Những điều bạn nên biết về iPad Pro 9.7 inch: Hiệu năng hạn chế, hỗ trợ SIM mới

Những điều bạn nên biết về iPad Pro 9.7 inch: Hiệu năng hạn chế, hỗ trợ SIM mới

Thế hệ iPad Pro có kích thước và tầm giá hợp lý hơn vừa được ra mắt. Tuy nhiên hiện tất cả những gì chúng ta biết về cấu hình của iPad Pro 9,7″ chỉ là sử dụng chip A9X. Dưới đây là những thông tin mới nhất cộng đồng công nghệ khai phá thêm từ mẫu tablet này.

RAM 2GB tương đương iPhone SE

Bên trái:iPhone SE, bên phải: iPad Pro 9,7"
Bên trái:iPhone SE, bên phải: iPad Pro 9,7″

Thông tin đầu tiên về RAM của thế hệ tablet mới, chúng ta sẽ chỉ còn RAM 2GB tương đương với iPhone SE, nhỏ hơn hai lần so với chiếc iPad Pro 12,9″. Phóng viên Matt Panzarino của trang TechCrunch đã phát hiện ra thông số này.

RAM 2GB cùng chip A9X là sự kết hợp không đến nỗi nào. Hiệu năng của chiếc tablet này được đánh giá là không thua kém quá nhiều so với chiếc iPad Pro lớn hơn. Tuy nhiên phải công nhận là RAM 2GB có vẻ hơi tiết kiệm so với thế giới game và ứng dụng, trong khi đây là sản phẩm mang thương hiệu “Pro”, có lẽ người dùng sẽ đòi hỏi trải nghiệm cao hơn một chút chăng?

Chip A9X đã bị giảm xung

Mặc dù cùng sử dụng một SoC tuy nhiên mẫu iPad Pro 12,9 inch vẫn chiếm vị trí tablet nhanh nhất của Apple. Nguyên nhân là do Apple đã quyết định giảm xung của A9X trên mẫu tablet mới.

129

Theo thông tin từ chính Apple, A9X trên iPad Pro 12,9 inch có CPU tốc độ nhanh gấp 2,5 lần so với chip A7, GPU nhanh hơn tới 5 lần. Tuy nhiên, khi so sánh A9X trên iPad Pro 9,7″ với chip A7, chúng ta chỉ có CPU nhanh hơn 2,4 lần, và GPU nhanh hơn 4,3 lần.

Tại sao Apple lại quyết định như vậy? Có lẽ là để duy trì vị thế của mẫu máy có màn hình lớn hơn. Dù sao thì ở phiên bản 12,9 inch, chúng ta vẫn có những công nghệ nổi bật hơn như cổng Lightning với USB 3.0 cho phép sạc nhanh hơn và chuyển dữ liệu nhanh hơn. Một giả thuyết khác là Apple muốn pin trên mẫu tablet nhỏ hơn này hoạt động hiệu quả bởi dung lượng pin vẫn nhỏ hơn trên iPad Pro 12,9″.

Hỗ trợ thẻ e-SIM

10794-3174-Screenshot-2014-10-16-151417-l

Một số thông tin về e-SIM nếu bạn chưa biết khái niệm này còn lạ lẫm. Từ năm 2014, Apple đã thử nghiệm e-SIM trên một số mẫu iPad. e-SIM sẽ giúp loại bỏ khe cắm thẻ SIM bình thường, từ đó tiết kiệm không gian để dành cho pin hay các linh kiện khác. Thẻ e-SIM sẽ thay đổi cách sử dụng SIM truyền thống. Nếu khách hàng quyết định chuyển đổi từ một nhà mạng này sang nhà mạng kia, họ chỉ đơn giản là gắn lại thẻ SIM và lựa chọn nhà mạng, thay vì phải đi mua một thẻ SIM khác.

Công nghệ này đã xuất hiện trên iPad Pro 9,7″. Nếu mua sản phẩm trực tiếp từ Apple, e-SIM sẽ được kích hoạt, nếu mua từ các nhà phân phối, e-SIM sẽ bị khóa. Dù sao thì ở Việt Nam, e-SIM vẫn chưa có chỗ đứng. Tuy nhiên đây là dấu hiệu thể hiện chiếc tablet mới này có thể hòa nhập được với công nghệ trong tương lai gần.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.