Mỗi năm đều tậu iPhone đời mới nhất, giới trẻ Việt ngày nay làm gì mà giàu đến vậy?

Mỗi năm đều tậu iPhone đời mới nhất, giới trẻ Việt ngày nay làm gì mà giàu đến vậy?

Giới trẻ Việt giờ đây ngày càng thể hiện độ chịu chơi khi nâng cấp iPhone mới mỗi năm đều như vắt chanh, họ làm gì mà giàu đến vậy?

Dòng iPhone 15 đã chính thức ra mắt toàn cầu vào rạng sáng 13/9 vừa qua. Chắc hẳn chúng ta sẽ không còn quá lạ lẫm với rất nhiều status trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay TikTok với ngụ ý rằng sẽ sắm iPhone thế hệ mới ngay khi mở bán ở Việt Nam hay khoe iPhone đang dùng bị hư (giả bộ) để mở lối lên đường iPhone mới trong suốt những ngày vừa qua. Điều này không còn quá xa lạ với mỗi lần Apple ra mắt ịPhone mới và thậm chí giới trẻ Việt Nam còn nâng cấp iPhone mới "đều như vắt chanh" gần như mỗi năm.

Giới trẻ Việt Nam còn nâng cấp iPhone thế hệ mới
Giới trẻ Việt Nam còn nâng cấp iPhone thế hệ mới "đều như vắt chanh" mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm

Người Việt "cuồng" iPhone

Nếu đặt câu hỏi "đâu là đất nước cuồng iPhone nhất Đông Nam Á?" - câu trả lời chắc chắn sẽ là Việt Nam. Đây là quốc gia có số lượng người dùng iPhone nhiều nhất Đông Nam Á. Theo thống kê mới nhất của Counterpoint Research thì thị phần Apple tại Việt Nam đã tăng từ 10.6% ở quý 1 năm 2022 lên 16.8% trong quý 1 năm 2023. Hiện tại, dòng điện thoại chủ lực của Apple tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng thị phần smartphone.

Thị phần Apple tại Việt Nam đã tăng từ 10.6% ở quý 1 năm 2022 lên 16.8% trong quý 1 năm 2023
Thị phần Apple tại Việt Nam đã tăng từ 10.6% ở quý 1 năm 2022 lên 16.8% trong quý 1 năm 2023

Hiện nay, Việt Nam đang có khoảng 100 triệu dân thì có tới 67 triệu dân đang sử dụng smartphone. Trong đó, số lượng người sử dụng hệ điều hành iOS lại chiếm tới 41.95% (theo ước tính của StatCounter hồi tháng 8/2023) và con số này cũng tương đương với 28.1 triệu người Việt đang dùng iPhone. Không cần ngẫm nghĩ xa vời, nhìn xung quanh chúng ta hiện nay thì gần như các bạn trẻ đều sử dụng iPhone làm máy chính hoặc phụ, thậm chí là cả hai và hầu hết đều nằm ở các thành phố lớn.

Giá iPhone ở Việt Nam không hề rẻ

Nếu như các hãng điện thoại Android sản xuất các thiết bị di động trong nhiều phân khúc từ tầm thấp tới flagship thì với Apple, họ chỉ sản xuất iPhone ở phân khúc cao cấp trở lên. Cụ thể thì chiếc iPhone 15 rẻ nhất của Apple đã có giá lên tới 22.99 triệu đồng. Với số tiền này thì chúng ta hoàn toàn có thể gần tiếp cận được với một số flagship của các hãng Android nhưng chỉ mua được chiếc iPhone 15 rẻ nhất.

Hơn nữa, giá iPhone ở Việt Nam cũng chẳng phải rẻ so với các nước trên thế giới
Hơn nữa, giá iPhone ở Việt Nam cũng chẳng phải rẻ so với các nước trên thế giới

Hơn nữa, giá iPhone ở Việt Nam cũng chẳng phải rẻ so với các nước trên thế giới. Việt Nam hiện là thị trường cấp 3 (Tier 3) của Apple nên mức giá bán sản phẩm hiện nay vẫn khá cao. Ở thời điểm iPhone 14 Series ra mắt toàn cầu, giá iPhone tại Việt Nam luôn cao hơn từ 5 đến 6 triệu đồng so với thị trường Nhật Bản. Chưa hết, ở một số thị trường Đông Nam Á còn được hoàn thuế khi mua iPhone khiến cho mức giá thực tế bỏ ra để sở hữu iPhone thấp hơn đáng kể so với Việt Nam.

Ở thời điểm iPhone 14 Series ra mắt toàn cầu, giá iPhone tại Việt Nam luôn cao hơn từ 5 đến 6 triệu đồng so với thị trường Nhật Bản
Ở thời điểm iPhone 14 Series ra mắt toàn cầu, giá iPhone tại Việt Nam luôn cao hơn từ 5 đến 6 triệu đồng so với thị trường Nhật Bản

Ở thời điểm năm quý 1 năm 2023, mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam nằm ở mức 7 triệu đồng mỗi tháng. Dưới đây là quy đổi số tháng lương người Việt phải bỏ ra để sở hữu iPhone 15 Series:

  • iPhone 15 128GB: 3.2 tháng lương
  • iPhone 15 Plus 128GB: 3.7 tháng lương
  • iPhone 15 Pro 128GB: 4.1 tháng lương
  • iPhone 15 Pro Max 256GB: 5 tháng lương

Cần lưu ý rằng mức quy đổi trên chỉ là mức thấp nhất với số tiền vừa đủ để sở hữu một chiếc iPhone với cấu hình bộ nhớ tối thiểu. Vậy thì tiền đâu mà giới trẻ tại Việt Nam lại đổi iPhone mới đều đặn hàng năm như thế?

Giới trẻ Việt làm thế nào mà mua iPhone 15 dễ dàng như vậy?

Nếu nhìn một cách đơn thuần, sẽ rất nhiều người nghĩ rằng "làm sao có thể mua một chiếc điện thoại vài chục triệu đồng đơn giản như vậy được?" nhưng trên thực tế, việc sở hữu một chiếc iPhone 15 mới nhất không quá khó khăn như chúng ta nghĩ. Là thế hệ với suy nghĩ năng động, linh hoạt và nhạy bén, phần lớn giới trẻ Việt Nam giờ đây biết cách làm thế nào để sở hữu iPhone mới một cách đơn giản mà không quá áp lực về tiền.

Thu nhập của giới trẻ đang tăng lên từng ngày

Thế hệ trẻ hiện nay đang cho thấy khả năng kiếm tiền cực kỳ ấn tượng so với các thế hệ trước. Các bạn trẻ không chỉ chú tâm vào việc học hành mà còn tự trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp tương lai. Điều này giúp họ sớm tiếp cận được các công việc có tiềm năng thu nhập cao như đồ họa, lập trình, sáng tạo nội dung,...

Thế hệ trẻ hiện nay đang cho thấy khả năng kiếm tiền cực kỳ ấn tượng so với các thế hệ trước
Thế hệ trẻ hiện nay đang cho thấy khả năng kiếm tiền cực kỳ ấn tượng so với các thế hệ trước

Điều này không chỉ giúp giới trẻ Việt ngày nay có thể tự chăm lo cho cuộc sống cá nhân thoải mái mà còn giúp họ tiếp cận dễ dàng hơn với các sản phẩm công nghệ hàng đầu, iPhone 15 là một trong số đó. Nhờ các công việc trên, giới trẻ có thể kiếm được trên 10 triệu hoặc lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Với mức thu nhập trung bình cao hơn so với mặt bằng chung, việc sở hữu một chiếc iPhone đời mới với giới trẻ Việt là khá đơn giản, chưa kể là khi kết hợp với những chương trình trả góp hay thu cũ đổi mới.

Nở rộ chương trình thu iPhone cũ, đổi iPhone mới

Một cách rất đơn giản khác để sở hữu iPhone 15 nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất có lẽ là tham gia chương trình "Thu cũ, đổi mới" của một số cửa hàng, nhà bán lẻ trên thị trường. Nhờ vào chương trình này, người dùng có cơ hội tận dụng giá trị còn lại của chiếc iPhone cũ. Các cửa hàng và nhà bán lẻ thường cung cấp mức trợ giá hợp lý khi bạn đưa lại chiếc iPhone cũ của mình để đổi lấy phiên bản mới nhất.

Một cách rất đơn giản khác để sở hữu iPhone 15 nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất có lẽ là tham gia chương trình
Một cách rất đơn giản khác để sở hữu iPhone 15 nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất có lẽ là tham gia chương trình "Thu cũ, đổi mới"

Hơn nữa, chương trình thu cũ đổi mới thường đi kèm với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá trực tiếp, tặng phụ kiện, hoặc thậm chí là hỗ trợ trả góp với lãi suất ưu đãi. Điều này giúp người dùng giảm đi khoản tiền cần trả khi mua iPhone mới và tiết kiệm được nhiều hơn so với việc mua máy hoàn toàn mới. Đây là một cách thông minh để đảm bảo rằng bạn luôn có trải nghiệm tốt nhất với iPhone mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Hiện tại, một số cửa hàng bán lẻ như CellphoneS đang có chương trình thu cũ hấp dẫn hàng đầu hiện nay với nhiều chính sách trợ giá dao động trong khoảng từ 1.5 - 4 triệu đồng tuỳ theo phiên bản iPhone 15. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng lên đời iPhone 15 với số tiền bù chỉ rơi vào khoảng 1/3 đến 1/4 so với giá máy mới.

Hiện tại, một số cửa hàng bán lẻ như CellphoneS đang có chương trình thu cũ hấp dẫn hàng đầu hiện nay
Hiện tại, một số cửa hàng bán lẻ như CellphoneS đang có chương trình thu cũ hấp dẫn hàng đầu hiện nay

Chẳng hạn với iPhone 15 Pro 128GB đang niêm yết tại Cellphone S với mức giá 28.99 triệu đồng, khách hàng sẽ được giảm giá thu cũ 2.5 triệu đồng và ưu đãi thanh toán ngân hàng hỗ trợ thêm 1.5 triệu đồng. Chẳng hạn như đang sở hữu iPhone 14 Pro 128GB, số tiền phải bù thêm chỉ từ 10.34 triệu đồng. Với các chương trình thu cũ đổi mới như vậy kết hợp cùng với chương trình trả góp, việc chạy đua theo công nghệ với iPhone 15 mới của giới trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Mua iPhone 15 trả góp

Đơn giản nhất để sở hữu iPhone 15 thế hệ mới nhất khi chưa nắm cả "cục" tiền trong tay chính là phương pháp trả góp. Các ngân hàng, quỹ tín dụng luôn là "bạn đồng hành" của những bạn trẻ chưa đủ tiềm lực kinh tế nhưng vẫn thích "đú" iPhone mới. Trên thực tế hiện nay, việc mua iPhone trả góp cũng chẳng phải vấn đề quá khó khăn hay thậm chí có những khách hàng thừa khả năng "mua đứt" iPhone nhưng họ vẫn quyết định trả góp, đơn giản vì việc bỏ ra số tiền hàng chục triệu là không cần thiết và thay vào đó họ sẽ dùng tiền để "đẻ" ra tiền.

Đơn giản nhất để sở hữu iPhone 15 thế hệ mới nhất khi chưa nắm cả
Đơn giản nhất để sở hữu iPhone 15 thế hệ mới nhất khi chưa nắm cả "cục" tiền trong tay chính là phương pháp trả góp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và các quỹ tài chính hỗ trợ cho vay mua các sản phẩm công nghệ, trong đó có iPhone với hình thức đơn giản và mức lãi suất hỗ trợ cũng rất hấp dẫn. Hơn nữa, có rất nhiều ngân hàng hiện nay cũng tung ra các chương trình giảm thêm từ 500 ngàn đến 1.5 triệu đồng bất kể cho khách hàng trả góp hay trả thẳng. Chưa dừng lại ở đó, iPhone luôn là một trong những sản phẩm tạo doanh thu lớn cho các nhà bán lẻ, chính vì vậy mà các nhà bán lẻ tại Việt Nam đều tung ra các chương trình ưu đãi đi kèm mức giá hấp dẫn để thu hút người dùng.

Kết luận

Qua đó có thể thấy việc sở hữu iPhone đối với người trẻ ở Việt Nam hiện nay không quá khó khăn như các suy nghĩ đơn thuần, đặc biệt là ở các thành phố lớn, khi mà người trẻ được tiếp cận với những công việc có mức thu nhập cao hơn. Hơn thế nữa, các chương trình hỗ trợ đến từ các ngân hàng, quỹ tín dụng và các nhà bán lẻ cũng chính là "bàn đạp" giúp sở hữu iPhone đời mới một cách dễ dàng hơn. Đó là lý do mà giới trẻ hiện nay có khả năng thay iPhone mới còn nhanh hơn thay áo.

Xem thêm:

iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A
iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A

22,490,000đ22,990,000đ

iPhone 15 Pro 128GB | Chính hãng VN/A
iPhone 15 Pro 128GB | Chính hãng VN/A

28,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp