Nguyên nhân và cách khắc phục Zalo không đăng video được siêu đơn giản

Nguyên nhân và cách khắc phục Zalo không đăng video được siêu đơn giản

Zalo là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến tại Việt Nam. Với Zalo, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video và tương tác với bạn bè của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp trường hợp Zalo không đăng video lên được và không biết phải làm sao.

Đừng lo lắng! Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Zalo không đăng video được cực hiệu quả nhé! Cùng theo dõi ngay!

Nguyên nhân khiến Zalo không đăng video được

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Zalo không đăng tải video lên nền tảng này được, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Kết nối mạng gặp trục trặc
  • Dung lượng video quá lớn, vượt quá giới hạn cho phép
  • Sử dụng phiên bản ứng dụng cũ
  • Nội dung video vi phạm bản quyền, chứa nội dung phản cảm
  • Xung đột phần mềm

Cách khắc phục lỗi không đăng video lên Zalo được

Vậy làm sao để khắc phục lỗi đăng video lên Zalo được? Hãy cùng Sforum điểm qua một số cách đơn giản và dễ thực hiện dưới đây nhé.

Kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị

Để đăng video lên Zalo, bạn cần kết nối với internet. Nếu video của bạn không thể đăng tải lên được, bạn hãy thử kiểm tra xem kết nối mạng trên thiết bị của bạn đã bật chưa, dung lượng 3G/4G còn hay không và sau đó hãy thử lại nhé.

Đăng tải video trong dung lượng cho phép của Zalo

Zalo quy định dung lượng video đăng tải lên nền tảng này không được vượt quá 700MB. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng video không tải lên được, hãy kiểm tra lại xem dung lượng video của mình có vượt quá quy định hay không và có thể cắt ngắn hoặc nén video lại để giảm dung lượng.

Cập nhật phiên bản mới nhất

Có thể phiên bản cũ của Zalo gặp vấn đề với việc đăng tải video và phiên bản mới đã có bản vá lỗi nhưng trên thiết bị của bạn vẫn là phiên bản cũ. Do đó, bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng sau đó tải video lên lại xem đã được hay chưa.

Kiểm tra lại nội dung video

Có một số nội dung nhạy cảm mà Zalo không cho phép đăng tải lên nền tảng này như ảnh nóng, video đồi trụy, vi phạm thuần phong mỹ tục,… Vì thế, bạn nên kiểm tra lại kỹ nội dung video của mình trước khi đăng tải lên Zalo nhé.

Khởi động lại thiết bị

Có thể trong quá trình sử dụng, thiết bị của bạn gặp trục trặc hệ thống, dẫn đến một số tính năng trên ứng dụng không thể thực hiện được. Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này chính là khởi động lại thiết bị và thử thao tác lại xem đã đăng video lên được chưa.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Nếu đã thực hiện các bước trên nhưng không hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách gỡ ứng dụng và cài đặt lại trên thiết bị. Cách làm này có thể sẽ giúp bạn khắc phục được hầu hết các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng Zalo, không chỉ riêng lỗi không tải video lên được.

Tạm kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết được những nguyên nhân và cách khắc phục siêu đơn giản và hiệu quả khi gặp phải tình trạng Zalo không đăng video lên được nhé. Chúc bạn thành công.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.