Mách bạn 3 cách kết nối laptop với tivi nhanh chóng và dễ thực hiện

Mách bạn 3 cách kết nối laptop với tivi nhanh chóng và dễ thực hiện

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những dòng TV thông minh có khả năng kết nối với laptop vô cùng tiện lợi. Việc làm này sẽ đem tới nhiều lợi ích và thuận tiện đối với người sử dụng cả trong nhu cầu giải trí, công việc hay học tập. Trong bài viết sau đây, Sforum sẽ mách bạn 3 cách kết nối laptop với tivi nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.

Bạn muốn xem phim ở một màn hình lớn hơn thay vì màn hình laptop chật hẹp, hãy thử với cách phản chiếu màn hình laptop lên tivi được hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Mách bạn 3 cách kết nối laptop với tivi nhanh chóng và dễ thực hiện

Lợi ích khi kết nối laptop với tivi

Ngày nay, việc kết nối laptop với tivi dường như trở nên phổ biến ở cả trong công việc, học tập hay giải trí. Một số lợi ích đến từ việc làm này có thể kể đến như:

  • Trong công việc, thay vì phải sử dụng USB hay các tài liệu giấy, bạn có thể dễ dàng trình chiếu file dữ liệu có sẵn trong laptop lên một màn hình tivi lớn hơn để dễ dàng trình bày tới các thành viên trong công ty.
  • Trong học tập, giáo viên có thể kết hợp sử dụng các video, hình ảnh trình chiếu từ laptop lên tivi để học sinh dễ dàng tiếp cận vấn đề hơn. Đồng thời cũng giúp học sinh quan sát dễ dàng hơn với một màn hình lớn hơn.
  • Với nhu cầu giải trí, một màn hinh lớn hơn cùng âm thanh sống động sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị và cuốn hút hơn.

Lợi ích khi kết nối laptop với tivi

>>> Xem thêm Tivi 55 inch giá rẻ đáng mua trong năm 2022.

Cách kết nối laptop với tivi dễ thực hiện

Kết nối laptop với tivi qua HDMI

HDMI là từ viết tắt của High Definition Multimedia Interface, đây là một chuẩn kết nối có dây phổ biến nhất hiện nay. Đa phần các dòng laptop và tivi thông minh hiện nay đều được trang bị cổng kết nối HDMI, chính vì vậy mà cách kết nối laptop với tivi này trở nên thông dụng và tiện lợi. Đồng thời, vì là kết nối có dây nên chất lượng hình ảnh và âm thanh cũng vô cùng cao.

Kết nối laptop với tivi qua HDMI

Để có thể kết nối, bạn cần chuẩn bị một cáp HDMI, một đầu dây cắm vào cổng HDMI của laptop, đầu còn lại cắm vào tivi. Đối với tivi, thực hiện chuyển nguồn vào của smart tivi sang cổng HDMI tương ứng. Đối với laptop chạy hệ điều hành Windows 10, nhấn tổ hợp phím “Ctrl + P” và chọn chế độ “Duplicate”.

>>> Xem thêm Top các mẫu tivi hiện đại đẹp nên sở hữu cho ngôi nhà của bạn.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display còn được biết đến với tên gọi Wireless Display hay WiDi. Chuẩn kết nối không dây này được phát triển bởi Intel và chỉ có thể thực hiện được đối với các dòng laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel core i3, i5, i7 thế hệ thứ 2 trở lên cùng card Wifi Intel.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Cách kết nối laptop với tivi không dây này cho phép phản chiếu màn hình laptop hay điện thoại lên màn hình của tivi, nhờ đó mà những trải nghiệm của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với một màn ảnh rộng cùng âm thanh sống động.

Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

Những dòng tivi được trang bị Wifi Direct sẽ phát ra một sóng wifi và chiếc laptop của bạn sẽ bắt được loại sóng này. Khi đã được kết nối, bạn có thể truyền tải các dữ liệu từ laptop lên màn hình tivi một cách dễ dàng và hiệu quả. Hơn thế nữa, cách kết nối laptop với tivi này hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần tới mạng internet.

Kết nối laptop với tivi qua Wifi Direct

Tuy nhiên, loại sóng wifi kể trên sẽ không thể sử dụng để truy cập mạng như wifi thông thường mà chỉ dùng để kết nối các thiết bị với nhau.

>>> Xem thêm Nguyên nhân tivi bị sọc màn hình và hướng khắc phục ngay nhé.

Tạm kết về cách kết nối

Trên đây là 3 cách kết nối laptop với tivi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà Sforum đã chia sẻ tới bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công việc ghép nối này.

  • Xem thêm các bài viết về Review Tivi mới ngay nhé.

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.