Ngày ra mắt iPhone 14: Đây là các thông tin mới nhất

Ngày ra mắt iPhone 14: Đây là các thông tin mới nhất

iPhone 14 sẽ sớm được trình làng trong một vài tháng nữa, có thể là vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9 năm nay.

Thay vì ra mắt vào đầu năm giống như các mẫu iPhone đầu tiên, Apple đã chuyển sang một lịch trình nhất quán khi liên tục giới thiệu iPhone mới vào tháng 9. Dưới đây là thời điểm lên kệ của một số mẫu iPhone gần nhất:

Dễ thấy, lịch trình ra mắt iPhone đã trở nên tương đối nhất quán, nhưng có hai ngoại lệ. Trong đó, dòng iPhone 12 đã bị trì hoãn một tháng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vào năm 2020. Ngoài ra, iPhone X được giới thiệu vào hồi tháng 9/2017, nhưng tới tháng 11 mới chính thức mở bán. Ngoài việc sở hữu thiết kế mới, iPhone X cũng là chiếc iPhone đầu tiên được Apple trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID.

Thông tin về ngày ra mắt iPhone 14

Dòng sản phẩm iPhone 14 dự kiến sẽ có camera được nâng cấp, cũng như đổi mới về thiết kế với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hai phiên bản “Pro” cao cấp hơn được đồn đoán sẽ có màn hình đục lỗ hình viên thuốc. Ngoài ra, chúng cũng có camera selfie được nâng cấp, bổ sung thêm tuỳ chọn màu tím và hỗ trợ tính năng Always On Display.

Hầu hết các tin đồn đều cho thấy iPhone 14 sẽ được công bố và phát hành vào tháng 9. Dòng sản phẩm này sẽ có tổng cộng bốn model, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Nếu không có gì thay đổi, giống như những năm trước, Apple thường sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt hàng năm để công bố iPhone mới vào thứ Ba đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 9. Năm nay, đó sẽ là ngày 6/9 hoặc 13/9. Do ngày 5/9 ở Mỹ là ngày Lao động, nên nhiều khả năng iPhone 14 sẽ được tung ra vào ngày 13/9 sắp tới.

Tất nhiên, cũng chưa thể loại trừ hoàn toàn khả năng iPhone 14 bị trì hoãn ra mắt. Hiện tại, có vô số vấn đề có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, từ thiếu hụt nguồn cung cho đến việc ngừng hoạt động của các nhà máy do đại dịch COVID-19 gây ra.

Cho đến nay, mới chỉ có một báo cáo cho biết iPhone 14 đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong sản xuất. Và ngay cả báo cáo đó cũng chỉ ra rằng sự chậm trễ chỉ ảnh hưởng đến iPhone 14 Max, không phải ba model còn lại. Theo “ông đồng” Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 14 vẫn đang trên đà ra mắt và phát hành vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, iPhone 14 Max có thể sẽ lên kệ muộn hơn một chút nhưng vẫn “trong tầm kiểm soát”.

Apple luôn ưu tiên sản xuất iPhone hơn các sản phẩm khác. iPhone vẫn là sản phẩm mang lại nhiều doanh thu nhất cho Apple và được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Nếu có thêm vấn đề về chuỗi cung ứng, thứ bị trì hoãn sẽ là các sản phẩm khác chứ không phải iPhone 14.

iPhone 14 128GB  | Chính hãng VN/A
iPhone 14 128GB | Chính hãng VN/A

20,390,000đ24,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5Mac