Một số mẹo cực hữu ích giúp tối ưu với ứng dụng Máy tính mặc định trên iPhone

Một số mẹo cực hữu ích giúp tối ưu với ứng dụng Máy tính mặc định trên iPhone

Đã bao giờ bạn sử dụng đến ứng dụng Máy tính mặc định của iPhone chưa? Nếu rồi, liệu bạn đã khám phá được những chức năng thú vị ngoài việc chỉ làm những phép tính đơn giản như cộng, trừ, nhân, chia của Máy tính chưa?

Ngoài những tính năng tính toán đơn thuần, ứng dụng Máy tính mặc định trên iPhone còn sở hữu vô vàn những tính năng và mẹo sử dụng cực độc đáo khác nữa. Hãy cùng Sforum điểm qua một số mẹo xài iphone hay đó nhé!

Máy tính đa chức năng

Ngoài giao diện cơ bản mà bạn thường thấy, Máy tính còn có cả giao diện mở rộng với nhiều tính năng hơn như các hàm, căn bậc hai, phân số,… Để mở giao diện mở rộng này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Máy tính và xoay ngang màn hình là xong.

Sao chép

Để sao chép số trên Máy tính, bạn chỉ cần ấn giữ con số đó rồi chọn Sao chép là được.

Vuốt để xóa

Có thể bạn chưa biết, thay vì chọn C để xóa hết các chữ số khi nhập sai và phải nhập lại từ đầu, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để xóa từng chữ số một đấy.

Xem thêm :

Sao chép kết quả cuối cùng

Sau khi tính xong một kết quả, để sao chép kết quả đó, ngoài nhấn giữ và chọn Sao chép, bạn còn có thể thực hiện thao tác này bằng cách vuốt mở Trung tâm điều khiển, ấn giữ biểu tượng Máy tính và chọn Sao chép kết quả cuối cùng.

Tích hợp Máy tính trong Tìm kiếm

Tính toán mà không cần đến ứng dụng Máy tính? Điều này hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng iPhone đấy. Bạn chỉ cần vuốt màn hình chính từ trái sang phải, nhập phép tính vào mục Tìm kiếm và kết quả sẽ hiển thị cho các bạn ngay bên dưới.

Tạm kết:

Trên đây chính là những mẹo công nghệ hay ho với ứng dụng Máy tính của iPhone mà Sforum muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng chúng sẽ hữu ích trong quá trình sử dụng điện thoại thông minh bạn nhé!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.