Trang chủTin công nghệDi động
Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất
Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

Một số mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất

Sforum CTV
Ngày đăng: 18/12/2017
gg news
3D Touch là tính năng cực kì hữu dụng mà Apple đã tích hợp cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên (bao gồm iPhone 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus...). Dưới đây là cách sử dụng tính năng 3D Touch hiệu quả nhất mà Sforum sẽ hướng dẫn cho bạn.

Nói sơ lại về 3D Touch, 3D Touch tính năng cảm ứng trên iPhone, cho phép điện thoại có 2 cách phản hồi khác nhau tuỳ thuộc vào lực chạm lên màn hình. Đây là tính năng rất hữu dụng và hiệu quả nếu bạn nắm được những mẹo nhỏ mà mình giới thiệu sắp tới.


Để kích hoạt 3D Touch thì bạn hãy vào Cài đặt - Cài đặt chung - Trợ năng - 3D Touch.

1. Tắt/mở 3G cực nhanh


Bạn sẽ không phải tốn thời gian truy cập từng bước để tắt mở dữ liệu di động trong mục càu đặt nữa. Với 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn lực vào biểu tượng Cài đặt tại màn hình chính - sau đó chọn Dữ liệu di động là xong. Cực kì nhanh chóng và dễ dàng.

2. Mở cửa sổ đa nhiệm dễ dàng

Chỉ cần nhấn một lực tại mép trái của màn hình, sau đó kéo nhẹ sang phải một chút là bạn đã có thể mở nhanh cửa sổ đa nhiệm tại bất cứ ứng dụng nào. Bạn cũng không cần phải ấn 2 lần vào nút Home hay thậm chí phải thao tác đến 'chục lần' để kích hoạt nút home ảo cầu kì nữa.

3. Khóa màn hình mà không cần dùng đến phím nguồn


Để kích hoạt chức năng này thì đầu tiên bạn phải bật nút Home ảo (AssistiveTouch) trong Cài đặt - Cài đặt chung - Trợ Năng - AssistiveTouch - Bật AssistiveTouch- chọn mục Tùy chỉnh menu cao nhất - chọn Tác vụ 3D Touch - chọn Khóa màn hình. Vậy là xong, bây giờ chỉ cần nhấn lực vào nút Home ảo là màn hình của bạn sẽ ngay lập tức được khóa.

4. Trả lời nhanh tin nhắn

Thậm chí bạn không phải vào trực tiếp ứng dụng tin nhắn hay Facebook Messenger hay bất cứ ứng dụng trò chuyện nào để trả lời tin nhắn mà bạn của bạn vừa gửi. Bạn chỉ cần nhấn lực vào tin nhắn xuất hiện ở dưới dạng biểu ngữ, hoặc khi tin nhắn xuất hiện ở trung tâm thông báo thì ngay lập tức bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện và bạn có thể trả lời ngay lập tức, không cần phải truy cập trực tiếp.

Xem thêm:

5. Xóa nhanh thông báo


Không cần phải mất thời gian để nhấn xóa từng thông báo tại trung tâm thông báo nữa, hãy nhấn 1 lực vào biểu tượng dấu X, sau đó chọn Xóa Tất cả Thông báo là bạn đã có thể xóa toàn bộ thông báo với 1 lực nhấn nhẹ.

6. Đổi tên thư mục


Cũng chỉ cần thao tác lực vào thư mục mà bạn muốn đổi tên, sau đó chọn Đổi tên là bạn đã có thể đổi tên thư mực 1 cách nhanh chóng rồi.

7. Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Chỉ cần thêm những liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích tại ứng dụng Điện thoại và khi bạn muốn gọi nhanh những liên lạc đã thêm đó thì chỉ cần nhấn lực vào ứng dụng Điện thoại, các số mà trước đây bạn đã thêm sẽ xuất hiện và bạn đã có thể nhấn vào để thực hiện cuộc gọi ngay lập tức.

8. Hàng 'ngàn' thao tác tiện lợi khác

Ngoài các tính năng chính mà đa số người dùng nào cũng có thể sử dụng trên thì 3D Touch trên iPhone còn làm được rất nhiều những việc khác như đăng 1 bài post nhanh trên Facebook, xem nhanh thông báo, tạm dừng download ứng dụng, chỉnh độ sáng hay yếu của đèn Flash, hay mở 1 tab trong trình duyệt, và hàng ngàn các thao tác khác với chỉ 1 lực nhấn mà bạn có thể tự mình khám phá...thật tiện lợi phải không?


Trên đây là toàn bộ mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất mà SForum giới thiệu cho bạn. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ mẹo dùng iPhone cho bạn bè mình cùng biết nhé.
avatar Sforum CTV
QTV
Sforum CTVBài đã đăng: 11824

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2013, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.