Mặt lưng màu gradient của Xiaomi Mi 8 Lite đẹp đến vậy nhưng thực chất chỉ là một tấm kính trong suốt!

Mặt lưng màu gradient của Xiaomi Mi 8 Lite đẹp đến vậy nhưng thực chất chỉ là một tấm kính trong suốt!

Khi tháo ra khỏi Mi 8 Lite, mặt lưng màu gradient của chiếc điện thoại này thực chất chỉ là một tấm kính trong suốt và sẽ tự động đổi màu khi đặt trên tông màu tối.

Giữa tháng 9, Xiaomi đã giới thiệu bộ đôi Mi 8 Lite và Mi 8 Pro trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại Trung Quốc. Mặc dù chỉ là một thiết bị tầm trung, tuy nhiên Mi 8 Lite lại có thiết kế cao cấp với mặt lưng màu gradient cực kì đẹp mắt và giá bán khá hấp dẫn. Nó có tất cả ba tùy chọn màu sắc khác nhau, bao gồm xanh (Dream Blue), vàng (Twilight Gold) và xám (Deep Space Grey).

Mới đây, Xiaomi vừa tiết lộ một chi tiết thú vị về mặt lưng kính phía sau của Mi 8 Lite. Theo đoạn video ngắn được công ty chia sẻ trên Miaopai, mặt lưng của Mi 8 Lite thực chất chỉ là một tấm kính trong suốt khi được tháo ra khỏi thiết bị. Điều này khiến chúng tôi tự hỏi làm thế nào mà thủy tinh trong suốt lại trông giống như kính màu và có hiệu ứng gradient đẹp đến như vậy.

Xiaomi giải thích rằng tấm kính này có một số lớp phủ nano nhỏ có độ dày bề mặt khác nhau. Nó dựa trên các tính chất khúc xạ của thủy tinh sao cho khi ánh sáng chiếu vào kính, các tia sáng sẽ bị phân tán bởi các đặc tính quang học như nhiễu, hấp thụ, nhiễu xạ và mang đến màu gradient tuyệt đẹp. Khi đặt tấm kính trong suốt này trên một tờ giấy có tông màu tối, hiệu ứng gradient màu xanh sẽ xuất hiện. Nguyên tắc trên cũng áp dụng tương tự với hai phiên bản màu gradient còn lại.

Tấm kính trong suốt ở mặt lưng của Mi 8 Lite.
Hiệu ứng màu gradient sẽ tự động xuất hiện khi đặt kính trên một tờ giấy có tông nền tối.

Mặc dù sở hữu mặt lưng kính, tuy nhiên Mi 8 Lite chỉ dày 7.5mm và điều này đồng nghĩa với việc tấm kính ở mặt lưng khá mỏng. Theo Xiaomi, nếu bạn không tin rằng tấm kính ở mặt lưng của Mi 8 Lite hoàn toàn trong suốt, bạn có thể thử tháo lớp kính ở mặt lưng để kiểm chứng… tất nhiên là chỉ trong trường hợp bạn có chuyên môn.

Mi 8 Lite được trang bị màn hình 6.26 inch, sử dụng độ phân giải Full HD+ (2560 x 1080 pixel) và tỷ lệ khung hình 19:9. Ở bên trong, máy sở hữu sức mạnh phần cứng đến từ vi xử lý Snapdragon 660 của Qualcomm, kết hợp cùng GPU Adreno 512, RAM 4GB/6GB và bộ nhớ trong 64GB/128GB.

Về camera, Mi 8 Lite sở hữu camera trước 24MP sử dụng cảm biến Sony IMX576 với khẩu độ f/2.2. Trong khi đó, camera kép AI ở mặt lưng bao gồm một cảm biến chính 12MP và cảm biến chiều sâu 5MP với khẩu độ f/1.9. Máy đi kèm với viên pin có dung lượng 3350mAh, hỗ trợ sạc nhanh QC3.0 và được cài sẵn giao diện tùy chỉnh MIUI quen thuộc dựa trên hệ điều hành Android Oreo khi bán ra.