MicroLED là gì? Ứng dụng của màn hình MicroLED

MicroLED là gì? Ứng dụng của màn hình MicroLED

Khái niệm về MicroLED là gì không phải ai cũng biết chính xác. Hiện nay, trên thị trường sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật và được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Chi tiết về màn hình MicroLED khác gì màn hình LCD, OLED cũng như ứng dụng vào tivi Micro LED Samsung được Sforum nêu trong bài viết dưới đây.

MicroLED là gì?

MicroLED được biết là công nghệ màn hình hiện đại, hiện nay trên thị trường cực kỳ ưa chuộng. Công nghệ dùng bóng LED hiện đại với kích thước siêu nhỏ hình thành các điểm ảnh mà không phải sử dụng tới đèn nền như dạng truyền thống LCD.

Công nghệ Micro LED ứng dụng LED tự phát sáng nên mang lại nhiều ứng dụng hữu ích và trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Về màu sắc, độ sắc nét, ánh sáng của màn hình đều vượt trội hơn.

Vật liệu bán dẫn của thiết bị này sử dụng hợp chất vô cơ nên tích hợp nhiều ưu điểm. Cả về độ bền bỉ, tuổi thọ cao và hạn chế tình trạng xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian sử dụng.

Trên thị trường hiện nay các dòng màn hình MicroLED mỏng nhẹ. Mẫu mã đẹp, khả năng mang lại cho người xem góc nhìn chuẩn sắc nét. Độ sáng gấp 30 lần so với sản phẩm thông thường.

MicroLED là gì

Màn hình MicroLED có gì khác so với màn hình LCD và OLED?

Đánh giá về màn hình MicroLED có những điểm khác biệt gì so với LCD và OLED. Nội dung của Sforum sẽ trình bày từng điểm khác biệt này để người tiêu dùng dễ dàng hình dung hơn:

Hiển thị hình ảnh sắc nét, rõ ràng trên màn hình hơn

So sánh thực tế khi xem hình ảnh, thông tin cung cấp trên màn hình MicroLED nhận thấy sắc nét, rõ ràng hơn LCD và OLED. Công nghệ sử dụng đèn LED siêu nhỏ cho nên kích điểm ảnh tăng lên mạnh mẽ cho nên hình ảnh chất lượng cao. Đem lại trải nghiệm sinh động được người tiêu dùng khen ngợi.

Màn hình MicroLED hiển thị hình ảnh sắc nét
Màn hình Micro Oled hiển thị hình ảnh sắc nét, rõ ràng

Có nhiều kích cỡ màn hình

Trên thị trường hiện nay MicroLED được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn theo nhu cầu và diện tích không gian. Mỗi kích thước màn hình sẽ có độ phân giải phù hợp, đảm bảo chất lượng tốt. Tùy vào hộ gia đình, công ty, cơ quan, trung tâm thương mại hay lắp đặt ngoài trời để khách hàng cân nhắc phù hợp hơn về kích thước. 

Thiết kế đẹp với độ mỏng nhẹ cao

Khi sử dụng công nghệ cao MicroLED đông đảo khách hàng đều khen ngợi với thiết kế sắc sảo, mỏng nhẹ, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Hình ảnh cung cấp đẹp, góc nhìn rộng hơn hẳn so với LCD và OLED. Chất liệu sử dụng để sản xuất là vô cơ nên độ bền bỉ cao, không dễ bị tác động bên ngoài làm hỏng, gãy vỡ.

Tuy nhiên, trên thực tế có một điều rằng quy trình sản xuất màn hình này rất phức tạp trải qua nhiều công đoạn và có thể phát sinh lỗi gây thiệt hại. Cho nên, tới giờ không dễ dàng sản xuất hàng loạt màn hình tivi Micro LED Samsung nhanh chóng với giá rẻ. Mà đặc biệt, giá của sản phẩm trên thị trường cũng tương đối cao.

Màn hình MicroLed thiết kế đẹp với độ mỏng nhẹ cao
Thiết kế đẹp với độ mỏng nhẹ cao

Hiển thị độ tương phản, độ sáng tốt

Công nghệ sử dụng bóng LED tự phát sáng cho nên ưu điểm về độ sáng tốt gấp chục lần so với những màn hình khác. MicroLED được nhà sản xuất tích hợp vật liệu vô cơ mà không phải là hữu cơ như OLED. Cho nên không bị giảm biên độ sáng khi sử dụng thời gian dài.

Chất lượng hình ảnh, độ tương phản của công nghệ kéo rất tốt hơn LCD và OLED ra mắt từ trước. Khả năng hiển thị màu sắc và nội dung trên màn hình truyền đạt rất tốt cho người xem.

Sử dụng tiết kiệm lượng điện năng hơn

Khi dùng màn hình tivi Samsung Microled có ứng dụng công nghệ cao nên tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ đáng kể hơn các loại màn hình khác. Tuổi thọ cũng kéo dài nên không phải lo lắng hỏng hóc sửa chữa hoặc thay mới nhanh chóng.

Màn hình MicroLED sử dụng tiết kiệm lượng điện năng hơn
Sử dụng tivi Samsung Microled tiết kiệm lượng điện năng hơn

Ứng dụng của màn hình MicroLED

Khi sử dụng thì màn hình Micro Oled có nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống hiện nay. Theo khảo sát thực tế lượng khách hàng ưu tiên dùng sản phẩm này rất nhiều:

  • Màn hình này dùng trong sản xuất tivi Micro LED màn hình mỏng chất lượng cao như các hãng lớn Samsung, LG,…
  • Sản xuất các dòng đồng hồ hiện đại Apple Watch của thương hiệu nổi tiếng  Apple,...

Ứng dụng của màn hình MicroLED
Ứng dụng của màn hình Micro Oled

Bài viết đã nêu rõ thông tin về MicroLED là gì, màn hình MicroLED khác gì màn hình LCD, OLED cũng như ứng dụng vào tivi Micro LED Samsung. Khi nắm được dữ liệu này tiện cho các bạn biết được vì sao các sản phẩm sử dụng lại được ưa chuộng nhiều tới vậy.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp