng Find My cho một trong các thiết bị của mình, các kiểu máy ‌iPhone‌ sẽ phát âm thanh mới. Nó to hơn một chút và khác với âm thanh có sẵn trong các phiên bản trước của ‌iOS 16‌.

Âm thanh mới khi Ping iPhone từ Apple Watch

Khi bạn vuốt lên trên Apple Watch để đến Control Center, nếu bạn nhấn vào biểu tượng ‌iPhone‌ để ping ‌iPhone‌ của bạn để định vị nó, bạn sẽ nghe thấy một âm thanh mới. Đó là âm thanh giống như âm thanh ‌Find My‌ mới.

Lock Screen

Bản beta thứ ba của ‌iOS 16‌ đã thêm trình phát nhạc toàn màn hình và bản beta thứ năm mới nhất này hiện giới thiệu một trình hiển thị mini trực tiếp.

Perspective Zoom

Tính năng Perspective Zoom đã bị loại bỏ đối với hình nền Màn hình khóa. Nút chuyển đổi để vô hiệu hóa nó cũng đã bị loại bỏ. Nó có thể được bổ sung lại trong một bản beta trong tương lai, vì đây là một tính năng đã có trên iPhone một thời gian.

Ứng dụng Music

Trong ứng dụng Music trên iOS 16 beta 5, Apple đã điều chỉnh một chút nơi các chỉ báo Dolby Atmos và Lossless được hiển thị. Thông tin hiện nằm ngay bên cạnh thể loại, thay vì bên dưới các nút Phát và Ngẫu nhiên.

Ảnh chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình trên iOS 16 beta 5, sau đó chỉnh sửa nó và nhấn vào “Xong”, có một tùy chọn mới để “Sao chép và xóa” ảnh chụp màn hình thay vì chỉ xóa nó.

Cuộc gọi khẩn cấp

Khi bạn nhấn và giữ vào nút nguồn hoặc nhấn nhanh để đến màn hình khẩn cấp, “SOS khẩn cấp” đã được đổi tên thành “Cuộc gọi khẩn cấp”.

Bạn đã cập nhật iPhone của mình lên bản beta mới nhất của iOS 16 chưa? Bạn có nhận thấy bất kỳ tính năng nào mới khác không được đề cập trong bài viết này không?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors