iUnlocker: Kiểm tra thông tin iPhone/iPad bằng mã IMEI

iUnlocker: Kiểm tra thông tin iPhone/iPad bằng mã IMEI

Bằng cách sử dụng website iUnlocker, bạn đọc sẽ có thể tìm thêm những thông tin cần thiết về chiếc iPhone/iPad của mình thông qua mã IMEI.

Đối với đa phần người sử dụng điện thoại, có lẽ thuật ngữ IMEI đã không còn quá xa lạ khi dựa vào mã IMEI, người dùng có thể kiểm tra rất nhiều thông tin liên quan đến thiết bị đang sử dụng. Và iUnlocker là một công cụ hữu hiệu để tìm kiếm thông tin bằng mã IMEI.

iUnlocker: Kiểm tra thông tin iPhone/iPad bằng mã IMEI

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụng iUnlocker, Sforum sẽ giới thiệu đến bạn đọc khái niệm và ý nghĩa cơ bản của IMEI.

Giới thiệu về IMEI

Khái niệm

IMEI là thuật ngữ viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identify, tạm dịch là mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Đúng như tên gọi, IMEI là mã nhận dạng để phân biệt các thiết bị trên toàn cầu.

Mỗi thiết bị sẽ chỉ có duy nhất 1 mã IMEI. Dựa vào IMEI chúng ta có thể tìm kiếm được toàn bộ thông tin cơ bản liên quan đến chiếc iPhone/iPad đó bằng cách sử dụng các công cụ và iUnlocker là một ví dụ. Để đảm bảo tính bảo mật cho thiết bị cá nhân, người dùng không nên chia sẻ mã IMEI của thiết bị.

Ý nghĩa

Dựa vào IMEI, bạn có thể tìm kiếm một số thông tin quan trọng của thiết bị như thời hạn bảo hành, thời điểm kích hoạt máy, quốc gia sản xuất máy. Đối với những người dùng mua điện thoại cũ, bạn nên kiểm tra IMEI trước khi quyết định sở hữu máy.

Bên cạnh đó, IMEI cũng sẽ cung cấp khả năng thực hiện tác vụ nghe gọi điện thoại thông qua khả năng đọc SIM thiết bị. Đống nghĩa với việc nếu mất IMEI, điện thoại của bạn sẽ không thể nghe gọi được.

iUnlocker là công cụ tra cứu thông tin iPhone dựa vào mã IMEI được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng hiện nay. Sforum sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng công cụ này.

Cách sử dụng iUnlocker check IMEI

Tìm mã IMEI trên thiết bị

Để có thể tra cứu trên iUnlocker, bạn cần tra cứu mã IMEI của thiết bị thông qua những cách dưới đây.

Cách 1: Từ bàn phím quay số gọi điện thoại, bạn hãy nhập *#06# và bấm nút gọi, IMEI sẽ hiện ra ngay lập tức.

Cách 2: Truy cập phần Cài đặt/Cài đặt chung/Giới thiệu. Tại đây bạn cũng có thể dễ dàng quan sát mã IMEI của máy.

Cách tra cứu bằng iUnlocker

Bước 1: Truy cập website chính thức của iUnlocker tại đây. Sau đó chọn phần Check IMEI. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phần Check iCloud và Check in Blacklist để tìm kiếm thêm thông tin khác.

iUnlocker: Kiểm tra thông tin iPhone/iPad bằng mã IMEI

Bước 2: Nhập mã IMEI vào ô trắng. Sau đó bấm nút “Check”.

iUnlocker: Kiểm tra thông tin iPhone/iPad bằng mã IMEI

Bước 3: Thông tin của thiết bị sẽ được hiển thị.

Tạm kết về iUnlocker iCloud

iUnlocker là công cụ hữu ích giúp bạn có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết về chiếc iPhone/iPad của mình. Trong khi sử dụng, bạn nhớ hạn chế chia sẻ mã IMEI của điện thoại để giữ bảo mật nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.