Trang chủThị trường
iPhone không có cổng kết nối, đây là một ý tưởng tồi tệ!
iPhone không có cổng kết nối, đây là một ý tưởng tồi tệ!

iPhone không có cổng kết nối, đây là một ý tưởng tồi tệ!

iPhone không có cổng kết nối, đây là một ý tưởng tồi tệ!

Sforum CTV
Ngày đăng: 03/02/2021
gg news

Những thông tin gần đây cho biết Apple đang xem xét để phát triển một chiếc iPhone không có cổng kết nối. Dù rất thú vị tuy nhiên chiếc iPhone này hoàn toàn có thể là một thảm họa.

Ưu điểm của iPhone không cổng kết nối

Có nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho việc Apple có thể bỏ cổng Lightning. Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là việc cải thiện khả năng chống thấm nước. Hiện tại cổng Lightning trên iPhone đã chống thấm nước tuy nhiên người dùng thường không chú ý đến việc phải làm khô cổng này khi không may để nước lọt vào. Chính vì vậy mà các chân kết nối đã xảy ra những vấn đề không hề nhỏ.Chưa dừng lại tại đó việc cắm sạc trong thời gian dài cũng khiến bộ phận này bị hao mòn theo năm tháng.Không những vậy, người dùng đã có thể lựa chọn các phương pháp thế kết nối không dây cho hầu hết các tác vụ mà trước đây chúng ta phải sử dụng cổng Lightning. Ví dụ như sao lưu và khôi phục thông tin trên iPhone vào iCloud mà không cần Mac hoặc PC cùng các bản cập nhật được cài đặt không dây.

Những chiếc iPhone 8 trở về sau đều đã hỗ trợ sạc không dây, như vậy rất nhiều mẫu iPhone hiện có đã được hỗ trợ tính năng này.

Những hạn chế của iPhone không có cổng kết nối

Bên cạnh ưu điểm kể trên thì iPhone không cổng kết nối cũng tồn tại rất nhiều hạn chế.Đầu tiên là cách khôi phục iPhone. Trong trường hợp những chiếc iPhone bị lỗi phần mềm khi nâng cấp thì cách nhanh nhất để khắc phục đó chính là sử dụng Mac hoặc PC và sử dụng chế độ khôi phục. Tình huống trên sẽ không xảy ra thường xuyên tuy nhiên việc không có cổng kết nối sẽ khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn. Đối với chiếc iPhone không có cổng kết nối thì việc duy nhất mà người dùng có thể làm khi việc này xảy ra đó chính là mang đến trung tâm bảo hành của Apple. Quả thực đây là một phiền phức không hề nhỏ khi mà đáng lý người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục.Tiếp theo đó là vấn đề về tốc độ sạc. Rõ ràng việc sạc không dây không thể nào nhanh bằng sạc có dây. Hơn nữa những chiếc iPhone không có cổng kết nối chắc chắn sẽ phải dùng sạc không dây Magsafe. Điều này sẽ khiến cho những chiếc iPhone tăng giá mạnh mẽ vì Apple sẽ phải thêm vào hộp sạc phụ kiện sạc không dây này. Người dùng nào muốn sử dụng sạc trên xe hơi hoặc tại nơi làm việc sẽ phải tiếp tục trả thêm tiền để mua thêm phụ kiện.Ngoài ra, rất nhiều phụ kiện tuyệt vời cũng không thể sử dụng được nữa:
  • Tai nghe có dây
  • Sử dụng bộ chuyển đổi để cắm USB nào vào iPhone.
  • Cổng Lightning cho phép người dùng tận dụng tốc độ và tính bảo mật của bộ điều hợp Ethernet.
  • Bộ chuyển đổi HDMI của Apple biến iPhone thành hộp giải mã TV.
  • Hầu hết người dùng CarPlay kết nối qua cáp.
Rõ ràng, iPhone không có cổng kết nối sẽ không thể tận dụng những tính năng kể trên.

Apple sẽ không ra mắt iPhone không cổng kết nối?

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng những bất tiện của iPhone không có cổng kết nối gần như áp đảo khi so sánh với những ưu điểm mà chúng mang lạiMay mắn thay, nguồn tin nội bộ của Gurman cho biết Apple chỉ đang thảo luận về ý tưởng và hy vọng Apple sẽ ngừng ý tưởng này từ trong trứng nước.Apple nên giữ lại cổng Lightning. Hoặc có thể xem xét một tùy chọn thậm chí còn tốt hơn: USB-C. Hầu như mọi thiết bị cầm tay và máy tính khác đều sử dụng USB-C để sạc và truy xuất dữ liệu, bao gồm cả những chiếc MacBookiPad gần đây.Nếu Apple sử dụng chuẩn kết nối USB-C cho những mẫu iPhone mới thì người dùng có thể sử dụng cùng một loại cáp để sạc tất cả các thiết bị Apple. Đây quả thực là một trong những trải nghiệm vô cùng liền mạch cho người dùng và cũng sẽ trở thành một điểm hấp dẫn không thể chối từ đối với hệ điều hành của “Táo khuyết”.
avatar Sforum CTV
QTV
Sforum CTVBài đã đăng: 11824

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2013, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.