LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD để cắt giảm chi phí sản xuất

LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD để cắt giảm chi phí sản xuất

Với tình hình kinh doanh của mảng di động đang nằm trong báo động đỏ, LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD để cắt giảm chi phí sản xuất thay vì chạy theo xu hướng màn hình OLED như hiện nay.

Theo trang tin PhoneArena, các nhà phân tích thị trường cho rằng mẫu flagship tiếp theo của LG là G7 có thể sẽ sử dụng màn hình LCD nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, đặc biệt là trong bối cảnh kinh doanh không mấy khả quan với tình trạng báo động đỏ của LG về mảng di động như hiện nay.

LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD để cắt giảm chi phí sản xuất | Sforum
LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD truyền thống thay vì chạy theo xu hướng màn hình OLED.

Mặc dù ngày càng có nhiều nhà sản xuất smartphone chuyển sang sử dụng màn hình OLED, tuy nhiên giá thành của loại màn hình này vẫn còn quá cao và tốn kém gấp 2 - 3 lần so với LCD truyền thống, do đó LG cũng không cần quá vội vã chuyển đổi vào thời điểm này.

Vào tháng trước, đã từng xuất hiện tin đồn cho rằng mẫu smartphone cao cấp sắp tới của LG sẽ sử dụng tấm nền MLCD+ có khả năng tiết kiệm đến hơn 35% so với màn LCD thông thường đồng thời cho độ sáng và độ tương phản tốt hơn.

LG G7 sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD để cắt giảm chi phí sản xuất | Sforum
V30 - Mẫu smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình OLED của LG.

Bên cạnh đó, việc LG quyết định tiếp tục sử dụng màn hình LCD cho dòng G có thể có liên quan đến doanh số bán hàng của iPhone X còn khá chậm so với dự kiến, một trong số các mẫu smartphone hiếm hoi sử dụng công nghệ màn hình OLED trên thị trường hiện nay.

Về cấu hình, LG G7 dự kiến sẽ được trang bị vi xử lý cao cấp Snapdragon 845 của Qualcomm, máy sẽ có hai phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau bao gồm 6GB RAM - 64GB bộ nhớ trong và 6GB RAM - 128GB bộ nhớ trong. Ngoài ra, đi kèm máy là viên pin dung lượng 3.000 mAh và hệ thống camera kép 16MP ở mặt lưng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp