Mac Mini 256GB mới có tốc độ SSD chậm hơn thế hệ trước

Mac Mini 256GB mới có tốc độ SSD chậm hơn thế hệ trước

Mặc dù Mac mini mới với chip M2 có giá khởi điểm thấp hơn là 599 USD nhưng theo một phát hiện mới, biến thể 256GB của chiếc PC mini này lại có tốc độ đọc và ghi SSD chậm hơn so với Mac mini M1 256GB.

Theo trang Macrumors, thông tin này được chia sẻ bởi kênh YouTube Brandon Geekabit. Người này sau khi thử nghiệm đã cho biết rằng Mac mini M2 256GB chỉ được trang bị một chip NAND 256GB duy nhất, trong khi cấu hình tương tự với chip M1 có hai chip 128GB. Sự khác biệt này giải thích tại sao model mới có ổ SSD chậm hơn, vì nhiều chip NAND cho phép tốc độ nhanh hơn.

Macrumors đã kiểm tra điều này với ứng dụng đo điểm chuẩn Blackmagic Disk Speed ​​Test, với kết quả tốc độ đọc và ghi của SSD trên Mac mini 256GB M2 là khoảng 1,500 MB/s, chậm hơn từ 30% đến 50% so với tốc độ đọc và ghi của thế hệ trước đó.

Do đó, nếu bạn đang làm các công việc liên quan đến tốc độ độc, ghi của SSD thì hãy chọn mua Mac mini M2 với ít nhất 512GB dung lượng lưu trữ. SSD chậm hơn có thể ảnh hưởng đến tốc độ truyền file và hiệu suất tổng thể cũng có thể bị ảnh hưởng nhẹ do máy Mac tạm thời sử dụng dung lượng SSD làm bộ nhớ ảo khi RAM vật lý được sử dụng hết.

Đối với Mac mini cao cấp hơn với chip M2 Pro, phiên bản tiêu chuẩn có ổ cứng SSD 512GB dường như có ít hơn hai chip NAND so với mẫu dựa trên Intel mà nó đã thay thế, theo một bản phân tích được chia sẻ bởi Brian Stucki của MacStadium.

Iphone 11
Mac mini M2 2023 8GB - 256GB | Chính hãng Apple Việt Nam

Giá liên hệ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors