Kích hoạt tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

Kích hoạt tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

Ở bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách dùng tính năng phát hiện rửa tay của Apple Watch một cách hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng đón đọc!

Diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng căng thẳng đồng nghĩa với việc mọi người cần nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân để bảo vệ chính mình và những người xung quanh. Để bảo vệ sức khoẻ của người dùng, mới đây, Apple đã phát hành tính năng phát hiện rửa tay cho người dùng Apple Watch. Vậy tính năng này có tác dụng gì? Làm sao để kích hoạt, cài đặt và sử dụng tính năng phát hiện rửa tay! Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Sforum.vn nhé!

tính năng phát hiện rửa tay hiện đại trên Apple Watch

Tác dụng của tính năng phát hiện rửa tay của Apple Watch

Một nghiên cứu của Apple chỉ ra rằng có tới 95% người dùng thường rửa tay quá nhanh hoặc rửa tay chỉ với nước và không có xà phòng. Điều này hoàn toàn không có lợi trước dịch bệnh Covid-19 căng thẳng hiện nay.

Vì vậy, để thúc đẩy người dùng có thể rửa tay đúng cách và có khoảng thời gian rửa tay hợp lý, tính năng rửa tay đúng cách đã được ra đời. Với tính năng này, Apple Watch sẽ nhắc nhở bạn thời gian bắt đầu rửa và thời gian kết thúc bằng chuông báo rung. Một điều thú vị nữa đó là giao diện đếm ngược rửa tay sẽ tự động xuất hiện trên cổ tay của bạn bất cứ khi nào bạn bắt đầu rửa tay. Đó là bởi vì ‌watchOS 7‌ có thể nhận biết được các chuyển động khi bạn xoa tay và các âm thanh khi rửa tay như tiếng nước, tiếng xà phòng.

Cách bật tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

Để kích hoạt tính năng này trên Apple Watch, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Trên Apple Watch, nhấn nút Crown để xuất hiện list ứng dụng > chọn Settings (Cài đặt). Kế đến, hãy kéo xuống và nhấn chọn Handwashing (Rửa tay). Tại mục Handwashing Timer (Hẹn giờ rửa tay) hãy kéo thanh gạt sang khung màu xanh lá cây để kích hoạt tính năng.

Cách bật tính năng phát hiện rửa tay trên Apple Watch

Bước 2: Sau khi kích hoạt, nếu bạn rửa tay, Apple Watch sẽ phát hiện được và hiển thị một màn hình đếm ngược trong 20 giây cho đến khi bạn rửa tay xong.

Màn hình đếm ngược của Apple Watch

 

Cách bật lời nhắc nhở rửa tay

Về cơ bản, tính năng này sẽ sử dụng vị trí của bạn để phát hiện nếu bạn đã về nhà và sau vài phút vẫn chưa thực hiện thao tác rửa tay, nó sẽ đưa ra cảnh báo và yêu cầu bạn cần rửa tay để đảm bảo vệ sinh.

Để kích hoạt tính năng này trên iPhone, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone của bạn > chọn Handwashing (Rửa tay).

Chọn Handwashing để nhắc nhở rửa tay

Bước 2: Tại mục Handwashing Reminders (Lời nhắc rửa tay), hãy kéo thanh gạt sang khung màu xanh lá cây để kích hoạt tính năng. Kế đến, hãy cung cấp quyền sử dụng vị trí cho ứng dụng để có thể đưa ra lời nhắc nhở nhé! Tại đây mình chọn Allow while using app (Cho phép khi sử dụng ứng dụng).

Chọn cho phép sử dụng tính năng phát hiện rửa tay

Cách xem số liệu thống kê số lần rửa tay

Để xem lại số liệu của tính năng này, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Health (Sức khỏe) trên iPhone > chọn tab Browse (Duyệt).

Cách xem số liệu rửa tay

Bước 2: Trên ô Search (Tìm kiếm), hãy gõ từ khóa Handwashing (Rửa tay) > nhấn vào kết quả tìm được để xem số liệu được ghi lại nhé!

Gõ từ khóa Handwashing để xem kết quả

Tạm kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách dùng tính năng phát hiện rửa tay của Apple Watch! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

MUA IPHONE VN/A GIÁ TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.