Người dùng smartphone đang gõ phím với tốc độ nhanh không kém laptop

Người dùng smartphone đang gõ phím với tốc độ nhanh không kém laptop

Một nghiên cứu cho biết, mọi người đạt trung bình 38 từ mỗi phút khi gõ trên điện thoại thông minh bằng cả hai ngón tay cái.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Aalto, Đại học Cambridge và ETH Zürich, con người giờ đây có thể gõ phím trên điện thoại nhanh không kém gì bàn phím máy tính.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã khảo sát tốc độ gõ phím trên smartphone của 37,000 tình nguyện viên đến từ 160 quốc gia khác nhau. Kết quả? Những người gõ bằng hai ngón tay cái đạt tốc độ trung bình 38 từ mỗi phút. Con số này chỉ chậm hơn 25% tốc độ gõ trung bình trên bàn phím QWERTY đầy đủ (52 từ mỗi phút). Điều thú vị là một người trong nhóm khảo sát có thể gõ điện thoại với tốc độ lên đến 85 từ mỗi phút.

Các nhà nghiên cứu cho biết, ngón tay của chúng ta có khả năng gõ nhanh hơn trong tương lai. “Khi mọi người sử dụng bàn phím vật lý ít hơn, khoảng cách giữa tốc độ gõ trên máy tính và điện thoại có thể sẽ bị thu hẹp”, các nhà nghiên cứu cho biết trong một thông cáo báo chí. Trong khi đó, những người tham gia nghiên cứu cho biết họ dành trung bình khoảng sáu giờ mỗi ngày cho điện thoại.

Ngoài ra, không ngạc nhiên khi những người trẻ, có cơ hội tiếp cận smartphone sớm cho kết quả tốt hơn. Thanh thiếu niên có thể gõ khoảng 40 từ mỗi phút, còn độ tuổi trung niên chỉ gõ được 26-29 từ mỗi phút.

Giáo sư Antti Oulasvirta của Đại học Aalto cho biết: “Chúng ta đang chứng kiến một thế hệ trẻ luôn sử dụng các thiết bị màn hình cảm ứng và sự khác biệt so với các thế hệ cũ là họ có thể sử dụng các thiết bị này nhiều hơn, nhưng sự khác biệt về tốc độ gõ vẫn là điều đáng ngạc nhiên”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: CNET